ReadyPlanet.com


you've got a friend (Part II)


กระทู้ต่อเนื่องจากกระทู้ "แวะมาทักทาย" (you"ve got a friend)

      สืบเนื่องจากที่พวกเราเคยคุยกันว่าอะไรทำให้พวกเรารักษาความเป็นเพื่อนกันมาได้ถึง 40 ปีเข้าไปแล้ว 
     มีผู้ให้คำตอบว่าเพราะพวกเราทุกคนเป็นเพื่อนกัน ประการสำคัญที่สุดที่มัดใจพวกเราไว้ได้เพราะพวกเราไม่มีเพื่อนในกลุ่มเพื่อน ตอนที่ได้ยินครั้งแรกต้องหยุดคิดสักครู่ค่อยชัดเจนและยอมรับว่าจริงแท้แน่นอน คำเฉลยนี้ได้ฟังจากคนที่บ้าน

แจ้งข่าวถึง หมอ ตอนนี้เพื่อนหลายคนเถียงกันว่า หมอ เกิดวันที่เท่าไรของเดือน กรกฎาคม  แม้จะมีคนเฉลยแล้วก็ยังไม่ยอมรับ ต้องขอให้เจ้าของวันเกิดช่วยเฉลยด่วน ไม่เช่นนั้นจะต้องเถียงกันไปอีกนานผู้ตั้งกระทู้ เอื้อ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2008-07-17 23:42:27ความคิดเห็นที่ 1 (2878442)

เกิดวันที่ 21 กรกฎาคม 2495 ครับ แต่อายุมาก สมองช้า ยังไม่เข้าใจคำว่า ไม่มีเพื่อนในกลุ่มเพื่อน เฉลยให้กระจ่างกว่านี้หน่อย เพื่อน

                              

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2008-07-18 08:20:51


ความคิดเห็นที่ 2 (2879004)

"วันจันทร์นี้จะบอกต่อเพื่อนเราให้ส่งเค้กวันเกิดทางเมล์ให้หมอหน่อยนะ คอยรับให้ดี ๆ ล่ะ  อะ อะ แต่ระวังของจากเลยนะสุขสันต์วันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า ขอให้หมอเพื่อนเลิฟ มีสุขภาพแข็งแรงงงงงตลอดไปนะจ๊ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จอมออุไม้จัตวา วันที่ตอบ 2008-07-19 15:19:41


ความคิดเห็นที่ 3 (2879250)

ไม่ใช่หมอคนเดียวที่ไม่เข้าใจวลี "ไม่มีเพื่อนในกลุ่มเพื่อน" เราก็งงฟ่ะ    

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-07-20 07:42:16


ความคิดเห็นที่ 4 (2879981)

นั่นสิ เอื้อชอบหาคำคมที่เข้าใจยากมาให้เพื่อน ๆ เง็งกันเป็นแถว ๆ เลยนะ เฉลยหน่อยเป็นไง หมายความว่าอะไร.........?

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-07-21 16:29:25


ความคิดเห็นที่ 5 (2880117)

หวัดดีเพื่อนทุกคน
สุขสันต์วันเกิดหมอเพื่อนรัก ถึงตอนนี้เพื่อนบางคนที่ไม่เชื่อเราว่าหมอเกิดวันที่ 21 กค. คงยอมรับได้แล้ว

เมื่อเช้าก่อนเวลาทำงานได้เข้ามาทักทายและอวยพรวันเกิดหมอ พิมพ์ไปได้ไม่ทันจบต้องมีธุระ กลับมาอีกทีคอมฯ มีอันเป็นไปเกิดจอสีฟ้า แก้ยังไม่ตก เจ้าหน้าที่ศูนย์คอม ฯ แจ้งว่าต้องลงโปรแกรมใหม่
กลับถึงบ้านเข้ามาอวยพรให้เพื่อน คงไม่ช้าไป ขอให้เพื่อนมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่แข็งแรง ลุยกันไปอีกนานเท่านาน จะได้คอยช่วยกันซ้ำเติมเวลาที่จุ๋มทำร้ายสังขารตนเอง

สำหรับข้อกังขาของเพื่อนเกี่ยวกับที่เขียนไว้ในกระทู้นี้ว่าสิ่งที่มัดใจพวกเราไว้ได้เพราะพวกเรา "ไม่มีเพื่อนในกลุ่มเพื่อน" นั้นความจริงไม่มีอะไรซับซ้อน ขอโทษที่ทำให้เพื่อนช่างคิดทั้งหลายคิดกันไปต่าง ๆ นานา

เพื่อน ๆ คงสังเกตมาบ้างว่าพรรคการเมืองบางพรรครวมตัวกันอย่างฉาบฉวย หรือรวมตัวกันเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง บางทีอุดมการณ์ทางการเมืองอาจไม่เหมือนกันแต่รวมกันเพื่อผลประโยชน์ เมื่อรวมตัวกันได้แล้ว ก็จะเกิดเป็นกลุ่มต่าง ๆ ภายในพรรคหลายกลุ่ม มีมุ้งเล็กในมุ้งใหญ่ พรรคขาดเอกภาพที่แท้จริง ไม่มีความสัมพันธ์อันบริสุทธิ์  เกิดการแย่งชิงเก้าอี้ มีการเล่นพรรคเล่นพวกในกลุ่ม พวก ของตน จัดเป็นกลุ่มผลประโยชน์ในหมู่พวก

ตัวอย่างพรรคการเมืองที่กล่าวข้างต้นแตกต่างจากพวกเราโดยสิ้นเชิงจริงไหม พวกเราเป็นเพื่อนกันมาสี่สิบปีจะด้วยเจตนาหรือไม่เจตนาคงไม่ต้องกล่าวถึงแต่เป็นเพื่อนกันด้วยความจริงใจ แม้สังคมของพวกเราแต่ละคนล้วนมีเพื่อน รวมถึงคนรู้จักอีกมากมาย แต่ภายในความเป็นเพื่อนของพวกเราที่ดำรงอยู่ได้ตราบจนทุกวันนี้ทุกคนคือเพื่อนจริง ๆ ไม่แปลกแยกว่าหมอเป็นเพื่อนเอื้อ จุ๋มเป็นเพื่อนตุ่ม แอ๋วเป็นเพื่อนณี อาจบางทีพวกเราแยกไม่ออกว่าใครเป็นเพื่อนใคร เนื่องจากพวกเราเป็นเพื่อนกันตลอดมามีอะไรก็พูดก็บอกกันตรง ๆ  จึงยังยืนยงคงอยู่จนทุกวันนี้ มีกิจกรรมกันตลอดมา
 
เมื่อวานนี้ก็ได้รับการติดต่อจากจุ๋มให้ไปป่าสักรีสอร์ทอีกแล้ว และถ้าเพื่อนคนไหนว่างคงได้ไปทำบุญทอดผ้าป่าร่วมกัน เห็นจุ๋มแจ้งว่า ท่าน ผบ.ทอ.เป็นประธาน บอกตุ่มด้วยคราวนี้อย่าลืมแว่นให้คุณจรัญ ฯ ผู้สามีต้องตามไปเก็บแว่นให้อีกล่ะ

หมายเหตุ : ใครไม่มีเวลามา (รับ) เลี้ยงวันเกิดหมอในวันนี้ รอไปป่าสักรีสอร์ทก็คงไม่สาย

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-07-21 21:04:31


ความคิดเห็นที่ 6 (2880224)

     ถ้าอย่างนั้นที่เราคิดไว้ก็ถูกน่ะสิ เราก็คิดว่าคงเป็นเรื่องกลุ่มย่อยในกลุ่มใหญ่ ถ้าจะว่าไม่มีก็มีนะแต่มันไม่แข็งแรงพอที่จะมาตั้งเป็นข้อต่อรองกับกลุ่มใหญ่ได้ตะหาก เหมือนที่ตอนไปจันท์ เราพูดกันว่าทีมเรานี่ก็มีครบแล้วนะในเรื่องทำครัว มีตั้งแต่คนเตรียมอุปกรณ์ มีด ช้อน จาน ชาม มีลูกมือหั่นผัก เด็ดผัก  มีเชพใหญ่ เชพเล็ก และเชพบ๊ะเอ้ยไม่ใช่....มีคนล้างชาม มีช่างซ่อมไฟ มีช่างเครื่องเสียง..(เอ๋อ...ง .งู..ไม่ได้ตกไปเนอะ)  พร้อมที่จะเปิดร้านอาหารได้สบาย..และหมอได้พูดขึ้นว่า..เออ ที่นี้จะได้ทะเลาะกันอย่างถาวรไปเลย...ก็จริงนะ

     เราอวยพรวันเกิดให้หมอส่วนตัวทาง SMS แล้วนะ ตอนแรกส่งไปไม่ได้ลงชื่อแล้วไม่แน่ใจว่าหมอMemฯเบอร์เราไว้หรือเปล่าเดี๋ยวจะสงสัยเลยส่งอีกครั้งแบบลงชื่อด้วย...ลงทุนแค่ SMS แต่จะรอรับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ป่าสักรีสอร์ทนะ..(ไม่เลี้ยงน่าดู..)

     คนบ้านเอื้อนี่...คารมคมคายมาก พูดซะงงกันไปหมดเลย...เมื่อไรจะมาให้เพื่อนเห็นหน้าบ้างล่ะ..คิดถึงเสมอนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-07-22 08:10:54


ความคิดเห็นที่ 7 (2880229)

สวัสดียามเช้าเพื่อนทุกคน วันนี้อากาศ กทม.ค่อนข้างดีไม่ร้อนอบอ้าวเหมือนเมื่อวาน 
ขอสรุปที่เขียนไว้ในความเห็นข้างบนเสียยาว การที่พวกเราผูกพันความเป็นเพื่อนกันมาหลายสิบปีเกิดจากความจริงใจ ไร้หัวโขน ไร้หน้ากาก 
สภาพแวดล้อมของสังคมที่เปลี่ยนไปไม่ทำให้พวกเราเปลี่ยนแปลง ถ้าจะลองสังเกตดู เวลาที่พวกเราอยู่กันแบบส่วนตัวบางครั้งอาจเหมือนเด็กหรือวัยรุ่น จริง ๆ นะ ลองย้อนคิดดูสิ แอ๋วไม่ได้เป็นแอ๋ว หมอไม่ได้เป็นหมอ จุ๋มก็ไม่ได้เป็นจุ๋ม ตุ่มลืมเป็นตุ่ม ดังที่เป็นมาในแต่ละวันเมื่อไปทำงานในหน้าที่ บางทีอาจารย์แอ๋ว กลายเป็นแม่ครัวไปแล้ว หมอกลายเป็นพนักงานขับรถ จุ๋มเป็นแม่ค้ากาแฟร้านตุ่มลืมบัญชีที่เคยทำหันมาจับไมค์เป็นนักร้องและทำหน้าที่ผู้ช่วยแม่ครัว ยัยณีจู้จี้ขี้บ่นไม่แพ้จุ๋มแต่ยอมทำอะไรให้เพื่อนได้ทุกอย่างทั้งที่คนที่บ้านยังไม่เคยได้รับ เพื่อนคนอื่น ๆ ก็เช่นกัน สิ่งเหล่านี้เกิดจากความจริงใจที่กล่าวถึง 
บางห้วงเวลาที่นั่งคิดถึงวันเวลาที่ผ่านไปมีสิ่งต่าง ๆ มากมายให้ต้องจดจำไว้ ว่าง ๆ เพื่อนก็ลองบันทึกเล่าความทรงจำของแต่ละคนมาให้อ่านกันบ้างคงดีนะ ห้ามบอกว่าไม่มีเวลา นาฬิกาแต่ละเรือนอาจเดินไม่ตรงกันแต่ก็มี 12 ชั่วโมงเช่นกันวันหนึ่งจึงต้องเดินสองรอบ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-07-22 08:33:08


ความคิดเห็นที่ 8 (2880410)

หวัดีดีจ๊ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ได้รับโทรศัพท์จากเอื้อ ถามถึงความคืบหน้าเรื่องการจองที่พัก ว่าจะได้แบบไหน แต่ที่แน่ ๆ ต้องสามารถร้องคาราโอเกะได้ด้วยนะ ติดต่อไปที่เลกแล้ว ปรากฏว่าสาวเจ้าไปเที่ยวสวนนงนุชอยู่ พาเด้ก ๆ ไปดูการจัดสวน เพื่อจะนำมาจัดร้านต้นไม้ของตัวเอง เลยต้องติดต่อไปที่คุณนายตุ่มของจรัล  ตุ่มรับอาสาโดยจะบังคับให้คุณสามีไปติดต่อ สอบถาม หาความจริงมาแจ้งแก่เอื้อ  อดใจรอหน่อยนะจ๊ะที่รัก  แล้วเวลาต่อมา มิสเตอร์ยุทธนาก็โทรมาไถ่ถามสารทุกข์ สุขไม่ดิบพ้องเพื่อน เราก็เลยถามกลับไปว่าสบายดีไหม ยุทธบอกว่ายังไม่หายดีเลย ยังเดินไม่สะดวก ปวดขาอยู่ ถามไปถามมา ได้รู้อีกเรื่องว่ายุทธเป็นโรคเก๊าท์ รักษาไม่หาย เราก็เลยแนะนำให้หยุดกินเนื้อสัตว์ทั้งหลาย กินผัก/ผลไม้เยอะ ไม่รู้จะได้ผลหรือไม่นะ บอกกับคนที่มีความรู้มากกว่าเรานี่นะ  เพราะยุทธไม่รับปาก เราก็เลยคิดได้ว่าก็ลูกสาวเขาเป็นหมอยังบอกกันไม่ได้ แล้วยุทธจะฟังเราหรือ ถึงยังไงเพื่อนก็เป็นห่วงเพื่อนอยู่นะ แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เจอกันก็ตาม

สำหรับเรื่องความหลังครั้งยังเด็ก ๆ ก็พอจำได้ว่า สมัยที่ยังไม่มีใครรู้จักน้ำตกวังก้านเหลืองเลย พวกเราไปเที่ยวโดยพาหนะสุดเท่มาก รถไถไง ขับโดยน้าหนูของคุณเล็ก นั่งบ้าง ยืนบ้างข้าง ๆ ที่เรียกว่าเทลเล่อร์นะ นึกออกหรือยัง ลำบากมากกกกก แต่ก็สนุกเพราะสมัยก่อนไม่มีใครทำถนนเข้าไปต้องนั่งรถไถจึงจะเข้าไปได้ พอไปถึงและได้เห็นน้ำตกนะ พวกผู้ชายกระดี้กระด้ากันใหญ่ ยิ่งน้าหนูบอกว่า ความเย็นของน้ำตกแช่เบียร์ได้เย็นเจี๊ยบเลย ทุกคนหาเบียร์มาแช่กันตามที่บอก เป็นจริงดังว่า แล้วพวกเราก็ได้เล่นน้ำตกวังก้านเหลืองกันอย่างสนุกสนาน  พอจะจำภาพกันได้ไหมเอ่ย

ผู้แสดงความคิดเห็น จุม วันที่ตอบ 2008-07-22 14:04:06


ความคิดเห็นที่ 9 (2880512)

จำภาพจุ๋มแก้ผ้ากระโดดน้ำได้ชัดเจนเลย จุ๋มคงกลัวผ้าพันคอเปียกจึงแก้ออก ไอ้พวกเราก็นึกว่าจะแก้มากไปกว่านั้นโถอุตส่าห์หลับตาไม่อยากโดนกุ้งยิง จำน้าหนูได้แต่นึกหน้าไม่ออก

เพิ่งวางโทรศัพท์จากต้อย โทรมาสอบถามถึงการไปทำบุญที่ลพบุรี ต้อยแจ้งว่าเล็กบอกทำบุญวันที่ 17 จุ๋มบอกวันที่ 18 เลยไม่รู้ว่าวันไหน จึงบอกต้อยไปว่าดูจากใบฏีกาที่เล็กจะส่งไปให้ก็ได้ และอย่าลืมใส่ซองทำบุญด้วยก็แล้วกัน ต้อยสอบถามว่ามีผู้ชายไปคนเดียวหรือ ไม่แน่ใจว่าต้อยกลัวเราเหงาที่ไม่มีเพื่อนหรือกลัวเพื่อนเราไม่ไป ฮา ก็บอกแล้วไงเราทุกคนเป็นเพื่อนกันหมดจะเหงาได้ยังไง

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-07-22 16:19:03


ความคิดเห็นที่ 10 (2880529)

     ที่จะไปทอดผ้าป่านี่เราจะได้ไปรำลึกความหลังที่วังก้านเหลืองไหมนี่....ตั้งแต่ ตอนนั้นไม่เคยได้ไปเห็นอีกเลยร่วม 40 ปีแล้ว  เคยดูสารคดีในโทรทัศน์บ้างยังนั่งจินตนาการถึงอดีตเลย ..พักนี้จะเห็นว่าแอ๋วเขียนน้อย ..มีปัญหาอีกแล้วหายจากตกหมอนก็มาเป็นเล็บขบ เป็นหนองจนต้องถอดเล็บไปบางส่วน(1/4)..คิดถึงทุกคน..อยากให้เดือนสิงหามาถึงไวไวนะ..จุ๋ม..นี่ความจำดีมากเลยนะ..อาจเป็นเพราะเค้าย้ายที่สิงสถิตบ่อย..จำไม่ได้เท่าจุ๋มจริงๆ..ทุกเรื่องดูเธอจะจำภาพได้เด่นชัดมาก..พอจุ๋มพูดมาเรายังนึกอยู่เลยว่าเคยอย่างนั้นจริงหรือ...

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-07-22 16:39:56


ความคิดเห็นที่ 11 (2881071)

ทำไมนะเวลาที่ผ่านมาไม่นานเท่าไหร แค่ 38 ปีเอง ลืมกันแล้วหรือไรจ๊ะ แล้วที่พวกเราพากันไปฝึกยิงปืนที่หลังสถานีรถไฟโคกคลีล่ะ จำได้ไหมเอ่ย  ใครจำได้เล่าต่อที่นะ  บอกใบ้นิดหนึ่งสถานีนี้พ่อเล้กเป็นนายสถานีอยู่พวกเราเลยมีโอกกาสได้ไปเที่ยว  ส่วนน้าหนูน่ะ บ้านเดิมอยู่ที่ห้วยยายจิ๋วไง  นึกออกหรือยัง  ที่น้ำตกวังก้านเหลืองน่ะ จำได้อีกเรื่อง ผู้ชายคนไหนไม่รู้ ทำผ้าขาวม้าหลุดลอยน้ำเลยล่ะ แล้วยังโวยวาย หาว่าใครแกล้งกระตุก  ทายซิใครหว่า.......?   อ้อ เกือบลืม  ตุ่มแจ้งผลการติดต่อมาว่า  ที่พักของป่าสักฮิลล์ เต็มจ๊ะ เขารับทัวร์จองจากกรุงเทพฯ  ตอนนี้กำลังติดต่อกับเล็กว่าจะขอพักที่บ้านแม่ ตรงข้ามกับร้านต้นไม้ ยังติดต่อไม่ได้เลย พวกเราจะว่าไง  ว่าไง......

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-07-23 15:57:44


ความคิดเห็นที่ 12 (2881649)

สวัสดีครับพี่ทุกคน ผมครูอู๊ดครับ เมื่อหลังสงกรานต์ผมเคยเข้าไปในกระทู้ของพวกพี่ที่ส่งข่าวถึงกันผมประทับใจมากถึงกับต้องไปตามหาเพื่อนที่จากกันไปนานจนเจอะเจอกัน เพื่อนผมแปลกใจเกิดอะไรขึ้นถึงมาตามหาเพื่อนกันตอนนี้ ผมเล่าแรงบันดาลใจให้เพื่อนฟังว่าเกิดจากการใช้อิตเตอร์เน็ต เพื่อนผมยิ่งแปลกใจใหญ่จึงเปิดเว็บเข้ามาในกระทู้นี้ให้เพื่อนอ่าน เพื่อนประทับใจมากครับ พี่ครับตอนนี้เพื่อน ๆ ผมที่เป็นครูบ้าง เป็นข้าราชการอื่นอีกหลายคนเป็นชาวบ้านธรรมดาก็มีเปิดเข้ามาอ่านที่พวกพี่คุยกันแล้วไม่อยากเชื่อว่าพวกพี่อยู่ในวัยที่ผ่านมานานแบบนี้ สนุกดีมาก ๆ เลยครับ บางคนคงอยากคุยเข้ามาบ้างแต่ก็เกรงใจครับคงขอเข้ามาติดตามอ่านต่อไปครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ครูอู๊ด วันที่ตอบ 2008-07-24 14:29:18


ความคิดเห็นที่ 13 (2884140)

     สวัสดีค่ะคุณครูอู๊ด ดีใจด้วยนะคะที่ได้พบกับเพื่อนๆแล้ว และได้มีการพบปะสังสรรค์กันแล้ว การได้เจอเพื่อนเก่าๆ ก็เป็นการสูบฉีดหัวใจเราอย่างหนึ่ง เพราะเพื่อนในที่ทำงานไม่เหมือนเพื่อนตอนเด็กๆที่เราโตมาด้วยกันเรียนมาด้วยกันหรอก เพื่อนเก่าสามารถคุยปรึกษาได้ทุกเรื่อง แต่เพื่อนที่ที่ทำงานเราทำอย่างนั้นไม่ได้ บางครั้งการพูดอะไรออกไปกับเพื่อนที่ทำงาน อาจมีผลย้อนกลับที่เราไม่พึงประสงค์ได้ อีกอย่างเราเครียดกับงานมากพอแล้ว เมื่อได้เจอเพื่อนที่ไม่หวังประโยชน์อะไรกันต้องการแค่มาพบกันมาคุยกันบ้าง มันทำให้เราผ่อนคลายได้มากทีเดียว คนในที่ทำงานบางคนเมื่อเราค้นพบภายหลังว่าเขาทำดีกับเราเพื่อประโยชน์บางอย่างกับตัวเขาเราจะเซ็งงงงงงง  ไปหลายวัน ...........เพื่อนไม่จำเป็นว่าเขาจะเป็นใคร ยาก ดี มี จน เขาก็คือเพื่อนเรานะ..จริงไหมจ๊ะเพื่อนๆ.......

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-07-29 16:05:21


ความคิดเห็นที่ 14 (2887932)

ยินดีกับครูอู๊ดด้วยคนที่ได้พบเพื่อนและดีใจที่ความผูกพันของพวกเราช่วยผลักดันให้ครูอู๊ดและเพื่อน ๆ ได้กลับมาใกล้ชิดกันอีก

ผมอยากจะเล่าให้ฟังนะครับในความหมายของคำว่าเพื่อนของเรานั้น บางทีเราคบกับคนใดคนหนึ่งมานานจนลืมว่าเริ่มต้นอย่างไร แม้จะจากกันไปนานแสนนาน เมื่อกลับมาพบกันวินาทีแรกที่เห็นอาจดีใจจนอึ้งไปบ้าง เมื่อได้เริ่มทักทายกันถึงตอนนี้แทบจะแย่งกันระร่ำระลักคำพูดออกมา เปล่าหรอกครับความเป็นเพื่อนไม่ได้กลับคืนมา ความจริงมันอยู่ในใจพวกเราตลอดเวลาไม่เคยจากไปไหน

เมื่อถึงเวลาเราได้พบกันความที่ห่างเหินไม่ได้พูดคุยกันเป็นเวลานานอาจสะดุดหยุดยั้งการแสดงออกของความเป็นเพื่อนได้สักวูบหนึ่งเท่านั้น  พวกเราบางคนไม่ได้พบกันมานานนับสิบปี พอไปถึงบ้านเพื่อน  เรากลับถือวิสาสะเดินเข้าไปเปิดตู้เย็นหาของกินได้อย่างไม่เคอะเขินซึ่งสิ่งเหล่านี้เพื่อนทั่ว ๆ ไปคงไม่กล้าทำ กินไปคุยไปพูดจาหยอกล้ออำกันสนุกปาก บางคนเมื่อตอนวัยรุ่นอาจเคยไม่พอใจบางเรื่องที่อำกันมาตั้งแต่เมื่อได้มาพบกันกลับเอาเรื่องนั้นมาทักทายกันล้อเล่นกันโดยไม่โกรธกันอีก บางคนเรียกชื่อพ่อชื่อแม่กันจนชินปากเผลอลืมไปเรียกกันที่บ้านจนพ่อแม่ตกใจก็มี

ที่น่าแปลกใจไปกว่านั้นเพื่อนที่ห่างเหินกันไปนานเมื่อกลับมาพบกันแต่ละคนกลับไม่พูดถึงเรื่องของตัวเองเฝ้าแต่สอบถามความทุกข์สุขของเพื่อนชนิดที่ลืมเรื่องราวของตนเองไปเลย สิ่งเหล่านี้เป็นไปโดยธรรมชาติของความเป็นเพื่อนที่ดีและห่วงหาอาทรต่อกันแบบไม่รู้สึกตัว จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราเป็นเพื่อนที่รักกัน บางทีเราอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าเราต้องการเป็นเพื่อนกันตลอดไปแต่เมื่อเราห่างกันเราจึงเริ่มคิดว่าเราต้องการเป็นเพื่อนกันตลอดกาล

ถ้าครูอู๊ดได้พบเพื่อนแล้วเป็นอย่างที่ผมเล่าให้ฟังเชื่อว่าครูอู๊ดและเพื่อนจะเป็นเพื่อนที่รักกันตลอดกาลครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-08-06 13:20:30


ความคิดเห็นที่ 15 (2888047)

เอื้อ ได้รับโทร.จาก แอ๋ว ว่าจะเดินทางไปสมทบกับที่ลำนารายณ์เช้าวันเสาร์นะ เค้ายังติดต่อหมอไม่ได้ สงสัยงานยุ่งอยู่ตุ่ม ยังไม่ให้คำตอบว่าจะไปพร้อมกันหรือไม่ ขอดูงานวันศุกณ์ก่อนนะ แล้วจะติดต่อกับเอื้อด้วยตนเองนะจ๊ะ  ผลประการใด ตอบด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-08-06 16:02:05


ความคิดเห็นที่ 16 (2888363)

      เอื้อมองภาพความเป็นเพื่อนและความสัมพันธ์ของเพื่อนได้ลึกซึ้งมากสมแล้วที่เป็นนักคิดนักเขียน เค้ายังจำวันที่เจอเล็ก จุ๋ม ตุ่มต้อย จิ๋ม วันแรกที่เรานัดพบกันเมื่อเดือนตุลาคม2550ที่ผ่านมา วันนั้นเค้านั่งรถจากบ้านต่างจังหวัดตั้งแต่ 6 โมงเช้า จิตใจมันรู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูกที่จะได้เจอเพื่อนที่ไม่เจอกันมานานนับสิบปี พอใกล้เที่ยงจุ๋มโทรเข้าว่าถึงไหนแล้วเพื่อนมารอกันครบแล้วนะแต่เค้ายังเพิ่งเข้าถึงชานกรุงเทพ พอลงรถต่อแท๊กซี่มา อ้อ ! ลืมบอกนัดพบกันที่ห้องอาหารของ มรภ.สวนดุสิต นั่งรถแท๊กซี่มาใกล้ถึงสวนดุสิตรถก็ติดจังเลยเค้ากระวนกระวายมาก ลงจากแท๊กซี่ก่อนถึงซะเลยแล้วเดินปนวิ่งจากถนนราชวิถีช่วง พระที่นั่งอะไรนะวิมานเมฆหรือเค้าอาจเรียกไม่ถูกนะไปอยู่บ้านนอกเสียนานเห็นรถติดไฟแดงวิ่งข้ามถนน สักพักรู้สึกเหนื่อยและหอบ อีกสติหนึ่งก็บอกว่าจะวิ่งไปทำไมเพื่อนนั่งรออยู่ในห้องอาหารเดี๋ยวก็เจอกัน จึงเริ่มชลอฝีเท้า และผ่อนลมหายใจ อีกสติหนึ่งก็บอกว่าเดี๋ยวก็หัวใจวายก่อนได้พบเพื่อนหรอก ก็ตอบตัวเองว่า เออ! จริงว่ะ ใจเย็นๆดีกว่า เมื่อเข้าถึง โรงแรมสวนดุสิต ก็เลยไปเช็คอินและเข้าห้องน้ำก่อน ปรากฎว่าตุ่ม มาดักรอพบที่ เคาน์เตอร์ ก็ดีใจมากแล้ว แต่ตุ่มเค้าเคยเจอครั้งหนึ่งแล้วเมื่อไปประชุมที่โรงแรมริเวอร์ไซด์ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาจึงจำสภาพตุ่มในปัจจุบันขณะนั้นได้  แต่คนที่เค้าตื่นเต้นอยากเห็นมากที่สุดตอนนั้นคือ เล็ก เพราะตอนเรียนค่อนข้างจะสนิทกันมาก เป็นประเภท หุ่นสูงด้วยกัน เคยเข้าแถวติดๆกัน และก็คลุกคลีกันมามาก นึกวาดภาพว่า เล็กจะอ้วนจะผอมจะเปลี่ยนไปยังไงบ้างนะ จะอ้วนเหมือนแม่ของเล็กสมัยที่เราไปเที่ยวบ้านเล็กที่ลำนารายณ์ไหม ตอนในสมัยเรียนบ้านก็อยุ่ละแวกเดียวกัน เล็กอยู่บ้านเนินพรานนก แอ๋วอยู่บางกอกน้อย แค่เดินลัดเลาะก็ไปเจอกันได้ ในสมัยก่อน พอตุ่มพาไปเจอเพื่อนๆ เค้ากอดเล็กร้องไห้เลยละ ก็คงเหมือน ณีกับตุ่มเจอกันที่โรงแรมอลิซาเบท นั่นแหละ เราเป็นเพื่อนกันทุกคนก็จริงแต่เราเคยสนิทกับคนไหนมากเป็นพิเศษก็จะคิดถึงคนนั้นค่อนข้างมากหน่อย นี่ยังคิดถึงอีกคน คือแน่งน้อย จันทวิบูลย์ ไม่รุ้ว่าเธออยู่หนใด เพื่อนๆช่วยตามหาให้หน่อยซิ ส่วนทัศนา เขาก็ไปสบายแล้ว และอีกคนที่ยังอยุ่ในใจเสมอคือ สำเนียง ยุวนานนท์ ไม่รุ้เป็นไงอยู่ที่ไหน นะ นี่เป็นความรู้สึกที่เจอเพื่อนครั้งแรก วันนั้นเค้ามีความสุขมาก ทานอาหารกลางวันเสร็จเราก็ไป Shopping ที่บางลำภู ถิ่นจับจ่ายของคนรุ่นเก่า ตอนเย็นไปทานอาหารที่ แถวขนส่งสายใต้ใหม่ ชื่อร้านอะไรจำไม่ถนัด ก็มีเพื่อนมาร่วมแจมอีก สองคน คือ หมอ และ เพื่อนเก่าของเค้าเองแต่นึกชื่อไม่ออก คนแถวบางกรวย (ความจำต้องยกให้จุ๋ม) คนนี้ตอนเรียนปี 3 ก็สนิทกันนะ รู้สึกจะนั่งเรียนคู่กัน  ตอนทานข้าวกัน พรรคพวกก็โทรติดต่อเอื้อตลอดแต่เอื้อก็ติดภารกิจอยู่ แต่เพื่อนบอกว่าให้ลองไปเยี่ยม Web ของเอื้อสิ เอื้อมี Web นะ ชื่อนี้ ชื่อนี้ เค้าก็จำไว้ พอกลับมาจากนัดนั้น ถึงบ้าน จึงได้มาเปิดกระทู้แวะมาทักทาย จนเป็นช่องทางให้เราได้มาพูดคุยกันอยู่ทุกวันนี้ นี่เป็นความรู้สึกที่ได้เจอเพื่อนครั้งแรกของเรา แม้การนัดพบครั้งหน้าในวันที่ 16-17 สิงหาคม 2551 ซึ่งนอกจากจะนัดพบกันแล้วเรายังมีกิจกรรมทำบุญร่วมกันด้วย  ความรู้สึกในใจก็ยังมีความตื่นเต้นที่จะได้พบเพื่อนเหมือนครั้งแรกไม่ผิดเพี้ยน

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-08-07 09:28:56


ความคิดเห็นที่ 17 (2888495)

เมื่อวานโทรคุยกับจิ๋มเรื่องไปทอดผ้าป่าการศึกษาที่ลพบุรี จิ๋มบอกไปแน่นอนสัปดาห์หน้าค่อยนัดเวลาเดินทางกันอีกครั้ง

วันนี้ตั้งใจจะโทรไปบอกเพื่อน ๆ แต่ลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้านสงสัยจะแก่จริง ๆ แล้วสิชักหลงลืมบ่อยขึ้น จึงเข้ามาแจ้งข่าวให้ทราบล่วงหน้าไว้ตรงนี้ก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-08-07 13:05:43


ความคิดเห็นที่ 18 (2888533)

วันนี้ตอนเที่ยงเค้าก็ได้รับโทรศัพท์จากต้อย  บ่นให้ฟังเรื่องน้ำหนักตัวเองมากขึ้น เลยบอกว่า สงสัยไปอยู่ที่ จ.เลย กับลูกสาวคงกินแต่ข้าวนึ่งแน่ ๆ เลย ท่าจะเอ็นจอยอิทติ้งมากไป เลยน้ำหนักขึ้น สงสัยคนต่อไปคงเป็นเอื้อแน่ ๆ เลยที่จะได้รับโทรศัพท์จากต้อย  เห็นบอกว่าตอนนี้อยู่ที่แปดริ้วนะ  คอยรับด้วยล่ะ  สำหรับแอ๋ว เพื่อนอีกคนที่นึกชื่อไม่ออก จะบอกให้นะจ๊ะ ก็สายหยุด สุดสวยไงล่ะ  เพื่อนเอื้อ & หมอ สมัยเรียนมัธยมเทเวศร์น่ะ  สายหยุดบอกอีกว่าไม่ใช่แค่นั่งเรียนโต๊ะคู่กันอย่างเดียว เคยไปบ้านแอ๋วมาด้วยนะ จำได้หรือยังจ๊ะ  สว.

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋มจ๊ะ วันที่ตอบ 2008-08-07 14:14:41


ความคิดเห็นที่ 19 (2888731)

   เอื้อ set โปรแกรมที่ลำนารายณ์หรือยังล่ะ นัดพบกันกี่โมงจะได้ไปให้ตรงเวลาจะได้มีเวลาเที่ยวเยอะๆเพราะพักแค่คืนเดียว

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-08-07 19:41:16


ความคิดเห็นที่ 20 (2889136)

แอ๋ว เอื้อให้เค้าบอกว่าจะออกจาก กทม.แต่เช้าพร้อมด้วย หมอ & จิ๋ม จะ มาถึงสระบุรีประมาณ 08.30 น กินข้าวเช้าแล้วเดินทางสู่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และสถานที่ใกล้เคียง เช่น ไร่องุ่น หรือน้ำตกแถว ๆ นั้นน่ะ บอกแค่นี้ก่อนนะ ข้อมูลเพิ่มเติมเอาไว้บอกวันที่เดินทางนะจ๊ะ ว่าจะนัดเจอกันตรงไหนเพราะเค้าอาจจะต้องบอกให้เล็กมาสมทบด้วย เตรียมแบตฯโทรศัพท์ให้พร้อมล่ะ จะได้ไม่หมดกลางทาง แล้วเจอกันนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น JJ วันที่ตอบ 2008-08-08 14:32:16


ความคิดเห็นที่ 21 (2889243)

     จุ๋ม เค้าได้เช็คเส้นทางแล้ว จะมาทาง ชัยนาท-ตาคลี-โคกสำโรง มากับเจ๊ตุ๋ย ถ้าหลงแล้วจะถามนะ โทรศัพท์ 2 คน มี 3 เบอร์ เดี๋ยวจะบอกให้ว่าเบอร์อะไรบ้าง เค้าไม่คุ้นเส้นทางเลยแต่จะค่อยๆไป...See you soon

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-08-08 17:34:12


ความคิดเห็นที่ 22 (2890275)

OK เลยแอ๋ว มาถูกทางแล้ว มาตามถนนสายเอเชีย เลี้ยวซ้ายเข้าอ.ตาคลี ผ่าน อ.ตากฟ้า เข้าอ.หนองม่วง ตรงมาเข้า อ.โคกสำโรง ถึงสี่แยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายเข้า ต.ม่วงค่อม พอถึงแล้วค่อยโทร.มาบอกนะจ๊ะ แต่ว่าจะออกจากบ้านกี่โมงล่ะ  จะได้คำนวนเวลาให้ตรงกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-08-11 13:38:05


ความคิดเห็นที่ 23 (2894900)

      ก็ผ่านไปแล้วนะคะสำหรับงานทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา ที่โรงเรียนบ้านบ่อดินสอพอง ตำบลดงดินแดง อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม 2551 กลุ่มพรรคพวกเรา ได้นัดพบกันที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งตัวเองก็ไม่เคยไปไม่เคยเห็นมาก่อน เท่าที่เห็นก็ไม่สวยประทับใจเท่าไร อาจเป็นเพราะน้ำแห้ง แล้วก็ไม่ได้ชมรอบบริเวณเพราะรู้สึกอากาศจะร้อน ความสนใจจึงลดลงไป แต่ก็ภาพรวมก็โอเค แต่เราก็ได้ไปต่อที่น้ำตกวังก้านเหลือง ซึ่งตัวเองพยายามต่อจิ๊กซอว์ ของอดีตของน้ำตกแห่งนี้เมื่อ พ.ศ.2513 ที่เคยเห็นกับปัจจุบัน พ.ศ.2551 ไม่สามารถเชื่อมต่อกันได้เพราะทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด ถ้าไปเองไม่มีเพื่อนนำคิดว่าคงไปไม่ถูกแน่ๆ เพราะเราก็ห่างจากถิ่นนี้ไปนานมากกกกก อยากจะรำลึกความทรงจำในอดีตที่เราเคยไปเราไปโดยรถไถ..และใช้รถไถข้ามห้วยหรือลำธารหลายแห่งจนถึงน้ำตกและที่น้ำตกนี้จุดที่เราเริ่มเล่นน้ำจะเล่นจากต้นน้ำลงไป นั่นคือความประทับใจคือทุกน้ำตกที่เราไปเที่ยวจะเล่นน้ำอยู่ปลายน้ำ แต่ที่วังก้านเหลืองเราจะเริ่มต้นที่ต้นน้ำ ที่ต้นน้ำจะมีน้ำผุดจากใต้ดิน และน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกหินปูน ลงไปเล่นได้โดยไม่ต้องกลัวลื่นเหมือนน้ำตกทั่วไป ไปคราวนี้รู้สึกแต่เพียงว่าคล้ายสถานที่ที่เราเคยมาเท่านั้น นั่นแหละนะเวลาตั้ง 30กว่าปีไม่เปลี่ยนได้ไง ถ้าไม่เปลี่ยนก็ผิดไปละ

      ตอนบ่ายเราเข้าที่พักบ้านพักที่ใช้เป็นค่ายลูกเสือของน้องของเล็ก ที่นี่ก็เป็นอีกแห่งที่เรารู้สึกเปลี่ยนไปมาก แต่ที่ประทับใจสุดๆในใจก็คือ วัดธารีรัฐการาม ซึ่งครั้งหนึ่งเมื่อ35-36 ปีก่อน เหมือนกับพวกเราได้เคยสร้างไว้แม้จะเพียงแค่เป็นเจ้าภาพ นำผ้าป่ามาทอดเพียงแค่ 2 ครั้งในช่วงนั้น ซึ่งเมื่อนึกย้อนหลังเมื่อก่อนเราเป็นวัยเด็กเราก็ได้เคยกระทำกรรมดีไว้มากยังจำได้ดีถึงการจัดผ้าป่าทั้ง 2 ปี นั้น เรามีปัญหากันมากกว่าจะนำผ้าป่ามาทอดได้ และพวกเราได้ช่วยกันแก้ปัญหาเหล่านั้นจนลุล่วงด้วยสติปัญญาของเด็กวัยยังไม่ถึง 20 ปี ขณะนั้นทำได้อย่างนี้ก็ดีถมเถ หลักฐานก็คือวัดนี้ซึ่งเมื่อก่อนไม่มีอะไรเลยมีเพียงเรือนไม้โย้เย้เรือนเดียวที่พวกเรานำผ้าป่ามาทอด หลังจากทอดเสร็จเราร่วมรับประทานอาหารกันบนศาลาเรือนไม้นั้น (ยังมีรูปเป็นหลักฐาน) บัดนี้วัดแห่งนี้เจริญเติบโตเป็นวัดที่เป็นที่พึ่งแก่ชุมชนแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี น่าภูมิใจมาก

     วันรุ่งขึ้นเราได้ร่วมกันในพิธีทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษาที่วัดดังกล่าวในตอนต้น ทุกอย่างเรียบร้อยราบรื่น ได้เวลา 12.30 น.พวกเราก็อำลากัน โดยรถคันหนึ่งกลับเข้ากรุงเทพอีกคันหนึ่งกลับขึ้นกำแพงเพชร ....เป็นอีก 2 วัน ที่มีความสุขมาก ได้ละจากงานการที่เคร่งเครียดไปร่วมบันเทิงและทำบุญกับเพื่อนๆ..ขอให้ได้บุญด้วยกันทุกคนนะจ๊ะ..เอ..เกิดชาติหน้าเราก็เจอกันอีกแล้วซิ..เพราะได้ทำบุญด้วยกันหลายครั้งแล้ว..คิดเล่นๆคราวหน้าอยากไปไหว้พระเก้าวัดใน กทม.ก็ดีนะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-08-20 09:50:13


ความคิดเห็นที่ 24 (2902402)

แอ๋ว วันนี้เค้าส่งเอกสารไปให้แล้วนะ อ่านแล้ว กรอกข้อมูลรายละเอียด และเซ็นชื่อในใบสำคัญ แล้วส่งกลับคืนมาด้วยนะจ๊ะ เห็นโปรแกรมแล้วอยากไปด้วยหรือเปล่า ยินดีนะ  เมื่อเช้าติดต่อกับเอื้อ ทราบว่ากำลังเหนื่อยกับงานในหน้าที่ อยากพักผ่อนมากกกกกกกกกกก กำลังหาวัน เวลาว่างอยู่ แล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-09-03 15:17:17


ความคิดเห็นที่ 25 (2902706)

ยามเมื่อเหน็ดเหนื่อยจากการงาน   เมื่อใด

คิดถึงเพื่อนเอาไว้      ใจชื้น

สุขทุกข์เก็บไว้    ภายใน

เมื่อพบเพื่อนแล้วไซร้  ไชโย

(อย่าได้ให้อาจารย์ภาษาไทยมาอ่านนะเพราะไม่รู้ว่าเรียกว่ากลอนอะไร สงสัยกลอนประตูหน้าต่าง)

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-04 09:48:15


ความคิดเห็นที่ 26 (2902931)

เฮ้อ คอยยังช่วยหน่อย มีกลอนมาคอยปลอบใจบ้าน สงสารเอิ้อจังเลย อย่าไปซีเรียสอะไรมันนักนะ ช่างมัน ๆ ๆ ๆๆเอาไว้แล้วจะดีเองนะจ๊ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เจเจ วันที่ตอบ 2008-09-04 16:09:54


ความคิดเห็นที่ 27 (2903640)

วันนี้ ทำงาน แต่ทำยังไงก็ไม่หายเครียด ไม่อยากฟังข่าว ไม่อยากเปิดทีวี  เดือนนี้ทำอะไรกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2008-09-06 09:03:31


ความคิดเห็นที่ 28 (2904798)

    การเมืองเป็นเรื่องน่าเบื่อ และทำให้เราเกิดความรู้สึกอึดอัด เหมือนหายใจไม่ออกยังไงไม่รู้ ไม่พูดถึงดีกว่าพูดแล้วเครียดทั้งเครียดทั้งปวดฟัน เพราะเวลาเครียดชอบกัดฟัน

     ตุ๋ยได้นำเสื้อทีม(หญิง) ที่เรียกว่าทีมหญิงเพราะไม่เห็นพวกผู้ชายใส่เลย ตุ๋ยได้นำเสื้อไปให้ช่างปักปักคำว่า "ก๊วนเพื่อนรัก" ดูแล้วสวยดี ใครอยากให้ปักจะปักให้ฟรีแต่ต้องส่งเสื้อมาทาง ปณ.นะแล้วจะทำให้

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-09 09:11:32


ความคิดเห็นที่ 29 (2904924)

เดี๋ยวเค้าจะถามเพื่อน ๆ ให้ จะได้รวบรวมส่งไปให้ทีเดียวเลย เข้าท่าดีนะ 

ใครเครียดอยู่บ้าง หายใจยาว ๆ เปิดเพลงสมัยปู่เย็นแข ฟังดีกว่านะ จะได้สบายใจ สะบาย สะบ้าย

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-09-09 12:34:52


ความคิดเห็นที่ 30 (2904981)

อยากไปนอนเล่น แต่ดูเหมือนเพื่อน ๆ เราจะไม่ค่อยว่างเลยในเดือนนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2008-09-09 13:29:55


ความคิดเห็นที่ 31 (2905814)

หวัดดีเพื่อน ๆ ทุกคน ป่วยมาหลายวันตั้งแต่ ต้นเดือนมาแล้วฝืนใจไปทำงานจนวันศุกร์ที่ 5 ไปทำงานไม่ไหวต้องนอน วันจันทร์ที่ 8 ยังไม่หายฝืนไปอีกปรากฎว่าหน้ามืดจะเป็นลมขณะเดินทาง ไปถึงทีทำงานนั่งดูเรื่องต่าง ๆ เซ็นต์หนังสือไปอาเจียนไปจะเป็นลมให้ได้ จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลซะแล้ว เดินจะข้ามไปโรงพยาบาลซึ่งอยู่ตรงข้ามเหงื่อออกเหมือนอาบน้ำ ปวดหัว เวียนหัว คลื่นไส้ จะอาเจียนตลอดทาง เพียงหันหน้าไปซ้ายขวาก็จะวูบให้ได้ ไม่ไหวแล้วต้องโทรศัพท์ เรียกน้องที่ทำงานช่วยเพื่อช่วยดูแลป้องกันเป็นลมกลางทาง น้องพาไปโรงพยาบาล ผลความดันขึ้นสูงมาก ภูมิแพ้กำเริบ เป็นไข้ ได้โรคเพิ่มมาอีกโรค "น้ำในหูไม่เท่ากัน" หมอบอกว่าอาการนี้จะเกิดช่วงที่ร่างกายเราอ่อนแอ และหรือมีความเครียดมาก หมอถามว่าทำงานเกี่ยวกับอะไร บอกว่าทำงานเกี่ยวกับตัวหนังสือ หมอบอกคงเลี่ยงเครียดยาก สังคมไทยช่วงนี้ก็แตกแยกอย่างยิ่ง ถ้าเราครุ่นคิดกับมันเท่าไหร่ก็ยิ่งเครียดมาก เหมือนที่หมอเพื่อนเราบอกนั่นแหละ ต้องไม่รับข่าวสาร ไม่อ่านหนังสือพิมพ์ รุ่งขึ้นอีกวันไปตรวจเลือด สงสัยพวกเรามีอันจะกินเกินไป ทั้งไขมัน ทั้งไตรกีเซอร์ลาย และอื่น ๆ มาเยี่ยมเยียนเฮ้อ

หมอจะไปนอนเล่นที่ไหนดี เผื่อจะได้หายเครียดลงบ้าง ตอนนี้ลาพักสามวัน เพิ่งมีโอกาสเข้ามาเปิดดูข่าวสารจากเพื่อน รักษาสุขภาพด้วยนะเพื่อน ๆ แล้วก็หลีกเลี่ยงความเครียดด้วย อย่าให้มันบั่นทอนเรามากไปกว่านี้

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-09-10 22:59:40


ความคิดเห็นที่ 32 (2905928)

ง่ายที่สุด เสียตังน้อย ก็จันทบุรี เมื่อไหร่ก็ได้ ไกลหน่อยแต่ก็ไม่ลำบากก็บ้านแอ๋ว บอกมาเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2008-09-11 10:13:41


ความคิดเห็นที่ 33 (2905968)

   ขอฝากความห่วงใยในการเจ็บป่วยของเอื้อด้วยนะขอให้หายไวไว และขอฝากเพื่อนอย่างหนึ่งว่า ขอให้ห่วงใยร่างกายนี้ให้มากเพราะเขาต้องอยู่กับเราจนวันสุดท้ายของชีวิตนะ หน้าที่การงานหรือสิ่งอื่นก็ไม่อยู่กับเราจนวันสุดท้ายเหมือนร่างกายของเรา รักเขาให้มากกว่าสิ่งอื่นนะ โดยวิธีรับประทานอาหารที่เหมาะกับวัย ลดอาหารไขมัน อาหารหวาน ทานน้ำพริก และอาหารที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรมากๆ ออกกำลังกายตามควร

      สำหรับเรื่องการนัดพบกันนั้น บ้านกำแพงฯยินดีต้อนรับเสมอจ๊ะ และเมื่อวันก่อนได้โทรคุยกับเพื่อนที่อยู่เชียงรายแล้วเขาบอกว่ามาได้เลยบ้านนั้นมีห้องนอนว่าง 4 ห้องนอน บรรยากาศดีมาก จะมาสุดทางที่กำแพงฯหรือสุดทางที่เชียงรายได้ทั้งนั้นเลยจ๊ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-11 11:14:43


ความคิดเห็นที่ 34 (2906052)

หลังจากเข้ามาอ่านข้อความจากเพื่อน ๆ แล้วรู้สึกดีขึ้นมากจริง ๆ ขอบคุณในความห่วงใย จริงอย่างที่แอ๋วบอกพวกเราต้องห่วงใยร่างกายของพวกเราให้มากกว่าที่เป็นอยู่ นึกย้อนไปแล้วพวกเราไม่ค่อยระมัดระวังเรื่องนี้มากนักใช้ร่างกายหักโหมเกินไป ตอนเรียนแอ๋ว ตุ๋ย หมอ เอื้อ ชอบเล่นยูโด ทั้งเหนื่อย ทั้งมันก็สนุกดี ได้สู้ ได้ออกกำลัง แต่บางครั้งพวกเราวอร์มอัพน้อยไปก็โดดลงไปเล่นกันแล้ว เมื่อเล่นเสร็จก็ไม่ค่อยวอร์มดาวเพื่อให้ร่างกายผ่อนคลาย ตอนนั้นไม่ได้คิดเนื่องจากร่างกายเรายังแข็งแรงอยู่ไม่ส่งผลอันตรายแต่อย่างใด หมอ กับเอื้อยังเล่นกีฬาที่ใช้การต่อสู้อีกหลายอย่างที่ค่อนข้างใช้กำลังและหมิ่นเหม่อันตรายอยู่มาก ดาบไทย ดาบสากล กระบี่ กระบอง มีดสั้น หวลคิดแล้วผ่านการบาดเจ็บอันตรายมาได้ก็นับว่าบุญแล้ว ใจหนึ่งก็อยากจะไปจีบสาว อีกใจหนึ่ง หมอเพื่อนเราเป็นประธานชมรม ก็เลยเล่นกันต่อไป วันนี้พอเจ็บตรงนี้ปวดตรงนั้นเริ่มนึกถึงวันเก่า ๆ ของพวกเรา

ตอนลูกสาวเรียนมัธยม ต้องเรียนยูโดด้วย สอนลูกอยู่พัก รู้สึกว่าจะมีพรสวรรค์ทีเดียวต้องให้ลูกเลิกเล่น ไม่อยากให้ลูกบาดเจ็บเหมือนตนเอง ที่เข่า ข้อเท้าชักจะมีปัญหาเมื่อน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น บางครั้งการเล่นกีฬาที่มากหรือหนักเกินไปก็สร้างปัญหาให้เหมือนกัน นึกถึงคำสอนพระพุทธเจ้าเลย ต้องเดินสายกลาง ไม่หย่อนไป ไม่ตึงไป เฮ้อ ตอนนี้ต้องเอาธรรมะเข้าข่มใจกันแล้ว

ลุกจากเตียงมาพิมพ์ข้อความถึงเพื่อนก็เพื่อลดความเครียดให้ตัวเอง พิมพ์ไปรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมากบางครั้งก็หลับตาพิมพ์ โชคดีที่ตอนนี้พิมพ์สัมผัสพอได้ ถ้าข้อความใดผิดบ้างเพื่อนก็พยายามอ่านหน่อยก็แล้วกันนะ บางครั้งอาจวกวนเนื่องจากสมองไม่แล่นมึนไปหมด

เฮ้ย หมอ ต้องระวังอย่าเครียดมาก เดี๋ยวอาการโรคหัวใจจะกำเริบ ทำอย่างที่แอ๋วบอกแหละดี นึกถึงเพื่อน นึกถึงความสุข ความประทับใจ อย่าเปรียบเทียบ อาจดีขึ้นบ้าง คิดว่าพวกเราหาเวลาไปนอนพักผ่อนที่ไหนสักคืนคงดีแน่ ๆ คงต้องรอให้จุ๋ม กับ ตุ่ม กลับจากกำหนดเดินทางที่เคยบอกพวกเราไว้ก่อนหน้านี้

จุ๋มนักประสาน คงติดต่อกับตุ่มเพื่อกำหนดช่วงเวลาให้พวกเราทั้งหมดได้นำมาตรวจสอบเวลาของตัวเองให้ลงตัวได้ไม่ยาก โดยเฉพาะถ้าไปค้างคืนเพียงคืนเดียวโดยออกเดินทางให้เช้าหน่อยคงจะหาเวลาไปได้ไม่ยากนัก จุ๋มอย่าลืมประสานล่ะ

แอ๋วคงต้องหาเวลาช่วงที่ว่างจากการสอนด้วย อาจจะมีภารกิจต้องสอนในวันเสาร์อาทิตย์ ตุ๋ย คงมีภารกิจเดินทางไปแม่สอดสัปดาห์ละหลายวัน จึงต้องทราบช่วงเวลาเดินทางล่วงหน้า เป็นหน้าที่ของ จุ๋ม ประสานทุกคน คราวนี้อย่าลืมใครบางคนที่พวกพูดถึงว่าจะชวนไปด้วยในตอนที่เราคุยกันที่ริมสระน้ำบ้านปุ๊ 

หยุดคุยก่อนแล้วขอไปกินยาก่อนแล้วกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-09-11 13:09:45


ความคิดเห็นที่ 35 (2906061)

ติดต่อไปแล้ว ในเดือนกย.นี้ 25-27 เค้าต้องไปประจวบฯ ตุ่มทำงานล่วงเวลาถึงเดือนตุลาคน เลยจากวันที่ 23 ตุลาคมแล้วตุ่มถึงจะว่าง ตอนนี้ต้อยไปอยู่กับลูกสาวที่จ.เลย สาวๆ สว.ยังไม่มีใครพร้อมแต่เค้าก็อยากไปนะเชียงรายน่ะ หลายปีแล้วยังไม่ได้ไปเลย หรือหนุ่มน้อย 2 หน่อจะไปพักสมอง ประลองปัญญากันก่อนก็ได้นะไม่ว่ากัน ถือเสียว่าให้เอื้อ หมอ ได้พักผ่อนกายา หรือไปละลายไขมัน ไตรกีเซอร์ไลด์ เพื่อบริหารกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรงก่อนก็ได้นะ แต่ที่เค้าอยากจะได้ตอนนี้คือ ไมค์ร้องเพลงของแอ๋วนะ เผื่อจะเอาติดไปที่ประจวบด้วยที่เค้ามีอยู่มันไม่ค่อยเวิรค์น่ะ สำหรับเรื่องเสื้อ ต้องรอก่อนนะบอกตุ๋ยด้วยล่ะ จะส่งไปให้พร้อมกันทีเดียวเลย  หลังจากภารกิจทุกคนลงตัวแล้วจะแจ้งให้ทราบทั่วกันนะจ๊ะ เตรียมกายให้แข็ง เตรียมใจให้พร้อมล่ะเอื้อจ๊ะ  หมอจ๋า

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-09-11 13:25:54


ความคิดเห็นที่ 36 (2906090)

เอื้อ แอ๋ว เค้าโทรเข้ามือถือทำไม-ไม่รับสาย ตอบกลับด่วน  อยากรู้ว่าวันที่ 20 กย.นี้ไปได้หรือไม่ ติดต่อกับหมอแล้วผ่านฉลุย อยากพักเหมือนกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-09-11 14:18:59


ความคิดเห็นที่ 37 (2906104)

ขึ้นมานอนพักผ่อน ลืมโทรศัพท์ไว้หน้าบ้าน พบ Missed Call ของ จุ๋ม 1 ครั้ง ของแอ๋วไม่พบ Missed Call

สำหรับวันว่างในวันที่ 20 ก.ย.นั้น จะขอแจ้งให้ทราบในวันจันทร์ที่ 15 ก.ย.51 เมื่อไปทำงาน เอาภาพสองสาว (น้อย) มาฝาก ภาพทั้งหมดอยู่ที่ทำงานจึงไม่ได้นำมาลงให้ดูชอบอยู่หลายภาพเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-09-11 14:52:24


ความคิดเห็นที่ 38 (2906124)

     ถ้ามากำแพงฯนะ ถ้าต้องการผ่อนคลายแบบสบายสบายอยากแนะนำไปนอนแช่น้ำพุร้อนกันดีต่อสุขภาพด้วย เขาจะมีเป็นห้องปล่อยน้ำมาท่วมตัวเราแล้วเรานั่ง กันเป็นวงกลมนั่งคุยไปด้วยนวดเนื้อนวดตัวไปด้วย ก็ได้ถ้าไปถึงเชียงรายจะเหนื่อยไปสำหรับคนป่วยนะ แช่น้ำพุสักครึ่งวันแล้วเย็นๆไปทานข้าวริมแม่น้ำปิง หรือจะกินฝีมือเพื่อนก็ย่อมได้ เห็นไหมว่าเรามีคนจัดทีมตลอด จุ๋มเป็นผู้ประสานงานเรื่องวันเวลา แอ๋วนี้ถนัดจัดรายการทัวร์ ...คิดดูนะเอาไง

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-11 15:25:21


ความคิดเห็นที่ 39 (2906929)

เดิมนั้นตั้งใจว่าภายในปีนี้จะขนหนังสือเก่าหนังสือใหม่ และอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ได้รวบรวมไว้ ไปฝากไว้บ้านแอ๋ว เพื่อเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านดอนขวาง ตำบลเกาะตาล อำเภอขานุวรลักษณ์ เอาไว้อ่าน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยได้ประสานกับคุณครูพัชนีพร อินทรสูตร ไว้แล้ว คุณครูแจ้งว่าเอาไปฝากไว้ที่มหาลัยฯ ที่แอ๋วสอนก็ได้เนื่องจากบ้านพักอยู่ไม่ไกล และอีกอย่างก็เรียนจบจากที่นี่ด้วย (รายละเอียดได้ลงไว้หน้าเว็บไซต์แล้วในคอลัมน์ คุณช่วยสังคมได้ คลิกอ่านรายละเอียดได้ที่นี่เลย  รับบริจาคคอมพิวเตอร์มือสองและหนังสือเข้าห้องสมุด       

ถ้าไม่ติดธุระจำเป็นจริง ๆ คิดว่าวันที่ 20 นี้ไปบ้านแอ๋วก็ดีเหมือนกันจะได้พักผ่อนไปด้วย วันจันทร์จะให้คำตอบทุกคน สำหรับเชียงรายขอไว้ทริปต่อไปแล้วกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-09-13 06:47:32


ความคิดเห็นที่ 40 (2906998)

      เพิ่งรู้จริงๆนะเนี่ยว่า รร.ที่ขอบริจาคหนังสือเก่าและคอมพ์มือสองเป็นโรงเรียนที่อยู่ในจังหวัดกำแพงฯ ถ้างั้นเอื้อก็นำของมามอบเขาเลยซิ จะได้เรียบร้อย ถือว่าได้กิจกรรมด้วยได้การทำทานด้วยได้พักผ่อนด้วย...ทรีอินวัน...ได้กลิ่นกาแฟเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-13 12:04:53


ความคิดเห็นที่ 41 (2909024)

17 ก.ย.51 วันนี้สมองยังมึนอยู่มากลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้านเข้ามาแจ้งข่าวให้ทราบเดี๋ยวจะหาว่าไม่ยอมรับโทรศัพท์

ตั้งใจว่าจะไปกำแพง 20 ก.ย. นี้แต่สุขภาพยังไม่ดีขึ้นเกรงว่าจะเป็นปัญหาในการเดินทางและสร้างภาระให้เพื่อนต้องดูแลและเป็นห่วง ต้องขอเลื่อนให้สุขภาพดีขึ้นก่อนจะนัดกันอีกครั้ง

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-09-17 13:44:58


ความคิดเห็นที่ 42 (2909429)

     ไม่เป็นไรจ๊ะรักษาตัวให้ดีก่อน พร้อมเมื่อไรค่อยว่ากันใหม่ ขอให้หายเร็วๆนะ เอื้อต้องสังเกตุอาหารที่เราทานด้วยนะอะไรที่ย่อยยากบางครั้งก็มีผลกับร่างกายเช่นกัน เค้าเคยเป็นทำนองนี้ ตอนหลังก็จับสังเกตุได้ว่าเราไม่ถูกกับ เครื่องดื่มที่มีฟอง และอาหารที่ย่อยยากเช่นแคบหมู ก็จะไม่แตะต้องเลย อาการนี้มาเป็นช่วง 50 up นี่แหละ บางครั้งต้องยอมรับว่าระบบภายในมันไม่เหมือนเดิมเพราะใช้งานมานานมากแล้ว ต้องเริ่มถนอมเขาแล้ว ตอนหนุ่มสาวก็อย่างว่ากีฬาอะไรที่จะแสดงว่าเรามีพลังก็อยากเล่น เหลือเกิน เค้าก็เคยบ้ายอกับท่า "นางลอยสวย" แหมทำซะใหญ่ พอแก่ลุกก็โอยนั่งก็โอย

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-18 08:52:51


ความคิดเห็นที่ 43 (2911192)

ทำไงจะให้หนูตุ่ม กับ หนูจิ๋ม ใช้เน็ตเหมือนพวกเรา จะได้เข้ามาดูสังขารของพวกเราบ้าง

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-09-22 09:44:15


ความคิดเห็นที่ 44 (2911195)

เจ้าตัวที่เห็นกลางถนนทำมาหาเลี้ยงคนอยู่ที่ตลาดนัดลำนารายณ์ ถ่ายภาพมาให้ดูรับรู้ว่าทุกวันนี้คนเอาเปรียบ "หมา" (สุนัข) มากกว่าเดิม

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-09-22 09:49:25


ความคิดเห็นที่ 45 (2911209)แอบถ่าย ..ตุ๋ย แอ๋ว จิ๋ม อิ่มบุญ ร่วมประมูลสินค้าหาเงินเข้าโรงเรียน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-09-22 10:04:02


ความคิดเห็นที่ 46 (2911278)

ห่างหายไปหลายวัน ด้วยมีภาระงานในหน้าที่ต้องทำมากกกก และต้องให้ทันกับเวลาใกล้สิ้นปีงบประมาณ  อีกทั้งต้องเตรียมเรื่องไปดูงานที่ประจวบให้เสร็จภายใน 22 นี้ พรุ่งนี้เจ้านายจะมาประชุมติดตามผลการเบิกจ่ายเงินอีก ยุ่งๆๆๆๆ แต่ก็สนุกเพราะเป็นอย่างนี้ทุกปี ชินแล้วจ๊ะ เลยเพิ่งจะได้เข้ามาดู เห็นรูปแล้วสวยมาก คนถ่ายนี่ยอดเลยนะ และก็แสดงว่าเอื้อคงหายเครียดกับการเจ็บป่วยในครั้งนี้แล้วสินะ  ถึงได้นำรูปเพื่อนมาลงให้หายคิดถึงได้ ตุ่ม,เล็ก,จิ๋ม คงไม่ค่อยมีเวลาได้มาโพสในอินเตอร์เน็ตเท่าไหร่ เพราะฟังดูแล้วตุ่มก็ภาระกิจเยอะ ที่บ้านก็ไม่มีเวลาเพราะมัวแต่งอนกับพ่ออยู่บ่อย ๆ ส่วนจิ่มแค่เดินทางไปทำงาน และกลับบ้านก็หมดเวลาแล้ว นอนอย่างเดียว นี่ได้ข่าวว่าแอบไปเยี่ยมต้อยที่แปดริ้วมาด้วยล่ะ ต้อยโทรมาฟ้องน่ะสิ ส่วนเล็กน่ะเหรอมัวแต่ขายต้นไม้กับจัดสวนให้เทศบาลก็แย่แล้ว สำหรับเพื่อน ๆ หลังจากสิ้นเดือนกันยายนนี้แล้ว จะไปไหนดีล่ะ หรือจะไปไหว้พระ 9 วัดใน กท.ม ก่อนดีไหม แอ๋ว ตุ่ยว่าไง เค้าพร้อมแล้วนะ สบาย ๆ สบาย อยากให้เอื้อส่งรูปให้กับเพื่อนทุก ๆ ทางไปรษณีย์ด้วย ได้ไหม หมอล่ะเป็นไง สบายดีอยู่หรือ ส่งข่าวด้วยสิ

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-09-22 12:05:34


ความคิดเห็นที่ 47 (2911505)

   หมอเขาสมเป็นนักกฎหมาย คิดมากกว่าพูด ขนาดพูดวันก่อนในความเห็นที่ 27 น่ะเค้ายังงงกับพี่แกเลย "เดือนนี้ทำอะไรกัน" นั่งนึกว่าหมอถามเรื่องอะไรนะ งง..จริงๆ ตอนหลังถึงได้รู้ว่าหมอเครียดน่ะเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-22 17:54:23


ความคิดเห็นที่ 48 (2912135)

ถามว่าเดือนนี้ทำอะไรกัน หมายถึงว่า มีแผนจะไปเที่ยวไหนกันบ้างหรือเปล่า เราเครียด แล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไร ยิ่งอยู่กับงานก็ยิ่งเครียด แต่ความจริงก็ไปไหนไม่ได้หรอก เพราะยังทำงานไม่เสร็จจ๊ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2008-09-23 17:56:55


ความคิดเห็นที่ 49 (2912269)

ตอนนี้อาการเวียนหัวคลื่นไส้ ปวดตา หูอื้อ ลดลงแล้ว แต่ยังเคลื่อนไหวรวดเร็วไม่ได้จะมีอาการทันทีต้องคอยระวังอยู่ตลอด

วันนี้ (23 ก.ย.) บุคคลไม่ทราบเชื้อชาติ และสัญชาติ แฝงตัวมาคว้าโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อกับเพื่อนเป็นประจำไปเป็นของตน โดยที่เจ้าของไม่สมัครใจ

โทรศัพท์ไปแจ้งศูนย์ระงับการใช้ไว้แล้ว เพื่อนที่โทรมาได้รับข้อความ "เบอร์นี้ระงับการใช้" รับทราบด้วย 

กำลังตัดสินใจว่าจะไปขอใช้เบอร์เดิมต่อไปเนื่องจากเป็นเบอร์ที่จดทะเบียนไว้ หรือจะเปลี่ยนค่ายใช้เบอร์ใหม่ดี ใจหนึ่งก็เสียดายที่เบอร์เดิมใช้มานานมาก แต่ไม่ค่อยประทับใจค่ายนี้ ทั้งที่เป็นค่ายใหญ่ ถ้าตัดสินใจใช้เบอร์ใดจะเข้ามาแจ้งให้เพื่อนทราบ

ไม่รู้เป็นไงช่วงนี้เบื่อแสงสีมาก ๆ อยากอยู่กับต้นไม้ใบหญ้า อยากฟังเสียงน้ำตกเสียงน้ำไหล อยากได้ยินเพื่อนร้องเพลง อยากให้จุ๋มชงกาแฟให้สักแก้วโดยไม่ต้องใส่ความขี้บ่นลงไป อยากให้แอ๋วหยุดสอนหนังสือมาทำอาหารให้กิน อยากให้ตุ๋ยร้องเพลงตะเกียงดวงน้อยของ เคียส  อยากให้หมอร้องเพลงสุนทราภรณ์สักห้าสิบเพลง อยากดูตุ่มนั่งหลับจับไมค์รอคิว แล้วให้เล็กผัดผักบุ้งไฟแดงอีกสองจาน อยากรับรู้ว่าถ้าต้อยไปด้วยจะเป็นยังไงบ้าง รู้สึกว่าตอนนี้เพ้อเจ้อมากไปแล้ว อยากอะไรหลายอย่าง เหมือนตะกรามความอยาก แต่คิดแล้วรู้สึกดี ประการสุดท้ายอยากเป็นฝ่ายแสงสีเสียงให้เพื่อน ๆ

ท้ายที่สุดตอนนี้อยากนอนเป็นที่สุด หวัดดีเพื่อนทุกคน ได้เวลานอนแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-09-23 23:35:03


ความคิดเห็นที่ 50 (2912335)

แอ๋ว ท่องโบชัวร์เกาะแก้วได้หมดหรือยังจ๊ะ จะพาลูกศิษย์มาเข้าค่ายบ้านปุ๊หรือไง เข้าใจนะคงเป็นไปตามนิสัยคนชอบอ่านนั่นแหละไม่งั้นคงไม่จบปริญญาโทได้หรอก

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-09-24 08:15:48


ความคิดเห็นที่ 51 (2912338)

ความสามารถของ จุ๋ม กับ หมอ ร้องเพลงไทยสากลได้เกือบทุกเพลงที่เปิด

พวกเราช่วยพิมพ์ชื่อเพลงที่อยากร้อง  หรือที่อยากฟัง ลงมาในกระทู้นี้ด้วยน่าจะดีจะได้เตรียมหาคาราโอเกะแล้วเตรียมไว้ให้ร้องกันทั่วหน้า ถึงเวลาไปเที่ยวกันจะได้ไม่ต้องเสียเวลานึกหาเพลง เริ่มให้ก่อนเลย เพลงที่อยากฟัง

1. อยากให้เขากอด
2. ฝากลมวอน
3. ทีโอโอ (เพลงนี้อยากให้เล็กร้องนะ)

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-09-24 08:36:44


ความคิดเห็นที่ 52 (2912357)

       อาการอย่างที่เอื้อเป็นต้องพักผ่อนเยอะและอยู่กับความโปร่งสบายและมีสีเขียวของต้นไม้ แนวนี้ต้องไปต่างจังหวัด  แหม! รูปแอบถ่ายนี่มันดูสะใจดีนะ แต่เค้าชอบรูปหมาตลาดลำนารายณ์นะน่าสงสารหมาขอทานเสียดายวันนั้นไม่ได้ไปด้วยจะได้หยอดเป็นของกินของหมาให้ (ถ้าให้เงินจะไม่ถึงหมาหรอกแต่ก็ไม่แน่นะให้ของกินก็อาจจะไม่ถึงหมาก็ได้หมาอาจถูกเก็บภาษีก่อน)

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-24 09:17:02


ความคิดเห็นที่ 53 (2912454)

เขาคงเห็นว่าเพื่อนมีตำแหน่งใหญ่โต ก็ควรจะเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่น่ะ แต่ถ้าบอกเฉย ๆ ก็คงไม่เปลี่ยน ดูความอยากของเพื่อนแล้ว ก็ทำให้อยากบ้างเหมือนกันเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2008-09-24 11:03:30


ความคิดเห็นที่ 54 (2913135)

เพื่อนจะแนะนำให้ซื้อเครื่องใหม่ที่ยังดีอยู่และราคาถูกได้ที่ไหนล่ะ เห็นหมอใช้เครื่องรุ่นใหม่เอาไว้ถ่ายคลิปวิดีโอหรือเปล่าหว่า อย่าเผลอถ่ายตัวเองล่ะ

อยากได้เพลงคาราโอเกะบางเพลงแต่หาไม่ได้น่ะ เพื่อนคนใดมี CD Karaoke ของศุ บุญเลี้ยง ในเพลง
1. ลูกทุ่งพุงกลม
2. ชิงช้าสวรรค์
3 ผักบุ้งลอยฟ้า
ช่วยแจ้งข่าวด้วย ไปหาซื้อตามร้านไม่มีเนื่องจากเป็นเพลงชุดที่เก่าแล้ว อีกอย่างนะสามเพลงที่หานี้ไม่มีในโปรแกรมคาราโอเกะด้วย คงต้องหาที่เป็น CD Karaoke เท่านั้น ถ้าได้มาสามารถนำมาใส่ในโปรแกรมได้

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-09-25 12:31:25


ความคิดเห็นที่ 55 (2913456)

      คนดวงดีก็อย่างนี้แหละป่วยแล้วยังโทรศัพท์หายอีก แต่ไม่เป็นไรก็คุ้มกับตำแหน่งที่ได้มาไม่ใช่หรือ ....ว่าแล้วก็นึกถึงอัสนี-วสันต์นะ..ได้อย่าง..เสียอย่าง..เพลงที่เอื้อพูดถึงน่ะเค้าไม่รู้จักเลยต้องถามตุ๋ยดีกว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-26 08:36:29


ความคิดเห็นที่ 56 (2914637)

      ขณะนี้เป็นช่วงเวลาของเทศกาลกินเจโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย.- 7 ตุลาคม 2551 อยากจะขอเชิญชวนเพื่อนๆ ร่วมรับประทานอาหารเจกัน ทั้งนี้เพื่อ

1.ผลดีต่อสุขภาพของเราเอง เพื่อขับไล่พิษ   ต่างๆออกจากร่างกาย

2.ปรับสภาพร่างกายให้สู่ภาวะสมดุลเพราะที่ผ่านมาเราอาจบริโภคเนื้อสัตว์มากเกินไป

3.เป็นการให้ทานอย่างหนึ่งเพราะเราได้ต่อชีวิตสัตว์เหล่านั้น ไม่ได้เบียดเบียนเขา

4.เราจะรู้สึกใจเย็นและสงบขึ้น ไม่เครียดง่าย

      หากรับประทานไม่ได้ตลอด เริ่มต้นโดยทานบางมื้อก็ยังดี ขอเชิญชวนนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2008-09-29 08:40:51


ความคิดเห็นที่ 57 (2914644)

รับทราบ พอดีวันนี้ยังไม่ได้รับประทานอะไรเลย จะกินเจตามที่แอ๋วแนะนำเผื่อว่าอะไร  ๆ จะดีขึ้นบ้าง ว่าแต่กินเจเนี่ยะ ห้ามกินเจ๋ ด้วยหรือเปล่าช่วยบอกด้วยจะได้ปฏิบัติได้ถูกต้อง 

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-09-29 08:56:21


ความคิดเห็นที่ 58 (2914722)

โทรศัพท์หายคราวนี้ถูกแซวไปทั่ว ทั้งผู้ร่วมงาน และเพื่อนที่รัก จากที่เคยเครียดก็เลยสนุกไปเลย คิดแล้วก็คุ้มค่าเหมือนกันประกอบกับโทรศัพท์นั้นรุ่นเก่าแล้ว เจ็บใจตรงที่เพิ่งจะเปลี่ยนหน้ากากจากศูนย์ได้สองวันเองน่าจะมาขโมยไปก่อนเปลี่ยนจะได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

ตำแหน่งหน้าที่การงานของพวกเราเปลี่ยนไปได้เสมอ แต่ที่ไม่เปลี่ยนและคงอยู่ตลอดไปคือความเป็นเพื่อน ไม่มีอำนาจวาสนาใดจะเสมอเหมือนความเป็นเพื่อนหรอก กว่าจะได้เพื่อนสักคนไม่ใช่เรื่องง่ายรักษาความเป็นเพื่อนไว้ยิ่งยากกว่า

ตำแหน่งที่สูงขึ้นเมื่ออยู่ที่ทำงานก็จะมีผู้คนให้ความเคารพยำเกรงมากยิ่งขึ้น เคยคิดไหมเมื่ออยู่นอกที่ทำงานมีผู้คนให้ความเคารพยำเกรงเราบ้างหรือเปล่า บางคนพอเมื่อมีตำแหน่งเพิ่มขึ้นเดินกร่าง เดินเชิดเหมือนบ้าอำนาจ เห็นแล้วอยาก front side kick สักป้าบ เฮ้อ พวกนี้สังสัยไม่มีอะไรดีเมื่ออยู่นอกที่ทำงาน น่าสังเวชจัง สู้พวกเราไม่ได้ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนต้อนรับ แอ๋วเคยคิดไหมทำไมเมื่อแอ๋วสอนนักศึกษาแล้วเขาถึงเคารพแอ๋วทั้งในและนอกที่ทำงาน ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งก็คือ แอ๋วไม่ต้องการสิ่งตอบแทนจากนักศึกษา แอ๋วไม่ได้แสดงอำนาจของตำแหน่ง แต่แอ๋วทำหน้าที่เป็นผู้ให้ดังนั้นถึงแม้จะถูกดุถูกด่าถูกลงโทษ นักศึกษาเป็นผู้มีปัญญา จึงรักแอ๋ว

จุ๋มก็เหมือนกันลองนึกถึงตอนที่ออกไปพบกับประชาชนดูสิ ถ้าจุ๋มแสดงอำนาจในตำแหน่งราชการ ไม่เข้าถึงจิตใจประชาชน พวกเขาจะเคารพรักด้วยความจริงใจและมีความสุขเมื่อไปพบพวกเขาไหม ซึ่งแม้จุ๋มจะเป็นคุณนายระเบียบแต่ก็ต้องเข้าถึงประชาชนด้วยความเป็นจุ๋มไม่ใช่ตำแหน่ง จริงไหม

วันนี้เพ้อเจ้อพอแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-09-29 10:32:36


ความคิดเห็นที่ 59 (2915032)

       โทรศัพท์เอื้อหายนี่ดีจัง ทำให้เอื้อเข้ามาคุยในเวปได้มากขึ้น อีกหน้าที่หนึ่งของเค้าก็คืองานการเงิน ช่วงนี้เหนื่อยมากกกกกก ต้องตั้งสติก่อนสตาร์ท ทุกวัน ต้องคิดว่าวันนี้ต้องการให้อะไรเสร็จบ้าง เพราะถ้าไม่วางแผนไม่คิดล่วงหน้าเราก็เสร็จ งานโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยมันยุ่งกว่าหน่วยงานที่ไม่มีเงินนอกงบประมาณ เงินงบประมาณอย่างเดียวไม่ปวดหัวหรอก แต่นี่มีเงิน 2 ประเภทเงินนอกงบประมาณนี่วุ่นมาก โดยเฉพาะพูดกับคนที่ไม่ค่อยเข้าใจอะไรหรือประเภทพูดแล้วอธิบายด้วยภาษาง่ายๆแล้วก็ยังไม่เข้าใจนี่..น่าเบื่อ..บางคนไม่น่าเชื่อว่าเขาเป็นครูสอนคนได้ยังไงเพราะตัวเขาก็พูดแล้วไม่รู้เรื่องเลยเราพยายามอดทนฟังอดทนอธิบายนับ 1-2-3 ในใจตลอด(เอ็งจะเข้าใจไหมเอ็งจะเข้าใจไหม ok แบบนี้ไม่เข้าใจเอาอีกแบบแล้วกัน)  อย่างว่าแหละยุ่งกับกิเลสคนมันวุ่นวาย..ก็ฉันอยากจะได้ซะอย่างคุณช่วยฉันได้ไหมล่ะ...ขอระบายหน่อยนะตอนนี้ก็มีแต่เพื่อนนะแหละที่จะช่วยฟังช่วยรับไปบ้าง เช้ามาเค้าก็จะมาดูเวปก่อน แล้วเย็นก็อีกรอบ อยากคุยอยากพบอยากสังสันท์กับเพื่อนๆให้คลายเครียด เมื่อเวลายังไม่อำนวยเราก็คุยกันทางเวปไปก่อนเนอะ คงไม่เบื่อหญิงแก่ขี้บ่นนะ..หมอ..เอื้อ...นู๋จุ๋ม

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-29 17:46:22


ความคิดเห็นที่ 60 (2915037)

      กินเจ๋ คืออะไร ตามไม่ทัน งง จริงๆ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-09-29 17:50:44


ความคิดเห็นที่ 61 (2915464)

กลับมาแล้วจ้า กลับมาเมื่อวันวาน รีบเข้ามาอ่าน WEB ก่อนเลยกลัวตกข่าวน่ะ ดีนะที่ไม่โทรหาเอื้อก่อน กะว่าจะถามข่าวอาการเจ็บป่วย เลยได้ทราบข้อมูลเพิ่มว่าโทร.หายซะแล้ว ไม่เป็นไร อยากให้ใช้เบอร์เก่า แต่เครื่องใหม่นะ ไม่ต้องแพงหรอก ธรรมดา ๆ ดีกว่านะจะได้ไม่ก่อกิเลสให้คนอื่นอยากอีก ที่ว่าให้ใช้เบอร์เดิมน่ะ เพราะว่าเค้าเคยหาย แต่เคยไปขอซิมสำรองไว้ ศูนย์จะโหลดข้อมูลเก่า ๆ ไว้ให้  เช็คแล้วอยู่ครบเลย แต่ทุกวันนี้ยังต้องเสียเงินค่าซิมอันใหม่อยู่นะ ไม่ใช่ให้ฟรี  เมื่อ 3 วันก่อนไปสัมมนาที่ชายทะเลบ้านกรูดมา ที่พักอยู่ริมทะเลเลยมีหาดส่วนตัวไม่ยุ่งกับใคร ไปไม่เจอฝน คิดถึงเพื่อน ๆ มาก ยิ่งตอนวิ่งลงทะเลกับหลานสาว (น้องดิว) สนุกมากอยากให้เพื่อน ๆ ไปกันจัง เสียอย่างเดียว ทีวีในบ้านพักอยู่สูงไปหน่อยหลังตู้เสื้อผ้าแน่ะ กลับมาก็มาเหนื่อยงานอีก  ฟังแอ๋วบ่นๆๆๆๆๆ เลยไม่อยากเล่า ก็เหมือน ๆ กันนั่นแหละ ทำงานการเงินนี่นะ จะให้ถูกใจใครไปซะหมดก็ไม่ได้หรอก เราจะตายเอา ได้แค่ไหนก็แค่นั้น ดีที่สุด ถูกต้องแล้วสำหรับเราใช้ได้ พยายามช่างมัน ๆ ๆ ๆ เอาไว้จะได้ไม่เครียดนะจ๊ะ

สำหรับเพลงที่จะขอไว้ ก็มีของอรวี  ทุกชุด เพ็ญศรี มัณฑนา รวงทอง หามาเถอะร้องได้หมดแหละ ใช่ไหมหมอ? แต่ตอนนี้อยากไปแอ่วจังหวัดเชียงฮายนะเจ๊า ไปได้ก๊ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-09-30 12:25:41


ความคิดเห็นที่ 62 (2916128)

อยากส่งรูปสวย ๆไปให้ดูส่งไงง่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กน้อย วันที่ตอบ 2008-10-01 10:30:49


ความคิดเห็นที่ 63 (2916132)

ขอร้องนะคะช่วยตอบเด็กน้อยด้วยวิชาไม่แก่กล้าไม่ทราบจริงจริง ๆ  ฮือ ๆ

อยากโพสรูปมั่งง่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กน้อย วันที่ตอบ 2008-10-01 10:33:46


ความคิดเห็นที่ 64 (2916820)

บอร์ดเวทีความคิดนี้กำลังปรับปรุงการโพสรูปจากสมาชิก อยากให้ไปโพสต์รูปอีกบอร์ดหนึ่งในเว็บไซต์นี้ จะทำ link ให้ 
คลิกที่นี้ 

หรือสามารถเข้าโพสได้ เมื่อเข้าเว็บไซต์ www.9anant.com ให้สังเกตด้านบนซ้ายมือ ในส่วนของ webboard จะมีบอร์ด เวทีความคิด ใครทำอะไรที่ไหน และ เล่าเรื่องด้วยภาพ ให้เข้าไปโพสในบอร์ด เล่าเรื่องด้วยภาพ ได้เลยโดยจะตั้งกระทู้ขึ้นใหม่ หรือจะโพสในกระทู้ที่ตั้งไว้ว่า สายน้ำสายลมแสงแดดที่บ้านกรูด ก็ได้ ลองดูนะ ถ้าภาพมีความละเอียดเกิน 100 kb จะต้องลดลงก่อนจึงจะโพสได้ ใช้โปรแกรมดูภาพเช่น ACDsee ที่ใช้ดูภาพลดลายละเอียดก็ได้ง่ายดี

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-02 13:16:29


ความคิดเห็นที่ 65 (2917158)

หวัดดีทุกคน
     วันนี้กรุงเทพและปริมณฑลฝนตกตั้งแต่ก่อนสว่าง ขณะเดินทางมาทำงานฝนยังตกอยู่ถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ ฝนหยุดตกแล้ว ได้เดินหลังฝนตกหายใจสะดวกขึ้นฝนคงอุ้มฝุ่นละอองไอพิษหย่อนลงท่อไปได้ส่วนหนึ่ง
     อยากเที่ยวเหนือเมื่อถึงฤดูหนาว ตอนนี้อยากเห็นยามเช้าที่ริมทะเล อยากถ่ายรูปเก๋ ๆ มียอดหญ้าชุ่มด้วยน้ำค้างเป็นองค์ประกอบ ไม่รู้เป็นไงระยะนี้นึกถึงแต่ทะเลเพื่อนช่วยวิเคราะห์สาเหตุด้วย
     หมอเงียบไปไหนหว่า สงสัยว่างานคงรุมจนอ่วม  ระมัดระวังสุขภาพด้วย ใจน่ะแข็งแรงอยู่แล้ว ทำตัวให้แข็งแรงเข้าไว้ด้วยนะเพื่อน
     ตั้งใจว่าวันหยุดนี้จะไปซื้อโทรศัพท์มือถือแทนเครื่องที่หายถึงตอนนี้ยังตัดสินใจไม่ถูกเลยจะเลือกซื้อแบบไหนดี เคยไปถึงร้านมาสองครั้งแล้วตั้งใจจะไปซื้อรุ่นหนึ่งพอไปถึงพนักงานขายหยิบมาให้ดูหลายเครื่องทำให้สับสน ตอนนี้คงตอบควบคุมกิเลสแล้วซื้อแบบไม่แพงตามที่จุ๋มแนะนำดีกว่า ปรึกษาเจ๊ที่บ้าน (ตอบแอ๋วด้วย "เจ๋"ที่แอ๋วถามในความเห็นที่ 60 นั้นพิมพ์ผิดตั้งใจพิมพ์คำว่า "เจ๊" หมายถึงเจ๊คนที่บ้านไง) คุณจูดี้แกแนะนำรุ่น E66 ไปดูแล้วก็ดูแข็งแรงและเป็นผู้ใหญ่ดีนะ แต่คงไม่ซื้อหรอกไม่อยากใช้ของแพง วันนี้มีงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ศูนย์สิริกิติ์ ถ้าว่างอาจจะแวบไปดูสักหน่อยอยากรู้ว่านวัตกรรมใหม่ ๆ เขาไปถึงไหนกันแล้วอะไรจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้แบบพวกเราบ้างแล้วจะมาเล่าให้ฟัง

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-03 08:07:05


ความคิดเห็นที่ 66 (2917217)

       วันนี้ที่กำแพงเพชรก็คงจะอากาศใกล้เคียงกรุงเทพนะ เค้าตื่นมาสวดมนต์ไหว้พระตอนตีห้า ฝนก็ตกพรำๆอยู่ตลอดจนสว่างจึงได้ขาดเม็ดไป ตอนนี้งานเค้าเบาแล้ว เอื้ออยากเที่ยวไหนก็สรุปได้แล้ว เหนือก็จะไป ทะเลก็จะไป ป่าก็จะไป เอาใจไม่ถูกเลย 

         เรื่องโทรศัพท์น่ะนะ มันเป็นลางเนื้อชอบลางยา ใครชอบอย่างไรก็จะได้อย่างนั้น แต่ถ้าเรารู้สึกว่าวัยนี้เป็นวัยทองแล้วขี้หลงขี้ลืมก็ควรซื้อของราคาไม่แพง คงทน ใช้ได้นาน ส่วนเจ๊น่ะกินได้ตลอดไม่เป็นของผิดสำแดงแต่อย่างใด ถ้ายังเคี้ยวไหว 

          หมอเขาชอบเป็นผู้อ่านและผู้ฟัง ไม่เจ๊าะแจ๊ะเหมือน แอ๋วกับจุ๋มหรอก

          แล้วใครจะเชื่อไหมนี่เห็นแอ๋วหน้าตาอย่างนี้น้ำเสียงอย่างนี้ เพลงที่ชอบฟังและฮัมในห้องน้ำเสมอ คือเพลงเพื่อชีวิตนะ เค้าถึงชอบบอกเพลงแล้วให้เอื้อร้องให้ฟังบ่อยๆไงเราชอบแต่เสียงกับหน้าเรามันไม่อำนวยจึงได้แต่ชอบในส่วนลึก เจอกันคราวหน้าให้เอื้อซ้อมร้องเพลง  ทะเลใจ ของพี่แอ๊ดรุ่นพี่ที่เรียนฟิลิปปินส์หน่อยนะ และเพลง สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ของ หนูมิเตอร์ด้วยนะ ชอบบบบบมากกกกกกกกก

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-03 10:15:55


ความคิดเห็นที่ 67 (2917224)

         อ้อ!!!!!! ขอเชิญชวนเพื่อนๆมาเที่ยวงานสารทไทยกล้วยไข่เมืองกำแพงนะ งานมีตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน-6ตุลาคม2551 มีกระยาสารทอร่อยๆกินกับกล้วยไข่เยอะมาก วันนี้เค้าก็จะไปเดินงานตอนกลางวันนี้แหละนัดเด็กที่บ้านไว้แล้ว ตอนเย็นไม่ไปเบื่อเด็กที่ไปดูคอนเสริต์ชอบไปตีกันในงานและเราก็ต้องเข้าวัด(ที่บ้าน)สวดมนต์ตอนเย็นจึงไม่ว่าง เขาเปิดงานมาหลายวันแล้วแต่เราเพิ่งว่าง

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-03 10:23:15


ความคิดเห็นที่ 68 (2918619)

คลิกโพสภาพ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-06 10:49:07


ความคิดเห็นที่ 69 (2919025)โห ขนาดถ่ายรูปยังแอบงีบเลยเหรอจุ๋ม

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-10-07 07:41:20


ความคิดเห็นที่ 70 (2919027)

สวยมาก ๆ สวยทั้งหมดเลย สวยตั้งแต่น้ำทะเล ต้นไม้ ภูเขา สายลม แสงแดด รั้ว และคุณผู้หญิงที่นั่งข้างจุ๋มทั้งสองคน สวยกระทั่งธง เสียดายที่จุ๋มนั่งบังด้ามเสาธงไม่งั้นคงเห็นความสวยด้วย 555555

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-10-07 07:48:23


ความคิดเห็นที่ 71 (2919028)อยากนั่งใช้บั้นท้ายไถไปตามทราย นึกถึงภาพอดีตของพวกเราที่เคยไปขุดทรายฝังกัน ว่าแต่ที่บ้านกรูดนี้เขาวางข่ายดักปลากันบนชายหาดเลยเชียวเหรอจ๊ะจุ๋ม อีกอย่างนะจุ๋ม ขอแนะนำเรื่องถ่ายภาพนิดนึง เวลาถ่ายภาพบรรยากาศทะเลแบบนี้ คราวหน้าอย่าให้คนที่ถูกถ่ายที่ยืนอยู่ริมทะเลร้องไห้สิ เล่นยืนตาแดง น้ำตาหยดแหมะแบบนี้ดูเศร้านะ ฮา

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-10-07 07:56:53


ความคิดเห็นที่ 72 (2919031)บรรยากาศดี จะสวยกว่านี้ถ้ามีหญิงในชุดบิกินี่นอนคุยกันแล้วหันหน้ามาทักทายเราเนอะ อย่า อย่า อย่าเข้าใจผิด ไม่ได้หมายถึงพวกเรา 55555

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-10-07 08:01:40


ความคิดเห็นที่ 73 (2919033)

จุ๋ม ในความเห็นที่ 70 ไม่ได้กล่าวถึงจุ๋ม ต้องขอโทษด้วยนะเพื่อน ของจุ๋มเป็นข้อยกเว้นจ้ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-07 08:06:03


ความคิดเห็นที่ 74 (2919145)

   เห็นเขาไปเที่ยวมาแล้ว ตาร้อนผ่าว....อิจฉานิ..

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-07 11:21:59


ความคิดเห็นที่ 75 (2919360)

เป็นไงบ้างจ๊ะ เห็นรูปชายทะเลแล้ว พอจะทำให้หายเหนื่อยกันบ้างไหมล่ะ สำหรับรูปถ่ายที่ส่งมาให้ดูนี่นะ ทุกอย่างสวยทั้งหมดแหละ ไม่ใช้สวยไปหมดนะ แฮ่ม ..... ก็พวกเราที่นั่ง ๆ กันอยู่น่ะ สว.ทั้งนั้นนะจ๊ะ  แอ๋ว อย่าเพิ่มอิจฉานะ เค้าอยากชวนตัวเองไปด้วย ก็ไม่ยอมทำตัวให้ว่างสักที อุตสาห์จัดที่พักเผื่อท่านวิทยากรด้วยแล้วนะนี่  หรือจะรอให้ทุกคนว่างแล้วไปเลยดีไหมจ๊ะ  เอื้อ   หมอ ว่าไง   ตอนนี้เริ่มปลอดโปร่งโล่งใจแล้วนะ เมื่อไหร่ล่ะ   อ้อ  แล้วเบอร์โทรได้ของใหม่แล้วหรือยังจ๊ะ แจ้งด้วย.....

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-10-07 15:33:25


ความคิดเห็นที่ 76 (2919423)

       เค้าอยากไปกับเพื่อนๆน่ะ ไม่ใช่รังเกียจพรรคพวกจุ๋มนะ เค้าเข้าได้ทุกที่อยู่แล้ว แต่บางครั้งถ้าเหนื่อยมามากมากอย่างนี้อยากอยู่กับคนคุ้นเคยมากกว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-07 16:45:23


ความคิดเห็นที่ 77 (2919678)

เห็นด้วยกับแอ๋วนะ บางครั้งเวลาที่เหน็ดเหนื่อยอยากปล่อยตัวสบาย ๆ ทำหัวใจเอกเขนก ทำตัวไร้สาระ ไม่ต้องระมัดระวังให้ตัวเองดูดี อารมณ์แบบนี้อยู่กับเพื่อนคงดีที่สุด เชื่อไหมบางครั้งเรานึกขอบคุณความรำคาญที่เพื่อนเก็บซ่อนไว้ เพราะเราอาจทำอะไรที่น่าเบื่อไปบ้าง  

แอ๋วเป็นคนที่เข้าได้กับทุกคนมาตั้งแต่เด็กแล้ว จากที่สนิทกันมานานมากจะเห็นว่าแอ๋วเป็นคนมองโลกในแง่ดี คิดเชิงบวก เช่นแอ๋วมักมองว่าแม้ในน้ำเน่ายังเห็นเงาจันทร์นั่นแหละ 

ภาพของเพื่อนในบางอารมณ์ของเรานั้น 
แอ๋ว เป็นคนเรียบร้อย จัดบ้านช่องสวยงามน่าอยู่ 
ตุ๋ย เงียบเก็บความรู้สึก หัวใจใฝ่ธรรมะ 
จุ๋ม เจ้าระเบียบมีแบบพิธีรีตอง 
ตุ่ม อือ เหอะ เถอะน่าแฝงไว้ซึ่งความเป็นตัวตนของตัวเอง 
เล็ก สู้ เข้มแข็ง อดทนให้เวลากับตัวเองน้อยไป 
ต้อย อยากมอบความรักความหวังดีให้คนทั้งโลก 
จิ๋ม อะไรก็ได้ที่ไม่สร้างความเดือดร้อนคนอื่น
 
หมอ สุภาพ อ่อนโยนในความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว 
นายสะอาดหรือนาย วุฒิ ของเราเป็นนักแสวงหาความเชื่อมั่น 
นายยุทธ จะมีความมั่นใจในความรู้
 
สำหรับตัวตนของคนที่กำลังวิจารณ์เพื่อน ๆ อยู่นั้น ไร้สาระเมื่ออยู่กับเพื่อน น่าจะเป็นโรคคนสองบุคลิกที่ต้องเยียวยา

สำหรับเพื่อนคนอื่น ไม่กล้าวิจารณ์กลัวกบาลจะแบะ วันนี้เพ้อเจ้อแต่เช้าเลย ชดเชยความเครียดที่คนไทยบาดเจ็บล้มตายหน้าสภาฯ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-08 08:13:38


ความคิดเห็นที่ 78 (2919708)

คนสองบุคลิกนะ มีบุคลิกไหนน่ากลัวบ้างไม๊  อ่านความเห็นเพื่อนแล้วค่อยรู้สึกคลายเครียดลงบ้าง กำลังเครียดเรื่องของสังขารอยู่เชียว

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2008-10-08 09:15:14


ความคิดเห็นที่ 79 (2919819)

        เฮ้ยหมอ ทั้งสองบุคลิกไม่มีอะไรน่ากลัวหรอก ประการที่หนึ่งคือเป็นคนไร้สาระเวลาอยู่กับเพื่อน ประการที่สอง คือเป็นคนไร้สาระเวลาอยู่กับคนที่ไม่ใช่เพื่อน ฮา ก่อนก็ได้เพื่อน
       ตอนนี้ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงานเนื่องจากช่างกำลังแก้ไขระบบไฟฟ้าอยู่ในห้องต้องตอกต้องงัดเสียงดังก็เลยเข้ามาพิมพ์ข้อความถึงเพื่อนไปก่อน
     พยากยามหลบหลีกความเครียดกันนะเพื่อนมันชอบกระโดดเข้าใส่เราอยู่เรื่อยเลย คงต้องรวมกลุ่มกันสู้ความเครียดเร็ว ๆ นี้แหละ ว่าแต่เราจะไปรวมกลุ่มกันที่ไหนดีหว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-08 11:35:54


ความคิดเห็นที่ 80 (2919841)

เมื่อวานไปซื้อโทรศัพท์มีรุ่นที่ต้องการ แต่สีที่อยากได้หมด ให้รอวันศุกร์จึงจะได้ เดี๋ยวเย็นนี้จะลองไปหาที่ร้านอื่นถ้าได้ มีหมายเลขเด็ดงวดนี้มาฝาก 0837533048 ลองโทรเข้ามานะ เบอร์โทรของเพื่อนทุกคนถูกขโมยไปพร้อมโทรศัพท์ ท่านหัวขโมยน่าจะมีกติกามารยาทสักหน่อย ถอดซิมทิ้งไว้ให้ด้วยก็จะขอบคุณอย่างยิ่ง

ประกาศถึงท่านหัวขโมยและพวกลักเล็ก ขโมยมากทั้งหลาย วันหน้าหากจะขโมยโทรศัพท์มือถือใคร ช่วยถอดซิมไว้ด้วย เบอร์โทร หรือข้อมูล ตลอดจน Code บางอย่างที่บันทึกไว้ในซิมสำคัญกว่าโทรศัพท์อีกนะครับ หวังว่าท่านจะเมตตา และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-08 12:14:30


ความคิดเห็นที่ 81 (2919914)

     คำว่า "แม้ในน้ำเน่าก็ยังเห็นเงาจันทร์" นี่มันเป็นความคิดเชิงบวก หรือความคิดคนโรแมนติกแบบเพี้ยนๆกันแน่เอื้อ แต่ก็จริงว่าเค้าเป็นคนมองโลกในแง่ดี บางทีวิเคราะห์ชีวิตที่ผ่านมาคำว่ามองโลกในแง่ดี กับคำว่า "อ่อนโลก" มันก็เกือบจะคล้ายกันนะ เพราะชีวิตที่ผ่านมาเราก็เคยเป็นภักษาหารของ คนที่มันคิดว่าเราโง่มาหลายครั้งหลายหน แต่จริงๆไม่ได้โง่แต่ไม่ต้องการต่อสู้กับผู้ที่มากด้วยกิเลส ไม่ต้องการกราบกรานใครเพื่อได้บางสิ่งที่อยากได้ และก็ทนไม่ได้กับคนที่อยากได้บางสิ่งบางอย่างโดยไม่คำนึงถึงว่าจะเหยียบหัวใครบ้างและคนที่ยอมใช้ลิ้นตัวเองทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ แอ๋วเป็นคนอ่อนนอกแข็งในใช่ไหมเอื้อ เหมือนครั้งหนึ่งในชีวิตเดินข้ามถนนกับจู ข้ามไปได้ครึ่งถนน มีมอเตอร์ไซด์มันแซงรถเก๋งมาแล้วเจ๊อะกับเรา ..ตูม..แอ๋วยังคงยืนอยู่เหลียวไปมองเพื่อนคือจูที่มาด้วยกัน..ล้มสลบไปแล้ว..

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-08 14:06:20


ความคิดเห็นที่ 82 (2919930)

โทร..เข้ามาแล้ว โอปอเรเตอร์เสียงหวานบอกว่า ยังไม่สามารถติดต่อเข้ามาได้ในขณะนี้ ทำไงดีล่ะ เกือบโทร.บอกตุ่ม กับ ต้อยแล้วสิ 

ตอนนี้กำลังรอเพื่อน ๆ เมื่อไหร่จะว่างล่ะจ๊ะ  พวกอยู่ กท.ม.ออกมาต่างจังหวัดเถอะอย่าอยู่เลยบางกอก วุ่นวาย เวียนหัว หมอ เอื้อ จะไปไหนดี ทะเล หรือภูเขาหรือเซฟเฮ้าส์ที่จันทบุรี บอกมาเลยตอนนี้ไปไหนไปกัน แอ๋วล่ะ ว่างหรือยัง เดี๋ยวเค้าจะภามตุ่ม เล็กให้ หรือจะเพิ่มต้อยอีกคนไหม  รถที่จะไปพอหรือเปล่า เป็นห่วงอยากให้เพื่อน ๆ นั่งรถคันเดียวกันทั้งหมด จะได้เม้าท์กันสนุก ๆ  นี่ล่ะตัวตนของเค้าตามที่เอื้อวิเคราะห์ไว้ ตรงเผงเลย ทุกอย่างต้องวางแผนก่อน ถ้าไม่ได้มีสำรอง ไม่ต้องกลัว รับรองผ่านฉลุยปัญหาไม่ตามมาให้แก้ภายหลัง อ้อ อย่าลืมแม่ครัวสุพรรณี เป็นยังไงบ้างไม่รู้เลย เงียบหายไปนานแล้ว ใครได้รับโทร.บ้าง บอกหน่อยได้ไหม........

อย่าลืมเพลง  วิมานดิน  อุทยานดอกไม้กล้วยไม้ นัดพบ ตาอินกะตานา วิหคเหิรลม รางวัลแด่คนช่างฝัน เก็บตะวัน ธาราระทม  โอ๊ยเยอะไปหมด จะพอร้องหรือ?

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-10-08 14:44:22


ความคิดเห็นที่ 83 (2920294)

โทรได้แล้วตอนนี้ใช้เบอร์ 0837533048 ไปก่อน วันก่อนจดเบอร์จุ๋มไว้เอาใส่ไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน ตั้งใจว่าจะมาโทรหาจุ๋มเพื่อขอเบอร์เพื่อน ๆ ...ลืมเอากุญแจมา เฮ้อ อะไรกันนักหนาชีวิตตอนนี้ทำไมหลงลืมอะไรง่ายนัก ไม่ลืมอยู่อย่างก็เพื่อนนี่แหละ เจ็บป่วย เครียด สนุก สุข นึกถึงเพื่อนแล้วดีขึ้นทุกครั้งเลย
 
ตอบแอ๋วอีกสักนิดนะ คนทั่วไปไม่เคยเห็นความสำคัญของน้ำเน่าแต่แอ๋วเห็นจริงไหม เมื่อครั้งแอ๋วพักอยู่ในมหา"ลัย ได้ไปนอนพักผ่อนบ้านแอ๋วสองคืน แอบอ่านบทความที่แอ๋วติดไว้ที่ผนังบ้านเป็นข้อความในทำนองว่า ชีวิตคนนั้นต้องยอมเสียเปรียบผู้คนบ้าง โดยแอ๋วจัดระดับของการยอมเสียเปรียบไว้เป็นเปอร์เซ็นต์ด้วย  อ่านแล้วได้ข้อสรุปว่าชอบมากแต่ตอนนี้จำรายละเอียดไม่ได้แล้ว เป็นการยืนยันความคิดของแอ๋วนั้นไม่ได้อ่อนโลกเลยเป็นความคิดที่ฉลาดมาก ๆ ยังเอามาเป็นแนวทางปฏิบัติจนถึงทุกวันนี้

นึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมาแล้วไม่แปลกที่พวกเราเป็นเพื่อนกันมาได้จนบัดนี้ ครั้งหนึ่งเพื่อน ๆ จะไปเที่ยวอยุธยากันสมัยนั้นนั่งรถไฟไปไม่กี่บาทหรอก แต่เพื่อน ๆ บางคนไม่พร้อมเรื่องเงิน หมอ ถอดนาฬิกาเอาไปเปลี่ยนเป็นเงินเพื่อเป็นทุนเดินทางไปเที่ยวด้วยกันช่วงนั้นแต่ละคนคงไม่คิดอะไรมากนอกจากนึกขอบคุณและเห็นในน้ำใจของเพื่อน แต่เมื่อมาคิดในตอนที่เราเป็นผู้ใหญ่แล้วน้ำใจแบบนี้ไม่ได้มีกันง่าย ๆ เลย เรื่องตัวเล็กใจใหญ่ของหมอเนี่ยะทุกคนคงรู้คงเห็นกันมาแล้วตั้งแต่เป็นนักเรียนหมอวิ่งนำหน้าคนตัวโตบ่อยไปจริงไหม

สำหรับเรื่องไปพักผ่อนที่จุ๋มอยากให้นั่งรถคันเดียวกันทั้งหมดนั้นคงเป็นความต้องการเหมือนเพื่อน ๆ ทุกคน จะได้เม้าท์กระจายกันตลอดทาง ซึ่งจากจำนวนคร่าว ๆ ที่กล่าวถึงในทริพนี้นั้นน่าจะประมาณแปดเก้าคน รถของพวกเราที่มีอยู่คงไม่สามารถไปรถคันเดียวกันได้

ทางเลือกหนทางที่ 1 ใช้รถของพวกเราสองคันขับตามกันไป
หนทางที่ 2 ใช้รถตู้ 1 คัน พวกเรานั่งไปด้วยกัน 
     ในประการที่สองนี้คงจ้างรถพร้อมคนขับเราเติมน้ำมันเอง ครั้งแรกตั้งใจจะเอารถตู้น้องสาวไปบัญเอิญเพิ่งขายไปเมื่อปลายเดือนนี้เอง ประเด็นปัญหาคือนายหมอเพื่อนเรา ไม่ชอบนั่งรถที่คนอื่นขับ
    ช่วงนี้โม้มากไปหน่อยนะคงเนื่องจากไม่ค่อยได้คุยกับเพื่อนน่ะ หลายคนติดใจเซฟเฮ้าที่จันทบุรีจัง หมอมันจะอึดอัดหรือเปล่าหว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-09 08:34:54


ความคิดเห็นที่ 84 (2920336)

      เช่ารถตู้..ตามประสบการณ์ที่ผ่านมามักมีปัญหา เช่น คนขับงอแง ,เรื่องมาก ,ห่วงความสะอาดในรถเกินไป, ขับรถไม่น่าไว้วางใจ , ดื่มเครื่องดื่มบางอย่าง, เร่งเวลา, สารพัด สร้างความกวนประสาทพวกเรา แล้วจะหมดสนุก เค้าเจอมาเยอะแล้ว  สู้เราไป 2 คัน หรือคันเดียวดีกว่า อยากคุยกันก็จอดปั้มเม้าท์ให้พอแล้วไปต่อ โทรศัพท์ก็มีติดต่อกันได้ตลอด..คิดยังกับจะไปแล้วนิ

       อ่านความรักเพื่อนของหมอแล้วน่านิยมจริง บางครั้งเรื่องบางเรื่องพวกผู้หญิงไม่รู้เรื่องเลยถ้าเอื้อไม่มาเล่า มิน่ามีคนบางคนรักหมอตราบวันสิ้นลม..ไม่รู้ใครนะ

        เบอร์โทรแอ๋ว 081-2844690 เบอร์บ้าน 055-773056 เบอร์ตุ๋ย 089-6387879 save ซะนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-09 09:35:44


ความคิดเห็นที่ 85 (2920584)

สนับสนุนเรื่องรถ 2 คัน แต่ใครจะขับคันที่ 2 ล่ะ เรื่องจันทบุรี ไม่มีปัญหา ขอยกเว้นวันที่ 21-25 ต.ค.นี้ เพราะไม่อยู่ต้องลงใต้กับผู้บัญชาการ  นอกนั้นได้หมด ไม่ว่าเสาร์อาทิตย์ไหน บอกมาได้เลย

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2008-10-09 16:51:47


ความคิดเห็นที่ 86 (2921946)

กำหนดวันที่ 8-9 พ.ย.51 เพื่อสำรวจความพร้อมของทุกคนก่อนเป็นไง เพื่อน ๆ ช่วยกันออกความเห็นหน่อย ถ้าทุกคนพร้อมจะได้เตรียมการต่อไป

แอ๋ว..เรื่องในสมัยวัยเด็ก วัยรุ่น ของพวกเรา ที่ชวนจดจำและประทับใจนั้นมีมากมาย ซึ่งพวกเราไม่ได้นำมาเป็นหัวข้อสนทนาเมื่อพบกัน บางทีมันเกิดจากว่าไม่มีความจำเป็นต้องนำมากล่าวถึง เพราะมันอยู่ในใจพวกเรามาโดยตลอด หยิบยกขึ้นมาพูดคุยก็รู้สึกเขินอยู่บ้าง บางทีการเล่าให้อ่านเป็นตัวหนังสือก็พอจะไม่หน้าแดงได้ เดี๋ยวถ้าว่างจะเข้ามาสานต่อให้อ่านเป็นกระสายยา

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-13 09:14:02


ความคิดเห็นที่ 87 (2921991)

พวกเราทีได้รู้จักเป็นเพื่อนกันในวัยเด็กล้วนมีความเป็นมาหลากหลาย ตัวอย่างเช่น แอ๋ว หมอ เล็ก จิ๋ม อาด สาน เป็นเด็กกรุงเทพ เติบโตในสังคมเมืองหลวง สำหรับ จุ๋ม ตุ่ม  เอื้อ นี  และอีกหลายคน มาจากต่างจังหวัด ซึ่งในเด็กต่างจังหวัดเหล่านี้จะมีพื้นฐานที่แตกต่างกันออกไปอีก จุ๋ม ตุ่ม นี แม้จะมาจากต่างจังหวัดแต่ก็ไม่แตกต่างจากคนกรุงเทพมากนัก เนื่องจากเป็นคนเมือง พ่อแม่มีตำแหน่งหน้าที่ การงาน ที่ผู้คนให้ความเคารพนับถือและเกรงใจ มีเด็กต่างจังหวัดอีกลุ่มหนึ่งซึ่งมาชนบทจริง ๆ ในที่นี้จะขอยกตัวอย่างเพียงคนเดียวก็แล้วกัน คือ นายเอื้อ  เกิดในชนบท  เรียนโรงเรียนวัดจบ ประถมปีที่สี่ พ่อแม่ย้ายเข้ามาอยู่กรุงเทพปล่อยให้เรียนอยู่ต่างจังหวัดจนจบมัธยมต้น  เหล่านี้เป็นพื้นฐานที่แตกต่างกัน เพื่อน ๆ ในกลุ่มของพวกเราอาจไม่เห็นความแตกต่างจึงได้รับไว้เป็นเพื่อนและคบหากันมาจนทุกวันนี้ เนื่องจากเพื่อนคบหาจากตัวตนที่ได้พบกัน ไม่ได้มองถึงฐานะความเป็นมา

ในหมู่เพื่อนของพวกเรานี้ ได้รู้จักหัวหกก้นขวิดกับหมอมาก่อน  แปลกใจไอ้เพื่อนคนนี้มันมาคบกับเราได้ยังไง ก็หมอ เป็นตระกูลผู้ดีมีสกุล พี่น้องมีตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โตย่างที่พวกเรารู้กันอยู่  ได้รู้จักและได้กินแกงฮังเลครั้งแรกในชีวิตก็ที่บ้านหมอนี่แหละ  อีกอย่างที่เมื่อไปฝากท้องบ้านหมอมักจะมีผักกาดดองกระป๋องหั่นสไลด์สวย ๆ ยำ กินแนมกับอาหารอื่น ๆ บ้านหมอจะมีศิลปในการรับประทานอาหารมาก เช่นเมื่อกินแกงคั่วก็มักจะมีไข่เจียว เมื่อกินแกงส้ม ก็ต้องมีปลาสลิดหรือปลาช่อนแห้ง  ขนมหวานที่ไปแล้วมีเกือบทุกครั้งก็เห็นจะเป็นพวกรวมมิตรที่แช่ในช่องแช่แข็งเหมือนไอศครีม หวานชื่นใจมาก ๆ

อยากอ่านต่อรอก่อนนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-13 10:24:23


ความคิดเห็นที่ 88 (2922052)

เอื้อ มันช่างจดจำจริง ๆ เออแนะ ทำไมเราถึงไม่รู้จักสังเกตุอะไรเหมือนกับคนอื่นเขาบ้างเลยนะ 8-9 พ.ย. ไม่มีปัญหา อยู่ที่ใครไม่สะดวกบ้าง

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2008-10-13 11:38:16


ความคิดเห็นที่ 89 (2922086)

ตกลงกันแน่นอนแล้วใช่ไหม? เค้าจะได้ประสานเพื่อน ๆ ทุกคน แต่ว่าไปไหนล่ะมีสถานที่หรือยัง 2 วันเองเหรอ น้อยไปนะ ปกติ 3 วัน 2 คืนนะ 7 -9 พย.

รออ่านถวิลหาอดีตภาคต่ออยู่นะ  ถึงเค้าจะเข้าไปเรียนใน กท.ม แต่ก็ยังมีวีรกรรมเมื่อกลับมาบ้านต่างจังหวัด เช่น ตกม้าแขนหัก (ม้าที่ทหารม้าสระบุรีใช้ฝึกภาคสนาม) นั่นแหละ แถมโดนลากเกือบรอบสนามฟุตบอลเลย เพราะรองเท้าบู๊ตมันติดอยู่ที่โกลนอานม้าน่ะ ตั้งแต่ปี 2511 แล้ว ยังจดจำมาจนบัดนี้ เพราะมีรอบแผลเป็นที่ข้อศอก 27 เข็ม ไม่ค่อยดื้อเลยเนอะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-10-13 12:17:17


ความคิดเห็นที่ 90 (2922544)

คงต้องฝากให้จุ๋มติดต่อเพื่อนคนอื่น ๆ มีความเห็นอย่างไรกันบ้าง แล้วแจ้งให้พวกเราทราบด้วยจะได้ตกลงใจกัน

เรื่องที่จำได้แม่นไม่ค่อยลืมมักเป็นเรื่องกินถึงสมบูรณ์อย่างทุกวันนี้ไงหมอ

บ้านแอ๋วที่ซอยประดิษฐ์ผล ก็เป็นอีกแห่งที่ชอบไปกัน มีความสนิทสนมคุ้นเคยกับพี่แอ๋วทุกคน โดยเฉพาะพี่ยุทธนี่เหมือนเพื่อนต่างวัยของพวกเรา ไปไหนไปกันตลอด คุณแม่ถุงเงินใจดีมากชอบทำกับข้าวให้พวกเรากินกัน  เพื่อน ๆ บางคนไปช่วยแม่จ่ายตลาดแบบว่าช่วยแม่ถือนั่นแหละออกแรงแต่ไม่ออกเงินไงล่ะแอบศึกษาศิลปการจ่ายตลาดของแม่ พวกเรามักจะไปกันครั้งละหลาย ๆ คนแม่ก็จะต้มหรือแกงหม้อใหญ่มาก ๆ ให้พวกเราได้กินกันอย่างอิ่มหนำสำราญ

ที่บ้านแอ๋วมีปลูกต้นฟักข้าวไว้ด้วย กินฟักข้าวเป็นที่บ้านแอ๋วนี่แหละ ช่วงนั้นพลังมีเหลือเฟือไปกระโดดร่องสวนจนเหนื่อย พอก๋วยเตี๋ยวเจ๊กอ้ามาร้องขายหน้าบ้าน พวกเราก็จะไปสั่งกินกันอร่อยด้วยนะ รู้สึกว่าระยะหลังเจ๊กอ้าจะไปขายที่ตึกหน้าปากซอย

บางครั้งก็ไปเล่นผีถ้วยแก้วในสวน กล่าวถึงผีถ้วยแก้วนี่ ตุ๋ยเป็นหัวโจกชวนเล่นเสมอ หิวข้าวแล้วเดี๋ยวมาเล่าใหม่

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-14 11:38:19


ความคิดเห็นที่ 91 (2922589)

ตอนไปเป็นทหารอยู่ที่กำแพงแสนกับหมอ เพื่อนนัดกันที่บ้านแอ๋วยังแอบไปสนุกกับเพื่อนด้วย มีรูปถ่ายไว้เป็นหลักฐานหัวเกรียนเชียว สนุกเพลินไปหน่อยเข้ากรมดึกถูกลงโทษให้วิ่งหน้ากองร้อยซะหลายรอบวิ่งจนจ่าสงสารให้ติดค้างไว้ เจอเมื่อไหร่แกก็สั่งให้วิ่งชดใช้ทุกครั้ง ถึงวันนี้ยังติดค้างจ่าแกอยู่เลยไม่รู้ว่าถ้าเจอกันอีกจะสั่งให้เราวิ่งหรือเปล่า สงสัยแกคงโกรธที่ขาดขาเล่นรัมมี่ด้วยจึงได้ลงโทษเอา แปลกนะแกก็เสียเงินเราได้ทุกครั้งยังมาชวนเล่นอีกก็จะไม่เสียได้ยังไงเมื่อเราเหยียบเท้ากับเพื่อนทหารด้วยกัน

นอกจากบ้านแอ๋วแล้วบ้านตุ๋ยที่คลองชักพระพวกเราก็แอบไปกระโดดน้ำในคลองกัน กินก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อย ๆ ที่ขับมาตามลำคลอง นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วก็มีขนม พืชผักผลไม้มาขายด้วย สนุกและอิ่ม ไปตกปลากันด้วย พอตกได้ปลาบู่ก็ปลดทิ้งเพราะเชื่อในตำนานปลาบู่ทองที่ได้อ่านได้ยินได้ฟังมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย หารู้ไม่ว่าในตอนนั้นปลาบู่ตัวประมาณ เก้าขีดถึงกิโลสองขีดมีราคากิโลละเกือบสองร้อยบาท ภัตตาคารจะมีเมนูปลาบู่นึ่งซิอิ๊วที่คนจีนชอบสั่งรับประทาน

อย่าลืมนะจุ๋มประสานงานกับเพื่อนเราด้วยนะ

ต่อไปจะเล่าเรื่องจุ๋มบ้างดีหรือไหม ของจุ๋มเนี่ยะต้อง เล่าเรื่องเสน่ห์สาวจุ๋มที่หนุ่มรุมติดพันดีไหม เป็นความรู้สึกจากเพื่อน 555555

เวลามีหนุ่มาติดพันจุ๋ม เพื่อน ๆ จะไม่รู้สึกเป็นห่วงจุ๋ม แม้จุ๋มจะแลดูเป็นคนนุ่มนิ่ม แต่ห่วงหนุ่มซะมากกว่าเอ็งจะมาไม้ไหนเดี๋ยวคงได้หน้าแตกกลับไปเย็บหลายเข็ม ตรงกันข้ามกับแอ๋วซึ่งเป็นนักกีฬาเข้มแข็งสัมบุกสัมบันไม่แพ้ใครแต่เพื่อน ๆ มักจะเป็นห่วงแอ๋วเมื่อคราวที่มีหนุ่มมาข้องแวะ แปลกไหม ? 

ยัง ยังไม่ได้เล่าสักหน่อยเพียงโยนก้อนหินถามทางเท่านั้น

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-14 12:44:49


ความคิดเห็นที่ 92 (2922788)

     เขาพูดกันว่าความทรงจำของคนที่อยู่ในสมองเปรียบเสมือนลิ้นชัก หลายๆลิ้นชักคงจริงนะ เมื่อไรเราอยากจะเปิดลิ้นชักไหน เราก็เรียบเรียงขึ้นมาตามความทรงจำที่มีอยู่ แต่เอื้อสมเป็นนักคิดนักเขียนเพราะเอื้อสามารถนำเอาความทรงจำมาเขียนได้ละเอียด เค้าก็จำได้นะแต่เรียบเรียงและเขียนโดยนึกภาพละเอียดอย่างเอื้อน่ะ เค้าไม่สามารถทำได้ อาจจะเป็นเพราะว่าส่วนลึกๆแล้วเป็นคนใจร้อน จิตไม่ค่อยนิ่ง

     ที่เอื้อพูดถึง บุคลิคของแอ๋วกับจุ๋มยามมีหนุ่มมาจีบ เค้าจินตนาการไปถึงว่ามนุษย์ก็มีพื้นฐานเป็นสัตว์สังคมอย่างหนึ่ง  มักจะมีวิธีปกป้องตัวเองโดยธรรมชาติของมันเองนะ เช่นจุ๋มเป็นคนดูภายนอกนุ่มๆนิ่มๆ น่ารักน่าเอ็นดู(ในสมัยนั้น) แต่แฝงไว้ซึ่งความรู้เท่าทันคนไม่มีทางจะเสียท่าใครง่ายๆ ส่วนแอ๋วจริงๆแล้วเป็นคนอ่อนไหวและอ่อนโยนรวมทั้งอ่อนแอ จึงต้องสร้างภาพคนเข็มแข็งเข้าไว้ โดยการเป็นนักกีฬา และมีบุคลิคแก่นๆจากพื้นฐานความเป็นคนชาวสวนฝั่งธนฯ กำลังจะหมายถึงว่ามนุษย์ทุกคนจะมีเปลือกที่ปกปิดตัวจริงของเราไว้ เพื่อให้ต่อสู้กับโลกภายนอกได้ ในตอนนั้นเรายังอยู่ในวัยเอ๊าะเอ๊าะ ยามเมื่อก้าวเท้าออกจากบ้านห่างจากอกพ่อแม่ จึงต้องสร้างเกราะป้องกันตัวขึ้นมา คล้ายๆกับที่เอื้อพูดถึงคนสองบุคลิคนั้นเอง

     ก๋วยเตี๋ยวเจ๊กอ้าที่อร่อยนักอร่อยหนาเพราะได้ผสมเหงื่อของแกตอนที่หาบมาขายเหงื่อซกๆแล้วก็มาลวกก๋วยเตี๋ยวตามที่เราสั่งเหงื่อก็หยดลงหม้อแหมะแหมะ อร่อยที่ซู๊ด

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-14 19:31:48


ความคิดเห็นที่ 93 (2922806)

     เอื้อพูดถึงการไปกินไปเล่นที่บ้านเค้าทำให้เค้านึกถึงภาพหนึ่งที่ติดตาติดใจอยู่เสมอเลย ทำให้เป็นคนไม่กล้าทำผิดเรื่องคู่ครอง เลยเป็นโสดมาทุกวันนี้ คงจำได้ว่าที่ระเบียงหน้าบ้านที่เรามักปูเสื่อกินอาหารกันแม่ถุงซึ่งหลังจากทำกับข้าวให้เรากินแล้ว จะขึ้นห้องนอนแล้วไปนั่งที่ระเบียงมองลงมาเห็นวงกินข้าวของเรา แกจะแอบดูแอบมองอยู่ตลอด (แต่จะทำทีเหมือนไม่ได้สนใจ) ว่าเราพูดคุยกันเรื่องอะไร เค้าเคยเงยหน้าไปดูเห็นหน้าแม่มองมาตลอด นี่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทำให้ไม่กล้าทำอะไรที่ผิดๆ ทำอะไรจึงต้องคิดหน้าคิดหลังตลอด (ครั้งหนึ่งเคยเห็นแม่ร้องไห้และขอร้องอย่างน่าสงสารเพราะเราไปติดใจนักจักรยานทีมชาติ) เลยตั้งใจตั้งแต่นั้นถ้าจะมีแฟนจะไม่ให้แม่ร้องไห้

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-14 19:52:01


ความคิดเห็นที่ 94 (2922815)

     สงสัยอย่างหนึ่ง ทำไม่เวลาจุ๋มเจ็บจะต้องเจ็บที่แขนทุกทีเลยล่ะ อยากทดสอบว่าแขนแข็งขนาดไหนเหรอ..แล้วใช่แขนเดียวกับที่ล้มนี่หรือเปล่า

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-14 20:05:47


ความคิดเห็นที่ 95 (2922949)

เชื่อไหมคิดถึง ท่านสะอาด วุฒิ อยู่ตลอดเลยก่อนที่โทรศัพท์หายเคยโทรไปหา ก็ไม่รับสาย ไม่รู้จะโกรธอะไรขนาดนั้นทั้งที่ก็ไม่ได้พูดอะไรรุนแรงเลย บอกเพียงแต่ว่าถ้าทำบุญทำกุศลแล้วพ่อปู่ที่เราร่วมทำบุญให้จะมาเอาชีวิตเพื่อนไปอยู่ด้วยอีก ก็ไม่ทำบุญให้แล้ว วุฒิมันถามย้ำให้ช่วยน้อยลงก็ได้ก็บอกไปว่าเงินไม่ใช่ประเด็น เพราะเท่าที่ผ่านมาก็หากรรมการและร่วมทำบุญไปแล้วหลายหมื่น แต่รับไม่ได้ที่วุฒิมันบอกว่าตอนนี้มันทำบุญมากแล้วพ่อปู่เห็นความดีบอกว่าจะมาเอาไปอยู่ด้วย (หมายถึงตายน่ะ) รับไม่ได้จริง ๆ ถ้าเรายิ่งร่วมทำบุญแล้วเพื่อนจะต้องตายเร็วเข้าเพื่อไปรับใช้พ่อปู่อะไรที่วุฒมันนับถือ จึงยืนยันมันไปว่าคราวนี้ไม่ทำบุญด้วย และก็บอกวุฒิมันให้มาพบมาสังสรรกับเพื่อนบ้าง การทำบุญให้พอดี ชีวิตต้องมีเพื่อนอะไรทำนองนี้ ไม่ได้คิดว่าวุฒิมันจะโกรธ เพื่อนคงคิดว่าเราสอนมันนะ แต่ถ้าเพื่อนจะโกรธก็น่าจะนึกถึงสิ่งดีงามที่เคยมีร่วมกันมาโดยตลอด และหนทางที่ผ่านมามีมีสิ่งดีงามแก่กันมากเกินกว่าจะอธิบายด้วยซ้ำไป นึกแล้วบางทีน้ำตาซึมเลย ไม่รู้เป็นไงเพื่อนมันถึงโกรธหาว่าเราไม่ใยดี ได้ข่าวมาว่า เจ้าวุฒิมันว่าพูดแรงไป พยายามนึกทบทวนด้วยสติก็เห็นว่าไม่ได้พูดแรงนะ แต่พูดตรงไปตรงมาให้เพื่อนเข้าใจความจริง ว่าไม่ว่าเจ้าพ่อเจ้าแม่หรือพ่อปู่อะไร ที่เราอุตส่าห์หาทุนหาเงินร่วมแรงร่วมใจสร้างกุศลแล้วยังจะมาพรากเพื่อนไปอันนี้ยอมรับนับถือไม่ได้ เข้าใจว่าคำพูดคงกระทบสิ่งที่เพื่อนกำลังไขว่คว้าหาความหมายของชีวิตอยู่ บางคำพูดอาจกระทบกับญาติธรรมของนายวุฒิมัน แต่ทุกคำพูดไม่ได้ดูถูกเหยียดหยามใครสักคำ ไม่รู้ว่าวุฒิมันโกรธถึงขนาดตัดเพื่อนที่คบกันมาหลายสิบปีได้ไง ตอนนั้นได้แนะนำวุฒิมันว่าเราจะเคารพนับถือสิ่งใดเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจนั้นเป็นเรื่องดี แต่อย่าหลง พระพุทธเจ้าสอนให้เดินสายกลาง ไม่ตึงไป ไม่หย่อนไป จำได้ว่ายกตัวอย่างว่าบางคนทำบุญทำทานจนลืมพ่อแม่ลูกเมีย เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง เฮ้อ มันคงโกรธเราจากสิ่งที่เราบอกมันนี่เอง แต่แปลกที่คำพูดที่จริงใจจากเพื่อนทำให้ต้องมาหันหลังให้กันเลย นึกแล้วก็เสียใจ เยื่อใยที่เคยร่วมกันถักทอไว้ไม่มีความสำคัญสำหรับเพื่อนเลย ตรงนี้แหละคิดมากนึกครั้งใดน้ำตาซึมทุกครั้งเลย แต่ก็คิดถึงวุฒิมันตลอดแหละ วันนี้ออกจะเศร้าแต่เช้าเลย ค่ำนี้ต้องเป็นตัวแทน ผอ.ไปเป็นประธานพิธีศพทหารผุ้เสียชีวิตอีก คงเศร้ามากขึ้น แต่ก็ทำให้นึกถึงอนิจัง ความไม่เที่ยง เพื่อนที่รักกันแบบที่สุด ยังต้องกลับมาห่างเหินกันไปจากเหตุผลที่ไม่น่าเป็นไปได้ ไม่อยากพิมพ์แล้วน้ำตาจะไหล

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2008-10-15 08:15:58


ความคิดเห็นที่ 96 (2922990)

     พูดถึงสอาดแล้วบอกไม่ถูกนะ เขามีความคิดแบบที่เราอยากดึงอยากสอนให้เขาเข้าใจอะไรให้มากขึ้น แต่สอนยากมากกกกกกเขาปักอกปักใจอะไรแล้วก็จะยึดมั่นถือมั่นในเรื่องนั้นๆอย่างมาก เป็นคนรั้นและดื้อ

      ถ้าพูดถึงเรื่องธรรมะของเขา เขายังเข้าไม่ถึงพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าจริงๆ เขายึดมั่นถือมั่นในคำสอนของผู้ที่เขานับถือ การที่เราจะนับถืออะไร นับถือได้ไม่ผิดกติกา แต่เราต้องพิสูจน์สิ่งที่ผู้สอนได้พูดได้สอนด้วยต้องเอาคำพูดของผู้สอนมาวิเคราะห์ให้ถ่องแท้ ถ้าคุยแบบที่เอื้อคุยกับเขา เขาก็จะมองว่าเอื้อไปดูถูกสิ่งที่เขาเคารพนับถือ เขาเลยโกรธเอื้อ จริงแล้วสอาดก็พูดไม่ถูกเรื่องที่ว่าทำบุญมามากแล้วเดี๋ยวท่านก็จะเอาไปอยู่ด้วย อันนี้ไม่จริง ไม่มีองค์เทพหรือใครจะมาลิขิตชีวิตเราได้ นอกจากกรรมของตัวเราเองเท่านั้น ถ้ารู้ว่าอดีตในชาตินี้ทำกรรมไว้มาก ก็เร่งทำบุญสุนทานถือศิลกินเจสวดมนต์ไห้วพระนั่งสมาธิ แม้จะลบล้างกันไม่ได้ก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้น อันนี้หมายถึงสิ่งที่เราทำในชาตินี้เท่านั้น และเรายังไม่รู้อีกว่าชาติก่อนๆเราเคยทำกรรมอะไรไว้ ตัวเค้าเองก็ยอมรับว่าได้นับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์บางอย่างอย่างมาก แต่ได้นำมาวิเคราะห์แล้วและพิสูจน์แล้ว มิได้งมงายแต่อย่างใด แต่บางครั้งก็พูดไม่ได้เพราะถ้าพูดเมื่อไร คนฟังจะตีความว่างมงายทันทีเป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง ตนเท่านั้นที่จะรู้!!!

         เค้าเข้าใจทั้งเอื้อและทั้งอาดนะ คือมุมมองต่างกัน ความเข้าใจในบางสิ่งบางอย่างต่างกัน เค้าอยู่ตรงกลางคือเค้าพอรู้จักเรื่องที่อาดพูดถึงบ้างแต่อาดเขายึดมั่นถือมั่นเกินไป เอื้ออาจไม่รู้จักสิ่งที่อาดพูด และเอื้อก็จินตนาการภาพ และพูดในมุมมองของเอื้อออกไปเลยทำให้ไม่เข้าใจกัน มันเป็นเรื่อง " มองต่างมุม " น่ะ สักวันหนึ่งคงเข้าใจกันได้นะ พอดีสอาดเขานับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเขามากขนาดว่าใครแตะต้องไม่ได้เลยด้วย ตอนหลังนี้เค้าเคยถามเรื่องปู่นี่แหละ เขาบอกว่าท่านไม่มาแล้วท่านบอกว่าท่านสอนจบแล้วไม่ต้องมาแล้ว เค้าก็รู้ว่าสอาดเริ่มปิดเราแล้วไม่อยากให้เราพูดถึงสิ่งที่เขารักและบูชา สอาดก็เคยโทรหาเค้าอยู่บ่อยๆ ยิ่งถ้ารู้ว่าเพื่อนนัดพบกันที่กรุงเทพก็จะโทรมาถาม แต่ตั้งแต่ early ไปนี่ยังไม่ได้ติดต่อกันเลย อย่าคิดมากนะเอื้อ!  กาลเวลาจะเป็นเครื่องรักษาจิตใจของทั้งสองฝ่ายเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-15 09:15:58


ความคิดเห็นที่ 97 (2922991)

     พูดถึงสอาดแล้วบอกไม่ถูกนะ เขามีความคิดแบบที่เราอยากดึงอยากสอนให้เขาเข้าใจอะไรให้มากขึ้น แต่สอนยากมากกกกกกเขาปักอกปักใจอะไรแล้วก็จะยึดมั่นถือมั่นในเรื่องนั้นๆอย่างมาก เป็นคนรั้นและดื้อ

      ถ้าพูดถึงเรื่องธรรมะของเขา เขายังเข้าไม่ถึงพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าจริงๆ เขายึดมั่นถือมั่นในคำสอนของผู้ที่เขานับถือ การที่เราจะนับถืออะไร นับถือได้ไม่ผิดกติกา แต่เราต้องพิสูจน์สิ่งที่ผู้สอนได้พูดได้สอนด้วยต้องเอาคำพูดของผู้สอนมาวิเคราะห์ให้ถ่องแท้ ถ้าคุยแบบที่เอื้อคุยกับเขา เขาก็จะมองว่าเอื้อไปดูถูกสิ่งที่เขาเคารพนับถือ เขาเลยโกรธเอื้อ จริงแล้วสอาดก็พูดไม่ถูกเรื่องที่ว่าทำบุญมามากแล้วเดี๋ยวท่านก็จะเอาไปอยู่ด้วย อันนี้ไม่จริง ไม่มีองค์เทพหรือใครจะมาลิขิตชีวิตเราได้ นอกจากกรรมของตัวเราเองเท่านั้น ถ้ารู้ว่าอดีตในชาตินี้ทำกรรมไว้มาก ก็เร่งทำบุญสุนทานถือศิลกินเจสวดมนต์ไห้วพระนั่งสมาธิ แม้จะลบล้างกันไม่ได้ก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้น อันนี้หมายถึงสิ่งที่เราทำในชาตินี้เท่านั้น และเรายังไม่รู้อีกว่าชาติก่อนๆเราเคยทำกรรมอะไรไว้ ตัวเค้าเองก็ยอมรับว่าได้นับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์บางอย่างอย่างมาก แต่ได้นำมาวิเคราะห์แล้วและพิสูจน์แล้ว มิได้งมงายแต่อย่างใด แต่บางครั้งก็พูดไม่ได้เพราะถ้าพูดเมื่อไร คนฟังจะตีความว่างมงายทันทีเป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง ตนเท่านั้นที่จะรู้!!!

         เค้าเข้าใจทั้งเอื้อและทั้งอาดนะ คือมุมมองต่างกัน ความเข้าใจในบางสิ่งบางอย่างต่างกัน เค้าอยู่ตรงกลางคือเค้าพอรู้จักเรื่องที่อาดพูดถึงบ้างแต่อาดเขายึดมั่นถือมั่นเกินไป เอื้ออาจไม่รู้จักสิ่งที่อาดพูด และเอื้อก็จินตนาการภาพ และพูดในมุมมองของเอื้อออกไปเลยทำให้ไม่เข้าใจกัน มันเป็นเรื่อง " มองต่างมุม " น่ะ สักวันหนึ่งคงเข้าใจกันได้นะ พอดีสอาดเขานับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเขามากขนาดว่าใครแตะต้องไม่ได้เลยด้วย ตอนหลังนี้เค้าเคยถามเรื่องปู่นี่แหละ เขาบอกว่าท่านไม่มาแล้วท่านบอกว่าท่านสอนจบแล้วไม่ต้องมาแล้ว เค้าก็รู้ว่าสอาดเริ่มปิดเราแล้วไม่อยากให้เราพูดถึงสิ่งที่เขารักและบูชา สอาดก็เคยโทรหาเค้าอยู่บ่อยๆ ยิ่งถ้ารู้ว่าเพื่อนนัดพบกันที่กรุงเทพก็จะโทรมาถาม แต่ตั้งแต่ early ไปนี่ยังไม่ได้ติดต่อกันเลย อย่าคิดมากนะเอื้อ!  กาลเวลาจะเป็นเครื่องรักษาจิตใจของทั้งสองฝ่ายเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-15 09:15:58


ความคิดเห็นที่ 98 (2923000)

      ตอนนี้ net ของเค้าไม่ค่อยดี เลยกดไป 2 ครั้งเลย

      การมาพบกันของเราก็มีผลดีนะ ผลดีอันหนึ่งที่เห็นได้คือ เจ๊ตุ๋ยแกตาสว่างขึ้น เพราะอะไรหรือ เพราะได้ไปลองแว่นตาของตุ่มเลยรู้ว่าตัวเองควรใช้แบบนี้ เดี๋ยวนี้เลยตาดีเลย จะให้ร้องเพลงอะไรบอก!!!

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-15 09:32:07


ความคิดเห็นที่ 99 (2923124)

มีข่าวร้ายมาบอก เมื่อวานไปราชการที่กรมฯ มา 8-9 พย.นี้จะต้องไปประชุมที่กองฝึกอบรม ถนนพิชัย 2 วันเลย ห้ามส่งตัวแทน เพราะจังหวัดแจ้งชื่อไปก่อนแล้ว เพิ่งไปรู้เมื่อวานนี้เอง ทำไงดีล่ะ เลื่อนได้ไหม อยากไปน่ะ หรือจะเลื่อนเข้ามาต้นเดือนก็ได้ 31 - 1 - 2 พย.น่ะ 

ยิ่งอ่านเรื่องราวในอดีตจากเอื้อ แอ๋ว ยิ่งอยากเจอะเจอกัน จะได้เมาท์ต่ออีกหลายเรื่องที่ไม่อยากปิดเผย สำหรับแขนที่หักนั้นข้างเดียวกันเลยแหละ ส่วนหนุ่มที่สมัยเอาะ ๆ มีเข้ามาจีบเยอะ เพราะเจอยิ้มสยามไงจ๊ะ แต่เวลาพูดคุยกันนี่มีข้อยกเว้น ห้ามพูดปด ฏหก เพ้อเจ้อเด็ดขาด ถ้ารู้เมื่อไหร่เป็นได้เรื่อง อย่าลืมนะว่า คนยิ้มง่าย ๆ แต่ใจเด็ดมาก ๆ ๆ บางทีก็ใจไม่เด็ดอย่างเดียว ยังไจดำอีกต่างหาก จริงไหม จริงไหมเพื่อน

รอคำตอบอยู่  ขอเลื่อนจากวันที่ 8- 9 พย นะนะนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2008-10-15 13:15:07


ความคิดเห็นที่ 100 (2923156)

       เวลาใหม่ที่จุ๋มนัดเค้าคาดว่ายังว่างอยู่นะ ยังไม่ติดอะไร ไปเชียงรายไหมล่ะหรือจันท์ฯ

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2008-10-15 14:08:26

Copyright © 2010 All Rights Reserved.
แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรปราการ