ReadyPlanet.com


You 've got a friend (Part V)


แอ๋วพูดถึงช่วงที่ไปเรียนต่างประเทศได้โดนใจมาก "....เอาความรู้สึกพ่อแม่มาใส่ในใจเราตอนนั้นพ่อแม่เราคงเป็นห่วงน่าดู....ความรู้สึกของคนเป็นลูกกับคนเป็นพ่อแม่ต่างกันลิบลับ" นั่นแหละความรู้สึกของเราตอนนี้เลย

จุ๋ม เพื่อป้องกันปัญหาการพิมพ์ข้อความแล้วส่งไม่ได้ซึ่งปกติไม่ค่อยเกิดบ่อยนัก จุ๋มพิมพ์ข้อความใน word หรือ notepad เสร็จแล้วก็ copy มาวางในช่องรายละเอียดของกระทู้ แล้วค่อยใส่ชื่อผู้ตั้งกระทู้ และใส่รหัส ถ้าบัญเอิญว่ามีปัญหา ให้คลิกเปิดกระทู้ขึ้นมาใหม่แล้วก็ไป copy ข้อความมาใส่อีกครั้งแล้วทำเช่นเดิม ที่เราพิมพ์ไว้ก็จะคงยังอยู่ใน word หรือใน notepad แต่อยากแนะนำให้พิมพ์ใน notepad จะเหมาะกว่าไม่กินหน่วยความจำเครื่องที่จุ๋มใช้ net จะได้ไม่ช้าด้วย หรือถ้าจุ๋มไม่อยากพิมพ์ใน word หรือ notepad จุ๋มจะพิมพ์ในรายละเอียดของกระทู้ตามปกติก็ได้ แต่เมื่อพิมพ์เสร็จแล้วก่อนที่จะ ใส่ชื่อจู่ม และใส่รหัสเพื่อคลิกส่งกระทู้ ให้จุ๋ม copy ข้อความที่พิมพ์ทั้งหมดไว้ก่อน จุ๋มอาจจะใช้วิธี copy อยู่หลายวิธีซึ่งก็ใช้ได้ทั้งนั้นแหละ แต่มีวิธีหนึ่งซึ่งจู่มอาจใช้อยู้ประจำแล้วสะดวกดีก็โดยการ เอาเม้าส์คลิกลงในบริเวณที่พิมพ์ข้อความตรงไหนก็ได้แล้วกด Ctrl กับ A เมื่อปรากฎแถบสีคลุมตัวอักษรทั้งหมด ให้คลิกขวาที่แถบสีแล้วเลือก copy แล้วนำไป Paste หรือวางได้เลย

อิจฉา จุ๋มว่ะได้ไปเที่ยวทะเล ดีใจที่รีบกลับมาพาแม่ไปรับประทานอาหารในวันแม่ ดูเหมือนตอนนี้พวกเราจะพอสรุปกันได้กลาย ๆ แล้วว่าจะไปไหนกัน ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อไหร่ ไปอย่างไร ใครไปบ้าง นอกจากรอให้หมอตรวจสอบวันว่างแล้ว คุณนายระเบียบจุ๋มคงต้องประสานกับเพื่อน ๆ ด้วย คนที่อยากไปบ้านโป่งน้ำร้อนมากคงจะเป็นตุ่มอีกคนได้ยินเคยบ่นดัง ๆ หลายครั้งแล้ว ...ดึกแล้วนอนดีกว่าผู้ตั้งกระทู้ เอื้อ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2009-08-13 23:39:06


1

ความคิดเห็นที่ 1 (3040293)

 

เอื้อ เค้าลองทำตามที่บอก เครื่องไม่ผ่านให้เลย ต้องใช้วิธีเดิม ไม่รู้เครื่องเค้ามีปัญหาหรือเปล่าเพราะแฮงค์บ่อยมาก เค้าตอบไปตั้งแต่ 10.30 น.แล้ว ไม่ผ่าน ตอนนี้ลืมแล้วว่าจะเม้าท์อะไร อยากจะบอกว่าอย่าอิจฉาเลย เพราะไปกับคนหมู่มากเหนื่อยกายไม่ว่า เหนื่อยใจอีกต่างหาก เค้าเองก็ปากเปียกปากแฉะไม่สนใจใครเหมือนกันด่าแหลก อุตส่าห์หาที่เที่ยวให้ดี ๆ แล้วยังมีคนเรื่องมากอีก หนอยแน่ จัดการซะเลยเค้าไม่กลัวหรอกเพราะกำเงินไว้คนเดียว ไม่มีใครกล้าหรอก อีกอย่างใครช้กช้า ร่ำไร เค้าทิ้งเลย ถือว่าไม่รักษาเวลา จะให้คนเป็นสิบคนมารอคนเดียวไม่มีทาง  เป็นไงเหมือนเดิมหรือยัง ?

กำลังจะบอกว่า ให้จูกลับมาอยู่บ้านเถอะ ปล่อยให้ลูกสาวเรียนรู้ชีวิตการเป็นข้าราชการบ้านนอกและสวมหัวสิงห์เถอะนะ จูกลับมาทำขนมให้เอื้อกินดีกว่านะ แอมป์ไปอยู่ตรงนั้นถือว่าเริ่ดแล้ว เป็นนิติกร ของ สป.มหาดไทย ซึ่งเป็นตำแหน่งใหม่ ต้องดูแลงานวินัยของข้าราชการ/ลูกจ้างประจำในจังหวัดทุกส่วนราชการที่ขึ้นต่อผู้ว่า นะจ๊ะ เจอหัวหน้าสำนักงานจังหวัดเก่ง ๆ ก็ไปโลดแหละ ให้ศึกษางานเอาไว้เยอะ ๆ อยู่ปก่อนร้อยเอ็ดน่ะ ยังไงก็ประเทศไทย อย่าห่วงมากไปเลย เค้าเองก็บรรจุครั้งแรกที่ อ.โนนสัง จ.อุดร โน่น ตอนไปอยู่พื้นที่สีแดงแจ๊ด มีโรคระบาดอีกเขาเรียกว่าโรคจู๋หด จำได้ไหม ปี 2518 ไฟฟ้าก็มีเป็นเวลา 18.00 น. ไม่มีแล้ว ข้าวสารไม่มีขาย มีแต่ข้าวเหนียว ไม่ขายเป็นถัง แต่เรียกว่าต้องซื้อเป็นหมื่น (12 กก.) เค้ายังจำได้ดีมาก เพราะลำบากจริง ๆ แต่สนุกสุด ๆ มันส์ยกร่องเลย จะเข้าเมืองทีต้องรอคนมาสับเปลี่ยน เพราะไปแล้วต้องค้าง ก็ห่างจากตัวจังหวัด 97 กม. มีรถเมล์แบบคอกหมู วันละ 2 เที่ยว เช้า-บ่าย เท่านั้นแหละ แต่อาหารการกินสมบูรณ์มาก เพราะตดเขื่อนอุบลรัตน์ ขากลับเค้าก็นั่งเรือไปขึ้นที่ อ.น้ำพอง ต่อรถเข้าขอนแก่น กลับสระบุรี ต่อจากนั้นก็ย้ายไปเพชรบูรณ์ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ติดตามภาคต่อนะจ๊ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-08-14 15:46:05


ความคิดเห็นที่ 2 (3040312)

            แหม!!!! กำลังอ่านเพลินๆ แจ๋วหลบ ซะแล้ว เหมือนอ่านนิยายสมัยสมบัติ-สรพงษ์ เป็นพระเอกเลยละ เรื่องพาคนไปเที่ยวเค้าเจอมาเยอะแล้ว แต่สภาพเค้าดีกว่าของตัวเองเพราะ เป็นครู อย่างไรก็เอาอยู่ ไม่มีใครกล้าแตกแถวหรอก แค่ใช้คำสั่งสั้นๆง่ายๆ ก็เรียบร้อย นอกนั้นมอบหมายให้คุมกันเองเป็นทอดทอด ทั้งเรื่องเงินเรื่องที่พัก (ฝึกหลักการบริหารฯไปด้วยในตัว)  เค้าจำไม่ได้เลยล่ะว่าจุ๋มเคยไปลำบากอย่างนั้นเค้ารู้อย่างเดี่ยวว่าจุ๋มทำงานอยู่ที่ไฟฟ้าสระบุรี นอกนั้นไม่รู้เรื่องเลย ฮาร์ดดิสมันชำรุดไปช่วงหนึ่งนะขอสารภาพ (แต่จำของขวัญวันแต่งงานจุ๋มได้ จำได้ตอนที่ตัวเองรำลึกให้ฟัง)

            เอื้อ ต้องทำใจนะลูกเค้าโตแล้ว ตอนเราเด็กๆก็อย่างนี้แหละ อยากจะทำอย่างที่ใจคิด ใจนำทาง และความรู้รอบตัวจากเพื่อนฝูงและข่าวคราวที่ตัวเองupdateไม่สนใจว่า พ่อแม่จะรู้สึกอย่างไร แต่ก็คิดเหมือนกันนะ คิดตลอดเวลาเหมือนกันแต่อยู่อีกส่วนหนึ่ง เช่นสมัยก่อนก็กลัวรักใครชอบใครที่พ่อแม่ไม่ชอบจะทำให้ท่านเสียหน้าเสียศักดิ์ศรี ก็ไม่ทำ หรือตอนจบป.ตรี เพื่อนที่เรียนอยู่ด้วยกันที่โน่นก็ชวนไปต่อUSAบอกว่าเป็นสูตรสำเร็จจบจากนี้แล้วต้องไปต่อโทที่โน่นหางานทำส่งตัวเองเรียน ก็ชั่งใจอยู่นะ ในที่สุดก็ขอกลับเพราะสงสารแม่ ไม่ได้ไปต่อกับเพื่อน คือคำพูดพ่อแม่ก็มีส่วนให้เราลดสิ่งที่เราจะทำลงมาบ้างแต่ไม่ทั้งหมด ไม่รู้จะเหมือนกับใจลูกเอื้อเดี๋ยวนี้หรือเปล่านะแต่เรา ณ ตอนนั้นเป็นอย่างนี้แหละ

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2009-08-14 16:48:47


ความคิดเห็นที่ 3 (3040350)

ได้อ่านที่เพื่อนสองคนเขียนแล้วทำใจได้ง่ายขึ้นและสบายใจขึ้นเยอะจริง ๆ ขอบคุณจุ๋ม กับแอ๋วมาก ในห้วงเวลานี้ข้อความอย่างนี้แหละที่ต้องการมากจริง ๆ จุ๊มนี่โคตรนักสู้จริง ๆ ไม่รู้มาก่อนนะว่าเพื่อนต้องไปต่อสู้ชีวิตอย่างนี้ อ่านแล้วเลิกเป็นห่วงลูกเลย ตอนแอ๋วไปเรียนต่างประเทศยังเคยพูดกับเพื่อน ๆ ว่าสงสารแอ๋วที่ต้องไปอยู่กับใครก็ไม่รู้ที่พูดคนละภาษา ตอนนั้นคิดถึงแอ๋วบ่อยเหมือนกัน ถ้าสมัยที่จุ๋มบรรจุเข้ารับราฃการใหม่ ๆ รู้ว่าจุ๋มต้องตกระกำลำบากอย่างนี้ก็คงคิดถึงมากเหมือนกัน อาจไปหาบ่อยชาวบ้านอาจเข้าใจว่าเป็นแฟนจุ๋มก็ได้ ชีวิตราชการก็เป็นแบบนี้แหละนะ ขอนำชีวิตเหล่านี้ไปเล่าให้ลูกรับรู้ด้วยแล้วกันนะเพื่อน ตอนนี้เข้าใจว่าแอมป์คงจะคิดอะไรคล้ายกับแอ๋วเช่นกัน จูโทรมาบอกว่าลูกให้กลับบ้านได้ไม่ต้องเป็นห่วง น่าจะวันอาทิตย์นี้คงกลับ

หมอมันหายไปไหนหว่าเดินทางต่างจังหวัดบ่อยช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก ขับรถระมัดระวังด้วยนะเพือน

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-08-14 20:19:21


ความคิดเห็นที่ 4 (3040824)

วันก่อนโทรคุยกับ นี ตอนนี้นีไม่ได้ไปไหนอยู่ชุมพร นอนฟังเสียงฝนที่ตกเกือบทุกวัน ทำมาค้าขายลำบากหน่อย นี บอกว่าแอบเข้ามาอ่านในนี้บ่อย ๆ แต่ไม่ได้แสดงความเห็น นีเอ๊ย วิชาเก่า ๆ ที่เคยใช้พิมพ์คอมฯ น่ะง่ายกว่าพิมพ์ดีดหลายเท่านักไม่เมื่อยมือ ผิดก็พิมพ์ใหม่ได้ เอามาใช้ซะบ้าง คงยังไม่ลืมมั๊ง

นี ว่างต้มถั่วเขียวน้ำขิง หับแกงส้มซี่โครงหมู หมูสามชั้น ให้กินเมื่อไหร่ก็บอกนะไปโป่งน้ำร้อนกัน ตอนนี้รอดูจังหวะท่าทีความพร้อมของเพื่อนแต่ละคนอยู่ อายุยิ่งมากพวกเรากลับยิ่งมีเวลาว่างน้อยลง ไหงกลายเป็นงี้ไปได้หว่า

ไม่รู้เหมือนกันว่าเล็กจะว่างไปพักผ่อนด้วยไหม ตอนนี้ก็ต้องผลัดกันไปนอนบ้านแมวช่วยกันดูแล ที่ค่ายก็มีนักศีกษา ชมรมต่าง ๆ  ไปใช้บริการ เล็กบอกว่าเพิ่งจะไปเตรียมจัดการที่ค่ายออกมา น้ำในแอ่งเหลือน้อยฝนตกไม่เพียงพอ

ลืมบอกเล็กไปว่าหนาวนี้บางทีพวกเราจะชวนกันไปเที่ยวที่ค่าย กินส้มตำ กุ้งเผา ปลาเผาตามที่เคยคุยกันไว้ คราวนี้เห็นทีจะต้องเตรียมเบียร์ไปสักลังสองลังเอาไปเผื่อคุณวิจิตรกับคุณจรัล ด้วย สำหรับปลาเผาน่าจะเปลี่ยนเป็นปลาช่อนเผาดีกว่า เป็นการรำลึกถึงอดีตสมัยก่อน ที่เคยไปเอาดินเหนียวพอกปลาช่อนนั่งเผา ดื่มอุไปหลายไห สนุกมาก ๆ ทางที่ดีซื้อชนิดที่เขาเผาเกลือไว้แล้วพวกเราไปติดเตาถ่านอุ่นเองดีกว่าง่ายและสะดวกดีเป็นไหน ๆ จริงไหม พูดถึงครั้งก่อนได้กินเนื้อวัวจากไร่ไบคานด้วย ทอดย่างกันสนุกไปเลย ลืมกันหรือยัง มีบางคนนอนกอดไหอุเลย ไม่รู้ทำกันได้อย่างไร

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-08-16 17:45:27


ความคิดเห็นที่ 5 (3041072)

วันที่ 30 - 31 สค.นี้ มีภารกิจต้องไปแถวจังหวัดตาก เลยติดต่อขอที่พักจากอาจารย์แอ๋ว จะพาน้อง ๆ ไปนอนที่แม่สอด 1 คืน วันแจกที่ไปจะพาไปกินก๋วยเตี๋ยวชากังราว ที่กำแพงเพชร กะจะไปให้ถึงก่อนเที่ยง นัดพบกับแอ๋วเรียบร้อยแล้ว ใครอยากไปมั่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-08-17 13:23:28


ความคิดเห็นที่ 6 (3041293)

จุ๋มอนุญาตให้พาไปได้แต่น้องสาวนะ ห้ามพาน้องชายไปด้วย กินก๋วยเตี๋ยวชากังราวที่กำแพงเพชร แล้ว อีกวันไปกินก๋วยเตี๋ยวใส่สมองหมูที่แม่สอดดีไหม อย่าลืมซื้อน้ำพริกที่แม่สอดด้วยล่ะ ส่งมาให้กินบ้างก็ได้ เอาแบบแห้งนะ 555555 หัวเราะเหมือนในภาพข้างล่างนี้เลย ภาพแห่งความสุข

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-08-18 08:41:54


ความคิดเห็นที่ 7 (3041302)

รับบัญชา จะซื้อมาแล้วจัดส่งไปให้ รอรับก็แล้วกัน หมอ ณี ล่ะ อยากได้น้ำพริกหรือสมองหมู หรือจะรับทั้งสองอย่าง จะจัดส่งให้ตามต้องการ

แล้วเมื่อไหร่จะได้ไปสักทีนะโป่งน้ำร้อนน่ะ รอมาตั้งแต่ พฤษภาคม แล้วนะ อย่าให้รอนานนนนนนนนนนนนน เกินรอนะจ๊ะหมอ

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-08-18 09:08:56


ความคิดเห็นที่ 8 (3042932)

บ่ายวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลา 52 ออกเดินทางไปค้างคืน..... ซื้ออาหารแบบบ้าน ๆ กลมกลืนกับภูมิประเทศไปแสดงฝีมือกันเอง เมฆขาวนวลอวบอิ่มพลิ้วตัวโอบกอดขุนเขา สัมผัสกลิ่นไอความชุ่มฉ่ำ ความเขียวขจีที่มีอยู่รอบข้าง ตะวันเคลื่อนตัวคล้ายเบื่อหน่ายที่ต้องทำงานหนักมาทั้งวัน ค่อย ๆ หลบกายหลังแมกไม้ด้านโน้น แสงสุดท้ายของวันกำลังจะจากไป แสงใหม่ของดวงจันทร์กำลังจะมา แต่คงไม่เจิดจ้านักกับคืนขึ้นสี่ค่ำ เรามารวมตัวร้องรำทำเพลงกันดีกว่า

เช้าวันศุกร์ที่ 23 ตุลา 52 วันปิยะมหาราช รำลึกถึงบารมีของพระองค์ที่ทรงเลิกทาส เราจึงได้มีวันนี้ เพื่อพรุ่งนี้ต่อไป ตะวันแย้มแสงสีทองแล้ว ไปหาปลาท่องโก้ มาวางแกล้มกาแฟดีกว่า ใส้กรอกทอด แฮมอีกนิด ไม่ต้องใส่ชีสก็ได้เดี๋ยวอ้วนกว่าเดิม  หมูสับผัดเนยใส่ต้นหอมราดไว้บนไข่ดาวขาวนวล ดูเหมือนไข่กะทะไหม สายหน่อยไปหาสถานที่พักผ่อนตามที่เพื่อนแต่ละคนแนะนำ ที่ไหนก็ได้ที่มีเพื่อน หายเหนื่อยกลับมาหาความสุขที่บ้านพักพร้อมอาหารมื้อค่ำ นั่งคุยกันใครเมื่อยก็ไถลตัวลงนอนหรือจะใช้วิธีเลื้อยก็ได้ไม่ว่ากัน อยากโชว์ลูกคอก็ยินดีรับฟัง ข้าวต้มมื้อดึกใครจะทำเอ่ย ง่วงก็นอนหิวก็กิน

เช้าวันเสาร์ที่ 24 ตุลา 52 ขอข้าวต้มร้อน ๆ สักถ้วยคงดีมีเหลือจากเมื่อคืนในหม้อ จะรอใครล่ะทอดไข่เจียวมาสิ ผักบุ้งยังเหลืออีกสองกำแน่ะ ใครช่วยผัดให้ทีเถอะ ไม่เอาปูกับปลานะกินมาตั้งแต่มื้อกลางวันเมื่อวาน ตอนนี้มันยังดิ้นอยู่ในท้องเลย เออแต่ว่าถ้ากุ้งแห้งยำพอได้ใส่ขิงหน่อยยอดเลย  สายแก่ ๆ เดินทางตามตะวันมาเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก รักจะกินกาแฟสดก็มีตลอดทาง กินไปคุยกันไปสองคืนกับเกือบสามวันอะไรจะมีความสุขขนาดนี้ มีเวลากลับมาสร้าพลังไว้ในทริปต่อไปอีก ว่าแต่ที่เราจะไปที่ไหนหว่า ...............รักคิดถึงเพื่อน ๆ ทุกคน

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-08-24 08:01:44


ความคิดเห็นที่ 9 (3042964)

                  พี่ท่านบรรยายได้เห็นภาพมากเลย..อยากไปแร้ว..พี่น้อง..ปีกว่ามานี่ยังไม่ได้เห็นทะเลเลย เป็นคนที่มีความผูกพันกับทะเลมากกกกกไปไหนก็ได้ขอให้ได้เจอทะเลสัก 2-3 ชั่วโมงก็พอใจ..โน๊ตบุ๊คมีพร้อมแล้วนะไม่ต้องไปรบกวนลูก..ไมค์ก็พร้อม ..ลำโพงน้อยหาเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2009-08-24 10:35:43


ความคิดเห็นที่ 10 (3043050)

แอ๋วข้ามน้ำข้ามทะเลไปเรียนต่างประเทศจึงผูกพันกับทะเลเป็นพิเศษ แม้แต่ตอนสมัยเรียนอยู่ด้วยกันที่ กทม.ยังจำได้นัดเพื่อน ๆ ไปนั่งฟังเสียงคลื่นริมทะเลนอนค้างคืนนั่งล้อมวงคุยกันมีเวลาก็เดินไปเอาเท้าแหย่น้ำทะเลบ้าง บางเสน อ่างศิลา ศรีราชา เกาะลอย ฯลฯ ไปกันบ่อย ๆ ซ้ำที่ก็เยอะขอเพียงมีทะเล เห็นคลื่น ฟังเสียงลม ดูรูปเก่า ๆ แล้วรู้สึกถึงอารมณ์ตอนนั้นมาก  ๆ รอคอมเม้นท์ จากจุ๋ม หมอ อยู่เหมือนกัน คืบก็ทะเล ศอกก็ทะเล

สงสัยจุ๋มนิ้วเจ็บ กดแป้นพิมพ์ไม่ได้จึงไม่เข้ามาเม้าท์

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-08-24 14:57:17


ความคิดเห็นที่ 11 (3043251)

นี ที่ชุมพร เป็นไงบ้าง ฝนตกหรือเปล่า กิจการดีมั๊ย อย่าแอบเข้ามาดูอย่างเดียวจะด่าใครจะชมใครคิดถึงใครอยากไปเที่ยวไหน ปวดหัวตัวร้อนไงบ้างก็บอกเพื่อนมา พิมพ์เข้ามาสิจด ๆ จ้อง ๆ อยู่นั่นแหละเดี๋ยวจี๊เอวเลยว่ะ

บอกเพื่อน ๆ รับทราบไว้ว่ายัยนี ชอบแอบเข้ามาอ่านแล้วไม่ยอมคอมเม้นท์

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-08-25 08:29:02


ความคิดเห็นที่ 12 (3043263)

         นิสัยไม่ดี ไม่รักเพื่อนนี่กว่า เราคิดถึงตัวเองแทบตายยังทำเฉยอยู่ได้

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2009-08-25 09:25:12


ความคิดเห็นที่ 13 (3043338)

ประกาศคนหาย
เธอคนนี้หายไปจากกลุ่มเพื่อนเป็นเวลานานไม่ส่งข่าว
เพื่อนฝูงให้อภัยแล้ว ให้กลับมาพบเพื่อนด่วน
ก่อนที่เพื่อน ๆ จะลงแดงตายด้วยความคิดถึง

ผู้ประกาศ แอ๋ว จุ๋ม ตุ่ม เล็ก หมอ เอื้อ
และอีกมากมายไม่ประสงค์ออกนาม

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-08-25 12:41:13


ความคิดเห็นที่ 14 (3045163)

       บอกกล่าววันนี้ (31ส.ค.) คุณจุ๋มเธอกำลังท่องยุทธจักรแถบแม่สอดและจังหวัดตากอยู่จ๊ะ ตามรอยเส้นทางเดิมแบบไม่เอาเพื่อนไปด้วย เอาลูกน้องไปแทน (เส้นทางเดิมคือ กำแพงฯ-แม่สอด-แม่สอด-มูเซอ-มูเซอ-บ้านตาก-บ้านตาก-เขื่อนภูมิพล-เขื่อนภูมิพล-กำแพง-กำแพง-หระรี) จำเพลงที่เราเคยร้องตอนรุ่นๆได้ไหม สระบุรีเอ้ย..ลพบุรี..พระพุทธบาท...แล้วก็แผลงมาเป็น สระบุรีเอ้ย..ลพบุรี..คนละบาท..คิดอย่างนี้เพราะเมื่อคืนก่อนนอนดึกแล้วดูหนังสมัยสรพงษ์ยังหนุ่ม(2519)เลยคิดถึงอดีตตอนวัยเอาะเอาะ  เบื่อจังเลยนะวันนี้มีประชุม 2 รอบ 3 รอบ ไม่รู้ว่า 3 ทุ่มจะได้กลับบ้านไหมนี่ ขอโทษนะที่รำพันเพ้อเจ้อ..

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2009-08-31 10:24:10


ความคิดเห็นที่ 15 (3045624)

กลับมาแล้ว  กลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย มีฝนโปรยปรายตลอดเส้นทาง ตั้งแต่คืนวันที่ 30 มีบุญได้ไปนอนพักที่ได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์แอ๋ว พวกเด็ก ๆ ชอบใจบรรยายกาศมาก เหมือนนอนอยู่บนดอยเขา อากาสเย็ยสบายจริง ๆ แต่บางห้องนอนไม่หลับ เพราะซื้อปูทะเลมาจากริมเมย ปูยังไม่ตาย ใส่อยู่ในกล่อง กลางคืนปูมันคงเคยตื่นมาหาอาหาร มันเลยตะกายออกมานอกกล่องมาเดินเล่นที่พื้นห้องพัก พวกเด็ก ๆ วิ่งไล่จับอยู่ในห้อง คงฝันไปนึกว่าอยู่ริมทะเลไล่จับปูดำล่ะมั้ง  ตื่นแต่เช้า เล่าให้ฟังว่าไล่จับแต่ปูดำทั้งคืน เลยไม่ค่อยได้นอนหลับ แถมยังมีเสียงฟ้าร้องตลอด ก็ฝนมันตกทั้งคืน  เช้าออกจากเดินทาง 7.30 น ไปกินข้าวที่ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ แอ๋วแนะนำไว้ อร่อยดี อิ่มแล้วเดินตลาดบ้านเหนือเผื่อจะได้เห็ดโคน แต่ไม่มี เดินทางต่อไปไหว้ศาลพะวอ ไม่ต้องรอนานเพราะฝนยังไม่หยุด แวะตลาดดอยมูเซอ ปรากฏว่าคนขายชาวเขาทั้งหลายไปร่วมงานกินเลี้ยงวันแตงกวา  เหลือคนขายที่เป็นคนไทยแท้ ที่ด่านตำรวจตรงที่รถตู้จอดเสียนั่นแหละ ได้กินกาแฟสด ขนมปังปิ้งต่ออีก ก่อนกลับได้ลูกพลับใหญ่ 3 โหล 100 ไปฝากแม่ ฟักแม้ว ยอดฟักแม้ว พริกกะเหรี่ยง ตามที่แม่สั่งได้ครบ เดินทางต่อไปไหว้หลวงพ่อทันใจที่วัดพระธาตุ อำเภอบ้านตาก ต่อไปเขื่อนภูมิพล ซื้อของฝากประเภทปลาย่างทั้งหลายที่มีชื่อของเขื่อน แวะกินข้าวเที่ยงที่ร้านในเกาะลอย ตัวเมืองตาก ก่อนกลับกราบคาราวะพระเจ้าตาก จากนั้นก็เดินทางกลับ แวะซื้อเฉาก๊วยชากังราว ที่กำแพงเพชร แวะซื้อทอดมัน ลูกชื้นปลากราย ขนมโมจิ นครสวรรค์ แวะซื้อขนมเปี๊ยะปิ้งที่สิงห์บุรี แวะลพบุรีทักทายเจ้าจ๋อพอสมควร ถึงสระบุรี 19015 น. เจอฝนตกสามห่า ลงจากรถไม่ได้ ปรากฏว่าของที่ซื้อไว้ที่ละนิดละหน่อย ต้องไปหาซื้อเข่งมาใส่ เช้านี้ไล่แจกขนม ของฝากให้น้อง ๆ ที่สำนักงาน เฮ้อ เหนื่อย แต่อยากไปอีก

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-09-01 13:34:29


ความคิดเห็นที่ 16 (3045693)

เล่าได้ละเอียดดีแท้คุณนายจุ๋ม แต่นึกยังไงซื้อปูดำมานอนค้างคืนด้วยเนี่ยะ เออนะน่าจะซื้อกินซะให้รู้แล้วรู้รอดไปไม่ต้องมาตามจับกันทั้งคืน สงสัยต้องโดนปูหนีบกันบ้างละ ทัวร์ทั่วไทยไปได้ทั้งปีมีแต่จุ๋มนี่แหละจัดได้อันดับหนึ่งประเทศไทยขอบอก

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-09-01 16:15:30


ความคิดเห็นที่ 17 (3046323)

 แอ๋ว ช่วยสงเคราะห์เค้าหน่อย วานตุ๋ยก็ได้ซื้อน้ำพริกแม่จันทร์ดีส่งไปให้เอื้อด้วย เค้าลืมแวะซื้อของร้านนี้ ทั้ง ๆทีตอนไปแอ๋วถามเค้าแล้ว แต่ลืมแวะไปได้ เดี๋ยวเอื้อจะว่าเอา รับปากไว้แล้วว่าจะซื้อส่งไปให้ ช่วยสงเคราห์ให้ทีนะเพื่อน  ตกลงเราจะไปรวมตัวกันในวันที่ 22 23 24 ตค.นี้แน่นอนนะ เค้าติดต่อกับตุ่ม เล็ก แล้วไม่มีปัญหา หรือว่าจะเปลี่ยนใจไปเชียงรายก็ดีนะ เพื่อนแอ๋วรออยู่  หมอล่ะว่าไง เจ้าของพื้นที

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-09-03 12:46:07


ความคิดเห็นที่ 18 (3046434)

    รับทราบค่ะ เดี๋ยวจัดการให้

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2009-09-03 16:44:50


ความคิดเห็นที่ 19 (3046577)

แอ๋ว ตุ๋ย ไม่ต้องซื้อน้ำพริกส่งมาหรอกนะ แค่คิดถึงกันก็ขอบคุณและดีใจมากแล้ว ตอนนั้นเห็นจุ๋มบอกจะไปแม่สอด นึกถึงร้านนำพริกที่แอ๋วกับตุ๋ยเคยพาไปซื้อก็เลยกระเซ้าจุ๋มเล่น ความจริงอยากให้จุ๋มพาลูกน้องและพรรคพวกไปซื้อก็เท่านั้นเองจะได้ช่วยอุดหนุนสินค้าพื่นบ้าน ยังมีโอกาสได้กินน้ำพริกร้านนี้อีกนาน แม่สอด ตาก กำแพงเพชรแค่นี้เองคงได้ไปนอนพักผ่อนอีกแน่ ๆ

ไม่รู้หมอมันหายไปไหนเดี๋ยวออกจากประชุมแล้วจะโทรไปหา จะโทรตอนนี้คงกำลังขับรถเดินทาง

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-09-04 08:03:45


ความคิดเห็นที่ 20 (3047216)

เมื่อวันศุกร์กับวันเสาร์ ได้โทรคุยกับหมอแล้ว ตอนนี้หมองานยุ่งมากไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาตอบกระทู้ สำหรับเรื่องที่พักไม่มีปัญหาพร้อมอยู่แล้ว หมอจะขับสปอร์ตไรเดอร์ไป ตอนนี้ถึงเวลาขอคำตอบจากเพื่อน ๆ แล้ว จะเดินทาง วัน  เวลาใด ขอให้ยืนยันด้วยจะได้เตรียมการณ์หาหนทางทำตัวให้ว่างไว้ล่วงหน้า เพื่อน ๆ ช่วยกันประสานกับเพื่อนคนอื่น ๆ ด้วย และแจ้งเข้ามาด่วน ใครบ้างที่จะร่วมเดินทางไปด้วยกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-09-06 13:38:38


ความคิดเห็นที่ 21 (3047526)

เมื่อวันเสาร์โทรคุยกับตุ่มแล้ว 22 23 24 ตค.นี้ ไม่มีปัญหา เล็กก็คงไปได้ แต่ยังไม่ตอบชัดเจน บอกแต่ว่าคงได้ เค้าพยายามให้บอกว่าได้ก็ยังครึ่ง ๆ กลาง ๆ อยู่ แอ๋วล่ะ โอเคไหม อย่าลืมโน๊ตบุ๊ค ไมโครโฟนเพิ่มใหม่อีกสักตัวก็ดีนะ เปรี่ยวปาก อยากร้องเพลงน่ะ ฮิๆๆๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-09-07 10:44:41


ความคิดเห็นที่ 22 (3047550)

           ของเค้าคงไม่มีปัญหาอะไร คงไปได้ตามนั้น ถึงมีก็จะพยายามทิ้งซะบ้าง สงสารเล็กกับหมอนะ ที่หาเวลาว่างยาก กว่าพวกเราเยอะเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2009-09-07 11:25:23


ความคิดเห็นที่ 23 (3047903)

อยากร้องเพลงใจจะขาด

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2009-09-08 11:13:59


ความคิดเห็นที่ 24 (3047965)

โอ๊ย ดีใจจัง หมอยังอยู่ กลับมาแล้วเหรอเพื่อน เป็นไงมั่ง งานยุ่งล่ะสิ ปล่อยวางบ้างก้ได้นะ นี่ถ้าเป็นข้าราชการ 30 กันยา นี้ถือว่าเกษียณอายุแล้วนะ พักผ่อนบ้างเถอะนะ สาว ๆ เป็นห่วง

ผู้แสดงความคิดเห็น ยายน้องดิว วันที่ตอบ 2009-09-08 15:04:11


ความคิดเห็นที่ 25 (3048008)

     เฮ้ย หมอยังไม่ถึง 60 นะ วัยนี้แหละกำลังมีความรับผิดชอบสูงละถามเอื้อสิ  ยังไงก็ดูแลหัวใจด้วยนะหมอ เป็นห่วงจัง

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2009-09-08 16:29:18


ความคิดเห็นที่ 26 (3048114)

หมอมันดูแลหัวใจมันตลอดหละแอ๋วเอ๋ย  สมัยเรียนหนังสือหมอบอกว่าชีวิตพวกเราอยู่ถึงอายุ 45 ก็คุ้มแล้วเพราะทั้งลุยทั้งสมบุกสมบันกันมาแบบสุด ๆ ไม่ปรานีปราศรัย ไม่ได้นึกถึงตัวเองกันเลย ถึงตอนนี้เลยมาสิบกว่าปีและพวกเราจะค้ากำไรเกินควรต่อไปอีกนาน คนที่ทำงานอยู่ตลอดแม้จะเหนื่อยบ้างแต่มันไม่เฉาอายุจึงยืนยาว หมอมันบอกอยากร้องเพลงใจจะขาด สงสัยต้องเปิดคาราโอเกะเพลงศรเพชร ศรสุพรรณ ให้ร้องว่ะ เพลงใจจะขาด ไงล่ะ ถ้าร้องได้จะนอนดิ้นให้ทั่วบ้านเลย 5555555555 ร้องเพลงคณะสุนทราภรณ์น่ะดีแล้วร้องได้ดีทุกเพลงเลย ไจจะข่าด รอไว้ให้คนอื่นร้องเถอะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-09-08 23:19:37


ความคิดเห็นที่ 27 (3048241)

เมื่อวานพาแม่ไปนอนที่ รพ.ตำรวจ เตรียมรักษาโรคหัวใจที่มีอาการไม่ค่อยดี หมอคงจะดูให้ก่อนว่าจะทำอะไร บางทีอาจแค่สวนหัวใจเท่านั้น ที่เล่าให้ฟังนี้ไม่เปลี่ยนแปลงการเดินทางเดือน ต.ค.แต่อย่างได เป็นการรักษาตามสภาพของคนป่วยที่เมื่อมีอาการไม่ดีก็หาทางรักษาและปรับปรุงให้ดีขึ้น แม่ทำมาเก้าครั้งแล้วรวมครั้งนี้เป็นสิบครั้ง  ต้องการบอกว่าการเป็นโรคหัวใจถ้าดูแลตัวเองดีก็ไม่มีปัญหา แต่แม่ดื้อมากต้องแก้ไขอยู่บ่อย ๆ แบบนี้ตัวแม่เองก็รู้ ตอนนี้หมอไม่ว่าแม่แล้วแกล้งโทษลูกแทนเพื่อให้แม่ต้องปฏิบัติตามหมอสั่งไม่งั้นลูกจะถูกหมอดุเอา หวังว่าแม่คงไม่ดื้อเหมือนก่อน แม่ชอบแอบถูบ้านขัดพื่น ขึ้นบันใดไปถูบ้าน ยกกระป๋องไปรดน้ำต้นไม้ ซึ่งคนใส่อุปกรณ์รักษาโรคหัวใจจะมีปัญหา หมอห้ามเด็ดขาด แต่แม่แอบทำตอนลูกไม่อยู่เหลือแต่คนดูแล แม่ก็ทำเลยใครห้ามไม่ฟัง เห็นไหมปัญหาของความดื้อ เป็นอุปสรรคแบบนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-09-09 11:06:47


ความคิดเห็นที่ 28 (3048259)

         โถ สงสารแม่เถอะ คนเคยทำมันก็อยากทำอดไม่ได้หรอก เรายังเคยนั่งอยู่เฉยดูบ้านที่สกปรกแล้วคิดว่าเออ ถ้าสมมุติว่าเราแก่แล้วทำไม่ไหว เราจะทนเห็นบ้านสกปรกได้ไหม ใจก็ตอบตัวเองว่าไม่ได้ ต้องทำเท่าที่จะทำได้ นี่แหละใจของแม่เอื้อคงคิดแบบเดียวกับเค้านี้แหละ (ที่คิดอย่างนี้เพราะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนไม่อยู่นิ่ง มีวันหยุดก็จะไม่หยุด มีบ้านดีๆให้นั่งเล่นก็ไม่เคยนั่งทำแต่งานบ้าน เคยถามตัวเองว่ามีบ้านไว้ทำไม ทำไม ไม่คิดพักผ่อนเหมือนชาวบ้านเขา) ...เอื้อ พูดถึงอายุ 45 ปี ทำให้คิดถึง หมูอ้วน หมูอ้วนเคยบอกว่าเค้ากลัวความแก่ว่ะ ถ้าอายุ 45 แล้วยังไม่ตายจะฆ่าตัวตาย ไม่รู้เดี๋ยวนี้เพื่อนคนนี้อยู่ที่ไหน ได้กำไรหรือขาดทุนก็ไม่รู้!!!!

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-09-09 11:22:06


ความคิดเห็นที่ 29 (3048324)

เออ แม่เอื้อก็เหมือนแม่เค้าเลย เมื่อเช้านี้ก้ไปตลาดโดยไม่บอกให้ใครรู้ ตอนกลางวันอยู่บ้าน ชอบแอบย้ายกระถางต้นไม้ พรวนดิน ล้างอ่างปลานอกบ้าน ตู้ปลาในบ้าน เค้าจ้างคนทำความสะอาดให้มาที่บ้านวันละ 200 บาท คนรับจ้างบอกว่าให้หนูมาทำงานเพื่อดูแลยายทวดหรือให้ยายทวดดูแลหนู เพราะยายทวดยังทำกับข้าวให้หนูกินอีก บางวันกลับไปเห็นเฟอร์นิเจอร์ย้ายที่ใหม่ ถามเด็ก บอกว่าคุณยายเป็นคนย้ายเอง ยิ่งวันพฤหัสมีตลาดนัด ต้องไปเดินซื้อผ้ามาตัดให้เหลน เหลนก็ไม่ใส่ เพราะไม่ใช้เสื้อเรนเจอร์  หรือไอ้แมงมุม ตอนนี้อยากได้เสื้อคาร์ (แมคควีน)น่ะ หลานสาวนะเนี่ยะ ยายทวดเอาใจไม่ถูกเลย เค้าเองก้ไม่รู้จะทำยังไง เคยมีบางครั้งแม่ไปประชุมชมรมผู้สูงอายุที่ ร.พ แม่รีบไปแต่เช้า ข้าวยังไม่กิน คงกะจะไปซื้อกินที่ ร.พ น่ะแหละ ปรากฏว่ายังไม่ทันได้กินข้าวเป็นลมก่อน ร้อนถึงพยาบาลต้องโทร.ตามลูกด่วน ลูก ๆ ก้ไม่รู้จะทำยังไง นึกถึงตัวเองเหมือนกันว่าถ้าเมื่อถึงเวลาแก่เท่าแม่จะดื้ออย่างนี้หรือเปล่าไม่รู้นะ แอ๋ว เอื้อ บางทีก็นึกนะต้องตามใจเพราะกลัวแม่น้อยใจ เวลาพวกลูก ๆ บ่น รู้ทั้งรู้นั่นแหละ เอาใจยากจริง ๆ เฮ้อ

ตกลงเค้าบอกตุ่ม เล็ก ตามกำหนดเรียบร้อยแล้วนะ ตอนนี้เล้กอยู่ที่ ร.พ พาครูแมวไปให้คีโมอยู่

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-09-09 13:45:21


ความคิดเห็นที่ 30 (3048634)

ไปด้วยจิ เฮ้อทำมายพวกเราจาเป็นแบบนี้บ้างเน้อ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภา วันที่ตอบ 2009-09-10 09:40:18


ความคิดเห็นที่ 31 (3049379)

อ่านแล้วรู้สึกได้ถึงความเป็นเพื่อน ที่มีความรู้สึกที่ดีให้กันตลอดมา

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปมากแค่ไหนความเป็นเพื่อนก็ยังคงอยู่ต่อไป

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนคุ้นเคย (YOUREMAIL-at-M-dot-COM)วันที่ตอบ 2009-09-12 11:16:56


ความคิดเห็นที่ 32 (3049587)

หลาน ๆ ที่เข้ามาคุยนับอายุความเป็นเพื่อนก็ได้นะตั้งแต่ 2511 โน่นแนะ ตั้งแต่ที่พวกเราได้เริ่มเข้าเรียนหนังสือร่วมกันมาปี 1 -3 ถึงแม้จะเรียนอยู่คนละห้องก็ตาม อย่าอิจแลยนะ อ่านไว้ เผื่อจะมีเพื่อนๆ ได้มารำลึกถึงวันเก่า ๆ กันบ้าง ขอให้มีความรักที่บริสุทธิ์ จริงใจ ให้อภัยกันตลอดไป ความเป็นเพื่อนก็จะยังคงอยู่กับพวกเราตลอดไป

ผู้แสดงความคิดเห็น ยายน้องดิว วันที่ตอบ 2009-09-13 09:47:47


ความคิดเห็นที่ 33 (3049697)

ปี 2511 หนูยังไม่เกิดเลยค่ะ สมัยนี้ถ้าจะหาความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันก็อาจจะมีแต่คงจะน้อยมาก

หนูเคยคุยกับคุณเอื้อ แต่ไม่เคยพูดถึงเพื่อน ๆ ก็ได้อ่านจากที่นี่ ถึงได้รู้ว่าความเป็นเพื่อนที่ดี

มีความหมายมากมายแค่ไหน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนคุ้นเคย (YOUREMAIL-at-M-dot-COM)วันที่ตอบ 2009-09-13 15:59:54


ความคิดเห็นที่ 34 (3049823)

คนคุ้นเคยจ๊ะ พวกเราคงดีใจที่ความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันของพวกเราส่งผลต่อความรู้สึกดี ๆ ให้ผู้อื่น ส่วนสาเหตุที่ไม่เคยคุยเรื่องเพื่อนให้ใครฟังก็เนื่องจากเกรงว่าบางคนอาจจะกังขาวว่าแต่งขึ้นหรือเปล่า เพื่อนตั้งแต่สมัยเป็นเด็กนักเรียนยังผูกพันกันเพียงนี้จริงหรือ จึงแอบซ่อนความดีใจที่มีเพื่อนสนิทสนมเหล่านี้ไว้ เพื่อนดี ๆ บางทีก็ต้องแอบเก็บไว้ กลัวคนแย่งไปหมดน่ะ ปีก่อน ๆ เดินทางท่องเที่ยวกันบ่อยครั้ง ปี 52 โอกาสไปเที่ยวพร้อมกันกลับน้อยครั้งไปหน่อย แม้จะพบกันบ่อยแต่ละครั้งไม่ค่อยจะครบทีม ถึงเวลาแล้วปลายฝนต้นหนาวนี้ต้องออกเดินทางอีกครั้ง เพื่อเก็บความทรงจำไว้เล่าให้ลูก หลาน เหลน ฟังในปี 2582 ถึงตอนนั้นเราจะขึ้นไปนั่งรถไฟฟ้าเที่ยวกรุงเทพคุยกันให้สนั่น แต่ไม่รู้ผู้โดยสารอื่นจะฟังเราเข้าใจหรือเปล่า ผู้เฒ่าทั้งหลายเม้าท์ อะไรกันหว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-09-14 08:06:14


ความคิดเห็นที่ 35 (3049841)

          2582 เรายังอยู่ รึ !! กลัวจะกลายเป็นว่า นั่งรถไฟฟ้าแล้วเม้าท์กันสนั่น แต่ไม่มีใครได้ยิน ได้เห็น น่ะซิ ดีใจนะที่มีรุ่นลูก รุ่นหลาน เข้ามาดูมาฟังเราคุยกัน เป็นเรื่องบ้าง ไม่เป็นเรื่องบ้าง ก็ว่ากันไป อย่างน้อยเรื่องราวของคนอื่นหรือพวกเราอาจเป็นข้อคิดให้พวกน้องได้ ไม่มากก็น้อย อย่างน้อย จะได้เห็นสัจจธรรมอย่างหนึ่งว่า เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นของธรรมดา พวกเราก็เคยเด็ก เคยหนุ่ม เคยสาว เคยเป็นเด็กเฮ้ว เคยดื้อดึง ไม่เชื่อฟังคำสั่งสอนของพ่อแม่ เคยก้าวร้าวกับผู้ใหญ่ เคยแซวรุ่นป้าที่เป็นลูกน้องเราว่า คนแก่ก็อย่างนี้.. ตอนนั้นเขาก็ตอบกลับเล่นๆว่า ก็ไม่เอาไปไหนหรอกความแก่น่ะ เดี่ยวก็รู้ ก็จริงๆ เดี๋ยวนี้รู้แล้วว่ามีอายุแล้วเป็นไง " อาการได้หน้าลืมหลัง เป็นไง "  กับอีกประโยคหนึ่งที่ผู้ใหญ่เคยพูดว่า " ชีวิตคนเรามันสั้น จะทำอะไรก็รีบๆทำเสีย " ตอนนั้นไม่ค่อยเชื่อ แต่ตอนนี้รู้แล้วว่ามันสั้นจริงๆ แป๊บเดียวแก่แล้ว ฝากไว้เป็นข้อคิดกับน้องๆนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-09-14 09:07:44


ความคิดเห็นที่ 36 (3049947)

ติดตามมาตั้งแต่ part 1 เหมือนกันครับ อ่านแล้วนึกถึงเพื่อนพ่อเพื่อนแม่เลยครับอยากให้แม่เป็นแบบนี้บ้างจะได้ไม่เครียด จะไปเที่ยวอำเภอโป่งน้ำร้อนผมแนะนำที่น่าไปสองแห่งครับ 

แห่งแรกชื่อตลาดช่องผักกาดครับ อยู่ชายแดนไทย-เขมร ห่างอำเภอโป่งน้ำร้อน 30 กิโลเมตรเองครับ มีสินค้าแบบของกินของใช้ที่ทางราชการเขาอนุญาตให้เฉพาะชาวไทยเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้ระหว่างเวลา 07.00 - 16.00 น. ตลาดนี้จะอยู่ห่างจากกรุงไพลิน 20 กิโลเมตร และห่างจากเมืองพระตะบอง 68 กิโลเมตร ครับ

ตลาดบ้านแหลม อยู่ชายแดนไทย-เขมร เหมือนกัน ห่างอำเภอโป่งน้ำร้อน 46 กิโลเมตร ที่นี่นอกจากสินค้าของกินของใช้แล้วมีพวกเฟอร์นิเจอร์จากไม้ มีขายด้วยต่างจากตลาดช่องผักกาดที่ประชาชนทั้งสองประเทศเดินทางเข้าไปซื้อสินค้าบริเวณชายแดนได้ในเวลา 07.00-20.00 น. อยู่ห่างจากพระตะบอง 86 กิโลเมตร

ผู้แสดงความคิดเห็น หลานครับ วันที่ตอบ 2009-09-14 11:27:58


ความคิดเห็นที่ 37 (3050805)

เพื่อนลุงอยากไปทะเล รับประทานอาหารทะเล ช่วยแนะนำสถานที่ ไปหาดไหนดี ร้านอาหารชื่ออะไร ตั้งอยู่ตรงไหน ช่วยหน่อยนะหลาน ๆ  

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-09-16 08:28:30


ความคิดเห็นที่ 38 (3052273)

พี่เอื้อขาให้หนูไปเที่ยวด้วยคนได้ปล่าว อยากไปเที่ยวด้วยจริง ๆ นะคะ หนูอยากได้บรรยากาศง่าย ๆ ที่พี่เอื้อกับเพื่อน ๆ คุยกันน่ะคะ แต่ก็เกรงใจเพื่อนพี่นะคะ เอาแบบนี้ได้ไหมวัหน้าหนูจัดเองแต่ให้พวกพี่ไปด้วยจะได้ไม่ลำบากใจพี่ไงคะ ว่างตอนไหนก็กระซิบมาบ้างนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หนูที่กลัวหนาวไงคะ วันที่ตอบ 2009-09-18 15:41:38


ความคิดเห็นที่ 39 (3056208)

เพิ่งกลับจากบ้านที่ประจวบครับลุง มารายงานตัวแนะนำริมทะเลครับที่เคยไปบ่อยหาดจ้าวหลาวครับ คนไปเที่ยวกันเยอะเหมือนกันแต่ไม่พลุกพล่านเหมือนหาดใครหาดมันน่ะครับ ไม่เหมือนทะเลบางแสนที่เข้าไปรวม ๆ กันอยู่ ที่หาดจ้าวหลาวเล่นน้ำได้นะครับ ชมปะการังน้ำตื้นก็ได้มีเรื่อท้องกระจก แต่ผมว่าลุง ๆ ป้า ๆ คงดูแบบนี้มาหมดแล้ว ก็ไปนั่งชมวิวได้ 

ถ้าต้องการขับรถชมวิวริมทะเลก็เข้าไปที่หาดแหลมเสด็จ อ่าวคุ้งกระเบน หาดคุ้งวิมาน ได้เลยครับ แต่ที่หาดแหลมเสด็จนั่งดูพระอาทิตย์ตกสวยดี หาดคุ้งวิมานได้ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนริมทะเลที่สวยที่สุดในภาคตะวันออกนะครับ

หวังว่าลุงป้าทุกคนมีความสุขในการเดินทางนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น หลานครับ วันที่ตอบ 2009-09-27 10:38:14


ความคิดเห็นที่ 40 (3056941)

สิ้นปีงบประมาณ เพื่อนหายไปกับสายฝน นำรูปมาให้ดูเรียกน้ำย่อย ไม่รู้ว่าเพื่อนแต่ละคนยังยืนยันวันที่ 22-24 ต.ค.52 หรือเปล่า

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-09-28 21:20:51


ความคิดเห็นที่ 41 (3056949)


 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-09-28 21:32:25


ความคิดเห็นที่ 42 (3057023)

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-09-29 08:00:10


ความคิดเห็นที่ 43 (3057075)

      Yes!!!!Sure!!!

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-09-29 08:58:02


ความคิดเห็นที่ 44 (3058124)

 

เฮ้อ สิ้นปีงบประมาณ เกือบจะสิ้นใจ ยุ่งมากกกกกกกกกกกกกกกก เหนื่อยด้วย ไม่รู้อะไร เงินโอนมาปลายปีทุกครั้งไป

แจ้งข่าวให้เพื่อน ๆ ทราบ 2 ตค. นี้เค้าต้องไปปฏิบัติงานที่อำเภอมวกเหล็กแล้ว อยู่บนที่ว่าการ เพื่อน ๆ คนไหนผ่านไปแวะหาได้นะจ๊ะ แต่ต้องแจ้งล่วงหน้าสัก 5  ชม. เพราะบางวันอาจจะอยู่ในพื้นที่ เพราะบางตำบลพื้นที่ห่างไกลจากอำเภอ 70 กม. กลัวกลับไม่ทัน ที่หายเงียบไปเพราะมัวแต่จัดการ สะสางงานที่รับผิดชอบเดิมให้เสร็จโดยเร็วที่สุด ส่วนที่วันที่  22  เค้ายังไม่เปลี่ยนแปลง เผอิญกรม ฯ มีกำหนดการถวายผ้าพระกฐินพระราชทานที่ อำเภอท่าใหม่ ในวันที่ 22 ตค.นี้ด้วยนะ   คิดถึงเพื่อน ๆ จัง เห็นรูปแล้วอยากเจ้อ อยากเจอจริง

หลาน ๆ ทั้งหลายอย่าอิจฉานะจ๊ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ยายน้องดิว วันที่ตอบ 2009-09-30 17:32:14


ความคิดเห็นที่ 45 (3058200)

อิจฉา อิจฉา อิจฉา ๆๆๆๆๆค่า มีความสุขกันดีเหลือเกินนะคะ ดิฉันเสียดายชีวิตแบบนี้จังเลยค่ะพอทำงานกันเพื่อนก็หายหมดเลย ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะกระทู้นี้เป็นตัวอย่างดีจังเลยค่ะดิฉันแอบเข้ามาอ่านประจำเลยค่ะ ไม่ใช่ดิฉันคนเดียวนะคะดูคนอ่านเยอะจังเลยค่ะ ไปเที่ยวแล้วอย่าลืมเอาภาพมาฝากบ้างนะคะ  

ผู้แสดงความคิดเห็น ด้วยความเคารพค่ะ วันที่ตอบ 2009-09-30 21:45:03


ความคิดเห็นที่ 46 (3058287)

         สิ้นปี งปม.เหนื่อยจังเลย(ขอบ่นด้วยคน) แต่วันนี้ได้มานั่งย้อนอ่าน You " ve got a friend (Part V) ตั้งแต่ต้นรู้สึกหายเหนื่อยไปเยอะ เลย และดีใจที่เรื่องราวของพวกเรามีน้องๆหลายท่านสนใจเข้ามาอ่าน สงสัยเราจะต้องตั้งเป็นชมรม ซะแล้วนะ ถ้าจะดี เป็นชมรมถ่ายทอดภูมิปัญญาทางความคิดให้รุ่นน้อง ไง .. จุ๋ม ..ตัวเองย้ายที่ทำงาน หรือไปราชการน่ะเค้าไม่เข้าใจ..

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-10-01 09:24:18


ความคิดเห็นที่ 47 (3058404)

 เมื่อกลางวันเอื้อโทรมาถามเหมือนกัน  เค้าก็กำลังอยู่ที่อำเภอมวกเหล้กพอดีเลย ไปรายงานตัวเพื่อรับตำแหน่งใหม่ที่อำเภอ ก็ต้องอยู่ประจำที่อำเภอเลยล่ะ หมายถึงย้ายไปทำงานที่อำเภอ แต่ก็ยังกลับบ้านที่สระบุรีอยู่ ระยะทางแค่ 32 กม.เอง แต่พื้นทีที่ต้องปฏิบัติงานน่ะ ไกลจ๊ะ สุดเขตแดนก็ประมาณ 77 กม. ติดเขต อ.ปากช่อง อ.พัฒนานิคม อ.ท่าหลวง มีบางส่วนเยื้อง ๆ ไปด่านขุดทดนิดหน่อยเอง  บางครั้งอาจมีเลยไปหาเล็กที่ลำนารายณ์ก็ได้นะถ้ามีเวลา แล้วอย่าลืมแวะไปหากันนะจ๊ะเพื่อน ๆ  แต่ยืนยัน 22 ตค. ต้องไปแน่นอน

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-10-01 14:49:02


ความคิดเห็นที่ 48 (3058646)

แอ๋ว จุ๋ม ตุ่ม เล็ก หมอ และเพื่อน ๆ คงต่างรอวันนัดพบธรรมชาติ เดินทางสวนตะวันสู่จุดหมายปลายทางภาคตะวันออก เชื่อว่าแม้ไม่อาจตามหาเมฆก้อนเดิมที่ล่องลอยไร้จุดหมายหายสาบสูญไปแล้ว แต่ใจของพวกเรายังมั่นคงมิต้องค้นหา สายลมแมกไม้ขุนเขาแม้เปลี่ยนแปลงตามห้วงเวลา มิตรภาพของพวกเรามิเปลี่ยนแปลงตลอดกาล  วันเวลาที่ผ่านมาได้ร่วมเก็บเกี่ยวความทรงจำอันดีงามไว้มากมายเพียงใดก็ยังมิอาจเกินพอ  ธรรมชาติใต้ร่มไม้ใบบางชูกิ่งก้านสะบัดล้อลม น้ำในแก่งไหลเชี่ยวกรากส่งสำเนียงเป็นลำนำประกอบการพูดคุยของพวกเราเป็นสิ่งที่พวกเราปรารถนา ผ่านวันเวลาผ่านสถานที่หลากหลายเรายังคงแสวงหาการอยู่ร่วมกันหากที่นั่นมีเพื่อนอย่างที่แอ๋วเคยบอกไว้

วันนี้จุ๋มต้องเปลี่ยนสถานที่ไปประจำทำงานที่อำเภอมวกเหล็ก เป็นการเปลี่ยนแปลงปกติของอาชีพข้าราชการ เมฆเปลี่ยนทิศชีวิตก็เปลี่ยนไปได้เช่นกัน ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนเพื่อนก็จะมีความสุขซึ่งเกิดจากตัวตนของเพื่อนเองที่สามารถเข้ากับประชาชนได้ พวกเราเป็นกำลังใจให้ 

ตุ่ม คงจะพอใจกับจุดหมายปลายทางทริพนี้เป็นพิเศษกว่าใคร ๆ เนื่องจากเป็นความชื่นชอบส่วนตัวกับบรรยากาศที่เคยสัมผัส

แอ๋ว ต้องเดินทางไกลด้วยหัวใจที่อยากพบเพื่อน แม้พวกเราจะไปพักที่ป่าเขา คงไม่ละเลยเจตนาที่แอ๋วอยากไปรับลมชมทะเลด้วย เส้นทางการเดินทางของเราจึงควรจะผ่านถนนเลียบทะเลที่สวยที่สุดในภาคตะวันออกอ่าวคุ้งวิมานตามที่หลานคงหนึ่งบอกไว้ในกระทู้ข้างบน ใช้เวลานั่งกินอาหารทะเลกันที่นี่สักพักแล้วค่อยเดินทางต่อไป

ได้ข่าวมาว่าเล็กจะขับรถไปด้วยอีกคันไม่แน่ใจว่ายังยืนยันอยู่หรือเปล่า ใครทราบข่าวช่วยแจ้งแต่เนิ่น ๆ ด้วย

หมอรักษาสุขภาพตัวเองไว้ให้ดีต้องทำหน้าทีสารถีด้วยน่าเห็นใจเพื่อน

ทริพนี้ยังไม่ได้บอกคนอื่น ๆ ที่สอบถามมาว่าถึงเวลาที่จะต้องไปพักผ่อนสักที่

จิ๋ม โทรมาสอบถามสองสามครั้งไปเที่ยวไหนให้บอกด้วย

ต้อยแย็บซ้ายแย็บขวามาหลายหมัด

สำหรับ นีสบายดีที่ชุมพร

จึงแจ้งความคืบหน้าให้เพื่อน ๆ ทราบ

@@@ พหมอ ช่วยคอมเม้นท์เข้ามาด้วยมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า จะโทรไปบ่อย ๆ ไม่แน่ใจว่าเพื่อนอยู่ในช่วงเวลาสำคัญของการทำงานหรือเปล่า 

ข่าวล่า (ช้า)

แอ๋ว ตุ๋ย จำยุทธ (ยุทธนา) ได้หรือเปล่าสนิทกับพวกเรามาก หมอน่ะจำได้แน่ ๆ อยู่แล้ว เพราะเคยเตะนายุทธในฐานะเป็นรุ่นน้อง และหมอเป็นประธานชมรมอยู่ ตอนเรียนมหาวิทยาลัยต้องคอยบังคับให้อ่านหนังสือบ่อย ๆ ใกล้สอบแอบไปกินเหล้าเมากลับมานอนบ้านพัก บางครั้งปลุกไม่ยอมตื่นเอาน้ำราดเลย ตอนแอ๋วไปเรียนต่างประเทศนั้น นายยุทธจะไปนอนที่บ้านเราบ่อย ๆ บางครั้งสิงสถิตย์อยู่เป็นเดือน สนิทกับที่บ้านมาก เรียนจบต้องบังคับให้ไปสอบที่ กพ. สอบได้รับราชการก็ยังพบกันตลอดช่วงหลังไปทำงานต่างจังหวัดแถวภาคใต้หลายจังหวัดเมื่อเข้ามา กทม. จึงได้พบกัน วันศุกร์ที่ผ่านมายุทธมาหาที่ทำงานพอดีไม่พบกันเนื่องจากไปราชการ ตอนนี้ยุทธย้ายไปเป็น ผู้อำนวยการท่าอากาศยานจังหวัดร้อยเอ็ด 

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-10-02 09:08:43


ความคิดเห็นที่ 49 (3058654)

              อยากให้เส้นทางนี้มี ต้อย  ณี  จิ๋ม ทำไงดี จุ๋ม เอื้อ ช่วยคิดหน่อย

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-10-02 09:25:41


ความคิดเห็นที่ 50 (3058661)

อ่านความเห็นแอ๋วจบ โทรไปถามจิ๋มแล้วว่าถ้าพวกเราจะไปพักผ่อนตามเวลาที่กำหนดไปได้ไหม จิ๋มแจ้งว่าไปได้อยากไป ถ้าไปขอให้บอกรายละเอียดด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-10-02 09:45:22


ความคิดเห็นที่ 51 (3058976)

         เมื่อวานอ่านจากเครื่องที่ทำงาน ไม่เห็นตรงข่าวล่า(ช้า) ของเอื้อ ทำไมเครื่องนั้นไม่แสดงไม่รู้ พอดีมันมีปัญหาอยู่ สำหรับยุทธนา จำได้ดีแน่นอน ดีใจที่เอื้อกับหมอเคี่ยวเข็ญยุทธนาจนได้ดีในวันนี้ เอ้ะยุทธนาเคยเป็นแฟนใครคนหนึ่งในกลุ่มเราไม่ใช่รึ ทุกวันนี้สายใยในใจยังอยู่เลยนะ ใช่เปล่า เยื่อนะตัดง่ายแต่ใยน่ะตัดยากส์ส์ (ว่าแต่เขาเราก็เหมือนกัน..สารภาพ)..พูดถึงยุทธนาก็นึกถึงอีกคนที่เสียชีวิตไปแล้วนะ(ประสาน) ตอนเค้าไปเรียน สองคนนี้ได้มอบพระเครื่องให้ไปกราบไหว้บูชา ระหว่างที่อยู่ต่างแดน ยังซึ้งในใจจนถึงทุกวันนี้ เอื้อ!! พบกันเที่ยวนี้ชวนเพื่อนไปเยอะๆนะ เราไม่ได้เจอกันเป็นปีแล้ว...สำหรับตุ๋ยกำลังเคี่ยวเข็ญให้หาวันว่างอยู่

ผู้แสดงความคิดเห็น ew วันที่ตอบ 2009-10-03 09:35:02


ความคิดเห็นที่ 52 (3059014)

ก่อนอื่นขออนุญาตทุกท่านที่เคารพกลุ่ม You "ve got a friend ด้วยครับบังเอิญผมเข้ามาอ่านกระทู้นี้รู้สึกชอบมากจึงย้อนกลับไปอ่านกระทู้ที่ตั้งครั้งแรกยิ่งทำให้เกิดความประทับใจ ผมทำงานเกี่ยวกับเด็กและสังคมมาหลายปียังไม่มีโอกาสได้สัมผัสมิตรภาพแบบนี้ อีกอย่างหนึ่งขออนุญาตบอกตรง ๆ ครับอายุของแต่ละท่านมากแล้วมีหน้าที่การงานต้องรับผิดชอบแต่ยังหาเวลามานัดพบกันพักผ่อนให้ธรรมชาติช่วยบำบัด ใช้เสียงเพลงกล่อมเกลา อยากให้คนรุ่นหลังคิดทำแบบนี้เยอะ ๆ อีกอย่างครับปัจจุบันนี้หาผู้สูงอายุใกล้จะอายุหกสิบแล้วใช้อินเทอร์เน็ทยากเต็มทีแต่พวกท่านใช้สื่อสารกันเป็นปกติแค่นี้ก็แปลกแตกต่างมากแล้วครับ พวกท่านอาจเห็นเป็นเรื่องปกติแต่ถ้ามองในภาพของสังคมแล้วไม่เป็นแบบนี้หรอกครับผมอยากให้สิ่งเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อสังคมเป็นแบบอย่างที่ดี

ผมใคร่ขออนุญาตนำเรื่องราวของพวกท่านทำเป็นสกู๊ปไม่ยาวนักไปเผยแพร่ไม่ทราบว่าท่านจะสะดวกหรือเปล่า ถ้าท่านอนุญาตผมจะเมล์รายละเอียดของผมไปหาท่านเว็บมาสเตอร์เว็บไซต์นี้ซึ่งทราบว่าเป็นสมาชิกในกลุ่มนี้ด้วยนะครับ แต่ผมต้องการได้รับคำอนุญาตของสมาชิกท่านอื่น ๆ ด้วยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น สุรสีห์ วันที่ตอบ 2009-10-03 12:30:52


ความคิดเห็นที่ 53 (3059487)

กำหนดนัด และบ้านพัก ยืนยันไม่เปลี่ยนแปลง จองไว้เรียบร้อย จะให้คนทำความสะอาดรอ เพราะปีนี้ยังไม่ได้ไปเลย สำหรับเส้นทางแล้วแต่ใจจะกำหนด ขอโทษที่พักนี้ไม่ได้เข้ามาดูกระทู้เลยตอบช้าไปหน่อย สมาชิกที่จะไปหลาย ๆ คน ไม่มีปัญหา เพียงแต่ขอให้รู้ล่วงหน้า จะได้กะรถได้ถูก

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2009-10-05 08:34:08


ความคิดเห็นที่ 54 (3059831)

คุณสุรสีห์ ครับ พวกเราขอขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่คุณสุรสีห์ให้ความสำคัญในมิตรภาพของพวกเรา อย่างไรก็ดีความผูกพันของพวกเราเป็นไปตามธรรมชาติและอุปนิสัย พัฒนาความผูกพันกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนเหตุและปัจจัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในบางมุมมองอาจมีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้าง ตามวิสัยของวัยรุ่น เพียงแต่พวกเราให้ความสำคัญในความเป็นเพื่อนแก่กันตลอดมา และพร้อมใจกันรักษามันไว้เพื่อวันข้างหน้าซึ่งความจริงพวกเราก็มีความแตกต่างกันอยู่บ้างในบางเรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต แต่มิตรภาพทำให้เราพร้อมจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป เพื่อนบางคนเป็นอาจารย์ขณะอยู่มหาวิทยาลัยก็แบบหนึ่ง พอไปพักผ่อนกับเพื่อนกลับกลายเป็นแม่ครัวก็มีไม่รู้ว่านักศึกษาหรืออาจารย์ร่วมมหา"ลัยจะจำได้หรือเปล่า เพื่อนบางคนอยู่บ้านอยู่ที่ทำงานเป็นคุณนายระเบียบเป็นผู้จัดการใหญ่ในทุกเรื่อง กลับต้องเป็นคนชงกาแฟให้เพื่อนดื่ม บางคนอยู่สำนักงานนั่งเอ้เต้ใครก็กลัวก็เกรงกลายเป็นเด็กซื้อปลาท่องโก๋ บางคนชอบแต่งตัวกลัวแดดพอได้ออกไปพักผ่อนกลับเพื่อนก็เป็นอีกคนลุยได้ทุกเมื่อ ทุกคนจะเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนว่าทุกคนมี concept เดียวกันที่จะลืมตัวตนที่เคยเป็นไว้เบื้องหลัง แล้วย้อนอดีตเพื่ออยู่กับเพื่อนในปัจจุบันนั่นแหละครับ พวกเราเรียนรู้ที่จะรู้จักผู้คนมากมายแต่เวลาเดียวกันก็มีความเป็นส่วนตัวเมื่ออยู่กับเพื่อน ผมให้รายละเอียดได้เพียงเท่านี้นะครับ และคิดว่าเรื่องธรรมดา ๆ ของพวกเราไม่ต้องทำเป็นสกรูปหรอกครับ หากแต่ว่าถ้าคุณสุรสีห์ มีความเห็นใดจะแนะนำ ส่งเมล์มาได้นะครับ ผมถือโอกาสตอบแทนเพื่อน ๆ ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-10-05 23:23:44


ความคิดเห็นที่ 55 (3060528)

พี่เอื้อไปพักผ่อนกลับมาแล้วอย่าที่สัญญากับน้อง ๆ ไว้นะคะ วังน้ำเขียวน่ะค่ะห้ามเบี้ยวด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น หนูเอง วันที่ตอบ 2009-10-07 11:58:26


ความคิดเห็นที่ 56 (3060832)

อ่านจากกระทู้เก่าค่ะ คุณแม่ฝากมาค่ะเพลงนอนฝันไปกะเพลงชาวทุ่งแม่ชอบฟังมากม้วนเทปเสียหาซื้อแผ่นซีดีได้ที่ไหนคะแม่อยากฟังมาก อยากรบกวนขอเนื้อเพลงได้ไหมคะ แม่อายุมากแล้วจำเนื้อเพลงไม่ค่อยได้แม่บอกแต่ว่าเนื้อเพลงดีมากแล้วก็เลาให้ฟังว่าเนื้อเพลงเป็นแบบไหนค่ะ ขอโทษนะคะที่รบกวนค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น สุภิชา วันที่ตอบ 2009-10-08 08:15:14


ความคิดเห็นที่ 57 (3061625)

นอนฝันไป กับ ชาวทุ่ง ไม่มีเนื้อเพลงครับ ดูในคาราโอเกะค่ายต่าง  ๆ ก็ไม่มีเหมือนกัน คงต้องใช้เวลานั่งแกะจากการฟังเอา จะหาเวลา upload ให้ฟังในกระทู้นี้ครับแต่คงไม่ครบทั้งเพลง เนื่องจากเพลงต่าง ๆ มีลิขสิทธิ์ครับ ยังไงก็หลังไมค์แล้วกันครับส่งเมล์มาได้ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-10-09 08:27:58


ความคิดเห็นที่ 58 (3061644)

ไปอยู่มวกเหล้กหลายวันแล้ว กำลังเพลิดเพลินกับงานในสถานที่ใหม่ สุขสบายดี อากาศแจ่มใส เช้า ๆ มีลมโชยอ่อน ปนกลิ่นมูลวัวผสมกลิ่นนมโคเวลาเข้าดูฟาร์มวัวของสมาชิก ตอนนี้เค้าเองก็นับวันรอเมื่อไหร่จะถึงวันที่ 22 เสียทีนะ โทร.คุยกับเล็กว่า แอ๋วจะแวะไปรับเล็กที่ลำนารายณ์ แล้วแวะมารับเค้าที่สระบุรีก็จะกีนะ แต่ถ้าแอ๋วใช้รถเก๋ง เล้กบอกให้เปลี่ยนไปรถปิคอัพ 4 ประตูก้ได้ ค่ดเดาเอาว่าเล็กคงจะวางแผนหาซื้อต้นไม้ริมทางไปจำหน่ายแน่ ๆ โทร.หาตุ่ม 2 วันก่อน ทราบว่าพ่อนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลหน้าซอยโชคชัย 4 ตอนนี้คงยังอยู่ ต้อยดทร.มาหาเค้า แต่กำลังประชฃุมอยู่  ตอนนี้บอกได้อย่างเดียวพร้อมแล้วจ้าๆๆๆๆ กาแฟร้อน ๆ กำลังจะไป ปาท่องโก่อยู่ไหน เดี๋ยวกาแฟไม่อร่อยนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-10-09 09:16:47


ความคิดเห็นที่ 59 (3062658)

หวัดดีเพื่อนทุกคน ใกล้วันเดินทางแล้ว เพื่อน ๆ สบายดีทุกคนหรือเปล่า ใครจะเดินทางมาอย่างไร ถึง กทม.กันเมื่อไหร่ ออกเดินทางกันกี่โมง คอมเม้นท์ มาด้วยจะได้กำหนดเวลา สถานที่ พาหนะได้เหมาะสม คิดถึงเพื่อนทุกคน

เรียนคุณสุภิชา ความเห็นที่ 56 ผมส่งเพลงไปให้ทางเมล์เป็นไฟล์ midi ไม่มีเสียงร้องครับ ขอส่งเนื้อร้องตามไปให้ครับ เนื้อร้องได้รับความเอื้อเฟื้อจากเว็บไซต์สุนทราภรณ์www.websuntaraporn.com 

"นอนฝันไป ฝันว่าเที่ยวในสวนวิมาน
เห็นบุปผชาติดาดริมธารสวยละลานแลตื่นตา
ธารใสเย็น ใสจนได้เห็นฝูงปลา
พากันว่ายแหวกแปลกนัยตา ว่ายพลิ้วมาเห็นคลาคล่ำ

ชื่นชมสมใจ เหมือนมาอยู่ในสวนร่ำ
ชื่นใจเหลือจำ เหลือที่กล่าวคำพร่ำอันใด
ชวนสำราญ วกตามฝั่งธารเลี้ยวไป
เห็นไทรต้นหนึ่งแผ่กิ่งใบ ชื่นหัวใจสายลมผ่าน

เพลินหัวใจ ฝันเพลินต่อไปพิสดาร
เห็นงูตัวใหญ่สุดเปรียบปานเลื้อยลงธารพานหมู่ปลา
มองพิศดู เอ๊ะ ปลาไล่งูหนีมา
เอ๊ะ งูดูแปลกแหวกธารา งูหนีปลาขึ้นมาบนฝั่ง

เจ้างูหนีปลา หนีตรงขึ้นมาที่ฉันนั่ง
แอบตัวแฝงบัง เดี๋ยวเดียวกลับหลังขู่ทันใด
งูรัดตัว ฉันเองดิ้นกลัวร้องไป
ร้องจนสะดุ้งตื่นตกใจ เป็นฉันใดลองทายดู "

เป็นเนื้อเพลงที่คนรักเพลงสุนทราภรณ์ทุกคนน่าจะชื่อชอบนะครับ เพื่อนผมทุกคนก็คงชอบเช่นกัน เสียดายไม่มีคาราโอเกะให้ร้อง ไม่รู้ว่าที่เป็นแผ่นจะมีขายหรือเปล่า เป็นเพลงจังหวะวอลซ์ที่น่าฟังมาก ๆ อ่านเนื้อเพลงแล้วลูกสาวผมยังชอบเลย ลูกสาวผมถามเกียวกับเนื้อเพลงว่า ...เห็นงูตัวใหญ่สุดเปรียบปานเลื้อยลงธาร "พาน" หมู่ปลา หรือ "พาล" หมู่ปลา ผมเคยสอบถามไปยังบ้านคนรักสุนทราภรณ์แล้วเห็นว่าใช้คำว่า "พาน" ซึ่งแปลว่า พบ ไม่ใช่คำว่า "พาล" ซึงหมายถึงการรุกรานหรือเกเร ผมเห็นด้วยนะครับถ้าฟังในภาพรวมและอารมณ์เพลงแล้วผู้ประพันธ์ท่านคงใช้คำว่า "พาน" ครับ เล้ก ๆ น้อย ๆ เล่าให้ฟังครับ ขอให้คุณแม่มีความสุขนะครับ

เพื่อน ๆ ผมร้องเพลงคณะสุนทราภรณ์เก่งหลายคนอยากหาคาราโอเกะมาร้องเหมือนกันได้แล้วจะบอกต่อครับ


 
 

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-10-12 08:24:01


ความคิดเห็นที่ 60 (3063045)

ได้ประสานเลื่อนวันเดินทางทุกคนแล้วเป็นไปตามที่ตกลงกัน ออกเดินทางแต่เช้าหน่อยดีไหมหาอาหารเบา ๆ ใส่ท้องแล้วออกเดินทาง ถึงแยกแกลง (สามย่าน) แวะกินเกี๊ยวปลาสามย่านที่เคยไปกินกันมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ตรวจสอบแล้วร้านยังอยู่เพิ่มสาขาใกล้ ๆ กันอีกแห่ง เต็มกระเพาะแล้วซื้อเกี๋ยวปลาใส่กล่องไปกินที่บ้านพักอีกหน่อยก็ดีเหมือนกัน (ถ้ายังอร่อยเหมือนเดิม) ออกเดินทางไปคุ้งวิมานขับรถชมบรรยากาศให้แอ๋วตุ๋ยชื่นชมทะเลตามที่อยากเห็น แวะพักรถก็ยังได้ แล้วค่อยเดินทางไปโป่งน้ำร้อน เสนอเป็นแนวทางให้เพื่อนช่วยปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมเสริมแต่งตามความต้องการ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-10-12 22:51:21


ความคิดเห็นที่ 61 (3063087)

         กำหนดการของเพื่อนสายถนนพหลโยธิน มีดังนี้นะคะ ออกจาก พหลโยธิน ก.ม.ที่ 358 เวลา 05.00 น. ล่องลงมาถึงสิงห์บุรี เลี้ยวซ้ายเข้าท่าวุ้ง ลพบุรี สระบุรี รับเพื่อน 2 คน (เล็ก+จุ๋ม) ที่สระบุรี คาดว่าจะเป็นเวลาประมาณ 9.00-10.00 น ออกจากสระบุรี เข้ามอเตอร์เวย์ แวะรับคนแปดริ้ว ที่ ที่พักรถบางปะกง เข้าสายบ้านบึง-แกลง เราคงจะได้เจอกันในเวลาประมาณ 12.00-13.00 น. ร่วมสมทบเป็นทีมและเดินทางต่อโดยหัวหน้าทีมคือ คุณเอื้อ(อาทร) ของเราเป็นไกด์ และ เนวิเกเตอร์ หรือจะพบกันที่ด่านบางปะกงดี เผื่อเพื่อนหญิงแปดริ้วเธอไปรอจะได้ไม่เหงาและเก้อนาน...ฝากคิดต่อนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-10-13 07:57:18


ความคิดเห็นที่ 62 (3063172)

จากกำหนดการสายพหลโยธินข้างบน สมาชิกสาย กทม. คงไม่ต้องออกเดินทางเช้ามากนัก ออกจาก กทม. ไปเส้นทางมอเตอร์เวย์เป็นเส้นที่สั้นที่สุด พอตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 36 (บายพาส)ระยะทาง 50 กม. เข้าเส้นทางหมายเลข 3 อีก 108 กม. ถึงจันทบุรี ที่พิมพ์มาทั้งหมดนี้ไม่ได้รู้หรือจำได้หรอกนะ มีผู้แนะนำเส้นทางให้ รถคันนี้มีผู้นำทางจากกรมทางหลวงนั่งไปด้วยคงไม่หลงทางแน่ ๆ แม้จะชอบหลับ แต่ไม่ต้องห่วงมีเจ้าแม่จากโรงงานยาสูบคอยปลุกให้ตื่น ส่วนคันพหลโยธินมี หญิงรอบรู้ ผู้เชียวชาญพิเศษแพ็คเก็ตเที่ยวทั่วไทยนั่งอยู่ด้วยขนาดหลับตายังบอกทางถูกเลย

พวกเราน่าจะพบกันที่แยกสามย่านอำเภอแกลง เพื่อกินเกี๊ยวปลา ยำปลากันก่อนจะดีไหม อีกอย่างจะได้หารือว่าจะเข้าไปคุ้งวิมานหรือไม่ ถ้าจะเข้าคุ้งวิมานอยู่อำเภอนายายอาม เมื่อเราอิ่มท้องที่แกลงแล้วขับรถไปตามถนนสุขุมวิทถึงหลักกิโลมตรที่ 301 ก่อนถึงจันท์ประมาณ 30 กม. มีทางแยกขวาไปตามทางหลวง 3399 เข้าหาดคุ้งวิมาน มีป้ายบอกทางเป็นระยะ รวมระยะทางจากแยกสุขุมวิทถึงหาดคุ้งวิมานประมาณ 18 กม.

ให้ข้อมูลไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-10-13 11:10:21


ความคิดเห็นที่ 63 (3064863)

ตกลงว่าจะพบกันเวลาเที่ยง ก็แล้วกันนะ  ที่แกลงหรือจะไปรอที่ร้านก๋วยเตี๋ยว สั่งเผื่อไว้ก็ดี นะ จะได้ไม่ต้องกังวล ส่วนจะเข้าคุ้งวิมานเลยหรือไม่ ค่อยคุยกันอีกที แต่เค้ามีภารกิจแอบแฝงอยู่ เจอแล้วจึงจะแจ้งให้ทราบ ตกลงไหม?

เมื่อวานนี้ หมอติดต่อมาตอนเช้า บอกว่าไปที่ลำนารายณ์จะแวะหาเล็กหน่อย ไปหาที่ร้านต้นไม้ไม่พบ ปรากฏว่าสาวเจ้าไปอยู่ในค่ายลูกเสือ ติดต่อไม่ได้ หมอเสร็จภารกิจเลยรีบกลับ กท.ม เค้าโทร.ไปหาเล็กตอนเย็น จึงได้รู้ว่าเข้าไปเตรียมค่าย เดือนหน้าจะมีลูกค้าเข้าพัก  ส่วนเค้า ก็เกือบไม่ได้ไป ได้ข่าววงในเกษตรกรจะเทนมอีกแล้วจ้าาาาาาาาาาาาาา

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-10-17 13:45:25


ความคิดเห็นที่ 64 (3065566)

จุ๋ม...ถ้าเกษตรกรจะเทนมทิ้งอีกบอกล่วงหน้านะจะพาผู้คนอดอยากไปขอกินบำรุงร่างกายให้แข็งแรงไว้ต่อสู้ชีวิตยามเศรษฐกิจถดถอยไปทั่วโลกอย่างนี้ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้คน เอางี้ดีไหมวันไหนจะประชดรัฐบาลก็เอาไปบริจาคให้คนยากจน คนที่เขาจะเอาไปทำประโยชน์ได้ ถ้ายังเหลืออยู่ก็เอาไปให้สุนัขตามวัดได้กินกัน ที่ไหนต้องการก็ให้เขาไปได้บุญด้วย

ทีม Dr.Smith ยังไม่ได้นัดเวลากันเลยเดี๋ยวจะแอบนัดกันทางโทรศัพท์อีกครั้ง สำหรับจุ๋มมีภารกิจแฝงแต่ไปร่วมด้วยช่วยกันตลอดเส้นทางใช่ไหมหรือว่าแอบแยกทางบอกมาซะดี ๆ อย่าให้ต้องใช้ก้านมะยม

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-10-19 07:43:27


ความคิดเห็นที่ 65 (3068373)

          ผ่านไปอีกทริปหนึ่งสำหรับการพบปะสังสันท์ของพวกเรา น่าจะเรียกว่าประจำปี 2552 ก็ได้ เพราะปีนี้เราพบกันเมื่อประมาณเดือนกุมภาฯที่สโมสรกองทัพบก ประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วก็มาพบกันคราวนี้ วันที่ 21-23 ตุลาคม 2552 และได้ใช้ชีวิตร่วมกันเป็นเวลาประมาณ 3 วัน 2 คืน ซึ่งได้พูดกับเพื่อนๆว่า เรามาปฏิบัติธรรมกัน 3 วัน 2 คืน เพื่อนๆหัวเราะกันใหญ่ว่าตลก เราก็ว่ามันจริงๆนะ เพราะเราทุกคนที่มาพบกันต่างละทิ้ง บ้านช่อง ความทุกข์ในเรื่องต่างๆ ความกังวลในหน้าที่การงาน หรือครอบครัว แล้วมาตักตวงความสุขในการใช้ชีวิตร่วมกัน ย้อนอดีต มาทำตัวแบบที่ลูกน้องหรือคนที่บ้านไม่เคยเห็น คือทำอาหาร ร้องเพลง ท่องเที่ยว  แม้จะมีปัญหาจุกจิกนิดหน่อยถือเป็นเรื่องธรรมดา ที่ใดถ้ามีคนตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปกย่อมมีปัญหาบ้างขนาดเราอยู่คนเดียวกับตัวเองยังเถียงกับตัวเองเลย นับประสาอะไร!!! พบกันคราวนี้ ตัวเองมีข้อผิดอยู่ 2 ข้อ คือ

           ข้อที่ 1 ก่อนเดินทางเราได้พิมพ์แผนที่พบกันที่เอื้อลงไว้ในเวปแล้วเก็บไว้ในรถอย่างดี กะว่าวันนั้นพอเดินทางถึงจุดหมายนัดพบแล้วจะเอาออกมาดู ที่ไหนได้ พอเดินทางจริง หาไม่เจอ!!! (เพราะไว้ในรถคนละคันกับที่ใช้เดินทาง  นี่แหละ ยายยยยยย)

           ข้อที่ 2 เราได้ป่วยให้เพื่อนเห็น เกรงใจเืพื่อนมาก อยากทำตัวร่าเริงให้สดชื่นมันก็โงหัวไม่ขึ้น แต่ก็ยังโชคดี ที่ตอนไปทานอาหารที่ชายทะเลนั้น ไปได้ยาที่หมอให้(เพื่อนชื่อหมอนะคะเดี๋ยวผู้อ่านจะเข้าใจผิด) กินได้ประมาณ 15 นาที รู้สึกเหมือนฟ้าเปิด ตาใส ขึ้นมาเลย ยาของหมอดีมากๆ เพราะปกติเคยเป็นอาการอย่างนี้จะต้องพักอยู่เฉยๆไม่ทานอะไรเลยจนบ่าย 2 แล้วจะหาย(เราเชื่อว่าเป็นอาการแพ้อาหารอย่างหนึ่งคือเมื่อไรที่ทานพวกลูกชิ้น แคปหมู เครื่องดื่มมีฟองฯ จะมีอาการอย่างนี้ในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น แต่เพื่อนๆวิพากษ์ว่าเป็นอาการของโรคเครียดที่สะสมแล้วลงกะเพาะ ) ผลดีของอาการป่วยครั้งนี้ ทำให้ได้รู้ว่า มีเพื่อนอีกคนหนึ่งที่เป็นประจำเหมือนกัน อาการเดียวๆกันเป๊ะคือตุ่ม ทำให้เรารู้ว่าเรามี "เพื่อนร่วมโรค"  

            สรุปแล้ว ทริปนี้พวกเราสนุกสนานกันเหมือนเคย เราได้ร้องเพลงที่เมื่อเราไปร้องที่สังคมอื่นที่เราอยู่เขาบอกโบราณ ช้า เนิบนาบ ไม่อยากฟัง แต่พอพวกเราร้องกันเองมันเป็นเพลงที่สร้างความสุขให้เรา 

            ข้อสังเกตุ พบกันคราวนี้เรารู้สึกว่าเพื่อนๆ อ้วนขึ้นกันหลายคน แม้กระทั่งเพื่อนที่ทำงานแบบไม่นั่งโต๊ะ คราวนี้ก็อ้วนขึ้น อยากบอกให้ระวังอาหารที่รัปประทานด้วย พยายามให้มีผักและผลไม้เยอะๆในหนึ่งมื้อ สังเกตุอาหารที่เรารัปประทานทุกมื้อด้วย ออกกำลังบ้าง อย่าเอาแต่นั่งโต๊ะบัญชาการ ใช้นิ้วให้น้อยกว่าเท้า (อย่าชี้นิ้วมากออกเดินไปตามโต๊ะลูกน้อง เองบ้าง)  

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-10-27 10:01:10


ความคิดเห็นที่ 66 (3068805)

ใครต้องการเป็นเพื่อนร่วมโรคกับแอ๋วบ้างแอ๋วยินดีต้อนรับ 555


คลายทุกข์ทุกครั้งที่พบกับเพื่อนยิ่งได้มีเวลาอยู่ด้วยกันห้วงเวลาหนึ่งในทีส่วนตัวดูเหมือนวัยจะกลับซะด้วยซ้ำไป

สำหรับผลที่ได้กับตัวเองนั้นช่วงที่ไปพักผ่อนภูมิแพ้หายไป ความวิตกกังวลต่าง ๆ หนีไปเลย สงสัยแพ้เสียงพูดคุยเสียงร้องเพลงของเพื่อน ๆ ดีใจที่เห็นเพื่อนมีความสนุกสนาน ยินดีกับความเบิกบานของเพื่อนบางคนที่ไม่ได้เห็นมานานแล้ว พิสูจน์มิตรภาพของผองเพื่อนที่ไม่ว่าอย่างไรก็คือเพื่อน ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น เติบใหญ่ เคยลุยเคยเหนื่อย เคยมีความเห็นไม่ตรงกัน เคยกระเซ้าเย้าแหย่กันมาจนเป็นนิสัยบางครั้งถึงขนาดต้องงอน ต้องง้อกันบ้าง นั่นแหละเพื่อน คนที่รักกัน ห่วงหาอาทรกันเท่านั้นที่จะเป็นเช่นนั้นถ้าไม่ใช่เพื่อนกันมันก็ไม่เป็นเช่นนี้

เปิดไฟล์เสียงที่แอบบันทึกเอาไว้อดยิ้มไม่ได้ห้วงเวลาส่วนตัวของพวกเราบางครั้งเหมือนวัยรุ่น (เก่า) จริง ๆ พยายามจะตัดต่อไฟล์เฉพาะที่ออกอากาศได้มาให้เพื่อนฟังจะได้ฟังไปอมยิ้มไป ใส่รูปประกอบเพลงเสร็จเมื่อไหร่จะส่งไปให้ทุกคน

ขอให้เพื่อนทุกคนมีความสุขมาก ๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-10-28 07:40:24


ความคิดเห็นที่ 67 (3069331)

กลับจากไปพักผ่อนที่โป่งน้ำร้อนแล้ว รู้สีกสบายมากๆ นั่นคงจะเป็นเพราะว่า ได้พบเพื่อนเก่าที่แต่ละคนล้วนแล้วแต่มีความประทับใจให้เรา

แตกต่างกัน แต่ความประทับใจในแต่ละคนต้องมีความรักความผูกพันเสมอ แม้ว่าช่วงหนึ่งของชีวิตได้ขาดการติดต่อกับเพื่อนไป จะติดต่อ

ประจำกับ จุ่ม เล็ก เท่านั้น แต่เราก็ไม่เคยลืมความทรงจำสมัยเรียนอยู่ที่ พ.ก.ส.เลย เราเคยบอกเพื่อนว่าเราเป็นคนปฏิเสธเทคโนโลยี แต่ด้วย

ความจริงเราเป็นคนที่ไม่ค่อยอยากสนใจซะเฉยๆ ทนไม่ได้ที่เห็นเพื่อนคุยกัน แต่ไม่ใช่กลัวว่าจะเป็นคนไม่ทันสมัยหรอกนะ อยากคุยด้วยนะเอง

ทริปหน้านัดกัยจุ๋มแล้วว่าจะไปเชียงราย พวกเราจะไปกันได้พร้อมกันหรือเปล่านะ เราตั้งใจไว้ว่าในเวลาที่ยังมีกำลังกาย กำลังใจจะพยายาม

ไปเที่ยวกับเพื่อนให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ก่อนที่จะไปไม่ไหวหรือความชรามาเยือน เวลาที่ไปพักผ่อนที่โป่งน้ำร้อน เราอยากให้วันเวลา

หยุดนิ่ง อยากนั่งมองเมฆ ภูเขา ลืมทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วจดจำสิ่งที่เห็นตรงหน้าไว้ให้นานๆ ให้เหมือนกับที่เราเก็บความทรงจำในอดีตที่เรา

อยากจำไว้เพื่อรำลึกถึงมัน......

           คนเราอายุไม่ยืนพอที่จะทำอะไรให้ครบตามที่ใจปรารถนาหรอก ฉะนั้น อะไรที่ทำแล้วมีความสุข เช่นนัดเพื่อนๆไปเที่ยวกัน หรือ

ทำอะไรที่ตัวเองชอบแล้วไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็จงทำเถอะ  สรุปแล้ว..เราไปเที่ยวเชียงรายกันนะ..หน้าหนาวนี้..นะจ๊ะ

                                                             จากเพื่อนคนสุดท้อง..........ตุ่ม

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ่ม วันที่ตอบ 2009-10-29 12:35:16


ความคิดเห็นที่ 68 (3069986)

          ดีใจจังที่ตุ่มได้เข้ามาพูดคุยกับเราแล้วความรู้สึกพวกเราคงจะคล้ายๆกันนะ ชอบใจตรงประโยคที่่ว่า "เราตั้งใจไว้ว่าในเวลาที่ยังมีกำลังกาย กำลังใจจะพยายาม ไปเที่ยวกับเพื่อนให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ก่อนที่จะไปไม่ไหว  หรือความชรามาเยือน " เค้าก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน และก็คิดว่าเพื่อนๆหลายๆคนในกลุ่มก็คิดเช่นนี้ พวกเราจึงไม่ค่อยมีใครปฏิเสธการนัดพบกันเลย ตัวเค้าเองตอนที่จะขอเลื่อนนัดเพื่อนขึ้นมาเร็ว 1 วัน นอนคิดหัวแทบแตก ว่าจะทำไงดีเราติดภาระกิจนะ เพื่อนจะยอมเลื่อนกับเราไหม??? ตอนคิดน่ะกลุ้ม แต่พอคิดได้แล้วประสานเือื้อ ดูเหมือนทุกอย่างง่ายไปหมด ทั้งนี้เป็นเพราะพวกเรามีใจที่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว เมื่อจะพบกันก็ไม่อยากให้ใครขาดไป 

          การพบกันของพวกเราเป็น ยา ชนิดหนึ่งนะที่หาซื้อที่ไหนก็ไม่ได้ มีสรรพคุณ เป็นทั้งยาบำรุงหัวใจ ยาแก้แพ้ ยาแก้เครียด ยาปรับสมดุลชีวิต ยาสร้างกำลังใจ ฯฯ แม้จะไม่ได้คุยกันมากมาย แค่มองตากันเราก็เข้าใจกันดีแล้ว บางทีรู้สึกว่าพวกเราสนิทกันมากกว่าพี่น้องท้องเดียวกันอีก ที่แน่นอนคือพวกเราไม่มีหัวโขนมาคุยกัน พวกเราถอดทิ้งหมด มาเป็นตัวของตัวเองที่เคยรู้จักกันในอดีต... 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-10-30 09:26:12


ความคิดเห็นที่ 69 (3070069)

วันนี้มีเวลาว่างเลยถือโอกาสเข้ามาเปิดเผยความในใจซะหน่อย ดีใจจังที่แอ๋วได้เข้ามาอ่าน และก็หวังว่าเพื่อนๆคงจะห็นแล้วนะจ้ะ ว่าตุ่ม

มาแล้ว ลุงเอื้อละจ้ะ..ตุ่มตื่นแล้วจ้ะ.. แอ๋วเค้าอยากไปเที่ยวเชียงรายแล้วนะ จุ๋มช่วยประสานทีนะ จะได้ไปกันครบทีมไม๊หนอ...กลับจากทริป

ที่แล้วก็เป็นหวัด ต้องหาวิตามินซีมากินซะแล้ว จะฟิตร่างกายไว้รอไปเที่ยวนะ

  ตอนนี้ตุ่มมีเรื่องที่เป็นกังวลอยู่ ๒ เรื่อง   คือ สุขภาพของพ่อ ที่ช่วงนี้พ่อไม่แข็งแรงเหมือนก่อน มีแววว่าโรคร้ายจะมาเยือน ตั้งใจไว้ว่าจะดูแล

พ่อให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้  และเรื่องของลูกแดง (เกี่ยว)ที่ยังสอบเข้าทำงานราชการไม่ได้ ยังไม่เป็นหลักเป็นฐาน  ชอบเป็นกังวลอยู่เสมอ

ถ้าเห็นตุ่มเครียดๆละก็เรื่องนี้แหละ

 อยากขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ทำให้ตุ่มมีความสุข..สนุกสนาน..ได้ร้องรำทำเพลง ได้ไปในที่ชอบมากๆ ขอบคุณ..หมอ..เจ้าของบ้านที่

โป่งน้ำร้อนที่ได้อนุเคราะห์บ้านแสนสวย บรรยากาศเยี่ยม และเอื้อแชมป์สั่งอาหารให้เพื่อนกินได้ถูกใจมากๆ.....

เราคงจะได้พบกันทริปหน้านะจ้ะเพื่อนๆ............จากเพื่อนสุดท้อง....ตุ่ม

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ่ม วันที่ตอบ 2009-10-30 12:37:53


ความคิดเห็นที่ 70 (3070525)

ดีใจจังเลยได้อ่านความรู้สึกนึกคิดของเพื่อน ๆ กลุ่มนี้

ที่ไม่ต้องเห็นภาพก็สามารถมองเห็นได้ถึงความผูกพันที่มีต่อกัน

ขนาดหนูไม่ชราก็ยังไม่ค่อยได้ไปกับเพื่อนเลย ทำงานตลอด

เหมือนชีวิตนี้มีแต่งาน จนบางครั้งรู้สึกว่าชีวิตกับเพื่อนมันหายไป

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดี ๆ ที่มีให้หนูได้เข้ามาอ่าน เพื่อเป็น

กำลังใจให้กับตัวเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น คนคุ้นเคย (YOUREMAIL-at-M-dot-COM)วันที่ตอบ 2009-10-31 13:17:29


ความคิดเห็นที่ 71 (3071489)

จุ๋ม ทอดกฐินได้เงินเข้าวัดทั้งหมดเท่าไหร่ รู้หรือเปล่า ตอนนี้อากาศเริ่มเข้าฤดูหนาวอย่างเต็มตัวแล้ว ระมัดระวังเรื่องสุขภาพกันไว้บ้าง พวกเราเองก็ผ่านวันเวลามามากแล้ว พ่อแม่ของพวกเราก็ต้องเจ็บป่วยตามวาระสังขารที่ร่วงโรย ช่วงที่ไปจันทบุรี แม่ก็นอนอยู่ในโรงพยาบาล แต่ไม่ได้บอกเพื่อน ๆ เกรงว่าจะเป็นกังวลไปด้วย ตอนนี้กลับบ้านแล้วรู้สึกว่าไม่ดีเหมือนแต่ก่อนไม่แข็งแรงเลย ก็ทำใจยอมรับไปและดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่ลูก ๆ จะทำได้

แอ๋วคงหนาวก่อนใคร ไล่ลงมาถึงเล็ก จุ๋ม ตุ่ม ตามลำดับ คนอื่น ๆ ก็อาจจะเย็นลงบ้าง ว่างช่วงสั้น  ๆ จะไปกินส้มตำที่ค่ายลูกเสือ สักสี่ห้าครก คนตำพร้อมหรือเปล่า

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-11-03 12:32:02


ความคิดเห็นที่ 72 (3071634)

          เงินทอดกฐินที่วัดมงคลคีรีเขต บ้านท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ติดริมฝั่งแม่น้ำเมย ที่เค้าแจกซองให้เพื่อนๆ ได้เงินรวม 2 แสนกว่าบาท(ถามคนหนึ่งอีกคนตอบแทน) อีกวัดหนึ่งในเขตจังหวัดตากคือวัดเขาลาน้ำ ได้เงิน 6 หมื่นบาท ส่วนวัดหนองปลิงที่กำแพงเพชร มีเจ้าภาพ 32 เจ้าภาพ ท่านเจ้าอาวาสเก่งมากได้เงินแค่ 8 ล้านเอง ปีนี้เค้าได้ไปร่วมงานกฐินทั้งหมด 3 วัด ขอให้เพื่อนๆอนุโมทนาบุญด้วยนะ ไปวัดมงคลคีรีเขตเหนื่อยมากๆ ตื่นตี3ครึ่ง ออกเดินทาง ตี4ครึ่ง ถึงวัด 9.30 น. ออกจากวัด 12.30น. กลับถึงบ้าน 17.00 น. ต้องนอนชดเชยอยู่ 2 คืนจึงจะหายเหนื่อย

          เห็นใจเอื้อนะ เค้าก็ดูออกว่าเอื้อไม่ค่อยมีความสุข แต่ไม่ทันได้ถาม ปีนี้ เราเจอกันแต่ได้คุยกันน้อยนะ สู้นั่งเล่นอยู่บ้านพักดีกว่าจะได้คุยกันเยอะๆ เรื่องพ่อแม่เค้าเจอมาก่อนเพื่อนๆ  ก็เข้าใจและเห็นใจจริงๆ แต่เราต้องทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ในเวลาที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ นะเอื้อ ตุ่ม

           แอ๋วน่ะมันหนาวก่อนใครมาตั้งนานแล้ว เดี๋ยวนี้ก็ยังหนาว เอ้ะ พูดยังไงเนียะ......

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-11-03 16:15:29


ความคิดเห็นที่ 73 (3071641)

              เออ!!! เค้านึกหน้าคนชื่อยุทธนาออกแล้วนะ วันนั้นพอหมออธิบาย มันก็ติดอยู่ในสมอง จนวันหนึ่งมันก็ปิ๊งขึ้นมา อ๋อ !!! คนนี้เอง ต้องขอโทษด้วยฮาร์ดดิสมันใกล้เต็ม

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-11-03 16:23:08


ความคิดเห็นที่ 74 (3072374)

นำรูปยุทธ ฯ ผอ.สนามบิน จว.ร้อยเอ็ด มาให้ดู

คงไม่ต้องบอกว่าคนไหนนายยุทธ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2009-11-05 14:31:32


ความคิดเห็นที่ 75 (3074135)

                         ต้องขอโทษทีที่วันนั้นบอกว่านึกหน้ายุทธได้แล้ว แต่ไม่ได้อธิบายรูปพรรณสัณฐาน อธิบายตอนนี้เอื้อจะว่าดูรูปมาน่ะซิ  ไม่ใช่นะเค้านึกได้แล้วจริงๆ ภาพที่ผุดขึ้นมาก็เป็นภาพช่วงที่เราพักซ้อมยูโดน่ะแหละ ยุทธจะเป็นคนไว้ผมปรกหน้า รูปร่างสันทัด ใกล้เคียงกับเฮียหมายที่ระยอง แต่สูงกว่านิดหน่อย จำได้จริงๆบ่ได้แอ๊บแบ๊ว แล้วคนที่คู่กับยุทธในรูปน่ะใครน่ะ ไม่รู้จักเลยยยย  และได้เข้าไป ค้นหาในเวปของสนามบินแอลเอ(Loi Ade) แล้วพบว่าปัจจุบันคุณยุทธท่านใส่แว่นตา และผมไม่ได้ปรกหน้าแล้วเพราะไม่ค่อยมีจะปรก เค้าหน้ายังเหมือนเดิม

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-11-10 10:17:33


ความคิดเห็นที่ 76 (3075475)

เงินทอดกฐินได้ประมาณ ล้านเศษ เอื้อ คงไม่ต้องบอกจำนวนเศษเท่าไหร่นะจ๊ะ ก็แหมมาจากทั่วประเทศก็ยังงี้แหละ เมื่อวานได้ติดต่อเพื่อน ๆ หลายคนถึงทรปไปเชียงราย มีเค้า และตุ่ม เท่านั้นที่ไปได้ นอกนั้นมีภาระกิจตามเคย แต่หลังจากวันที่ 12 ธค.จนถึง กพ.53 เค้าไม่มีเวลาช่วงไหนว่างเลยนะ ขนาดประชุมกับเกษตรกรเรื่องงานปีใหม่ ยังมีรายการจองถึงวันที่ 16 มค.53แล้ว นี่ยังไปไม่ครบทุกแห่งที่ดูแลนะ แต่ที่แน่ๆ ตั้งแต่ 18 - 20 พย / 5-9 ธค. และ15 - 30 ธค.52 แน่นขนัดไปด้วยการประชุมๆๆๆๆ ต่อด้วยงานโคนมแห่งชาติจะเริ่มตั้งแต่ 4 -13 มค.53 ใครมีเวลาว่างมาเที่ยวได้เลยนะ นอกนั้นไม่ต้องบอกเลยโปรแกรมต่ออีกยาว ไม่รู้จะมีรายการเปลี่ยนแปลงอีกไหมนะ   ส่วนของเล็กได้ข่าวว่ามีลูกค้ามาเข้าค่ายตั้งแต่ 10 ธค. ไม่รู้ใกล้ ๆ ปีใหม่ จะมีวันว่างให้พวกเราไปถ่อแพ ตำส้มตำ อีกไหม ถ้าจะไปแจ้งล่วงหน้านะ เผื่องานไหนไม่สำคัญมาก ก็จะพยายามปลีกเวลาไปให้ได้ หากหลังจากนี้ไปไม่ค่อยได้เห็นเค้าเข้ามาคุยอย่างเพิ่งต่อว่ากันนะ เพราะ 17 - 20 พย. 23-29 พย.52 ไม่อยู่จ๊ะ ต้องเข้าไปในพื้นที่ บางแห่งอาจต้องค้างคืนด้วย แต่อากาศร้อนชมัด หนาวแค่วันเดียวเอง เฮ้อ โลกมันร้อนจริง ๆ แต่อย่าร้อนใจกันนะเย็นเข้าไว้ WHAT EVER WILL BE WILL BE จ๊ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-11-14 14:11:29


ความคิดเห็นที่ 77 (3078836)

ฉันได้อ่านข้อความของพวกเธอแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น นี วันที่ตอบ 2009-11-21 10:19:01


ความคิดเห็นที่ 78 (3079308)

             
 

                 เพื่อนๆทุกคนเจ้าขาข้าพเจ้ากำลังฟื่นฟูสมองอยู่   วันนี้ได้ไปเรียนการส่งข้อความเพื่อที่จะได้คุยกับเพื่่อนบ้าง (ให้หลานสาวสอนวิธีการส่งข้อความ)  ระยะนี้เค้ามีปัญหาทางบ้านและลูกสาว เครียดมากเลยละเพื่อนเอ๋ย  ปวดหัวทุกวัน เค้าอยากเจอเพื่อนๆทุกคน  เอาไว้เค้าจัดการเรื่องทุกอย่างเรียบร้อยแล้วเจอกันแน่ (นักเลงไม่ละตัว) เล่นประกาศคนหายเลยนะเพื่อนใครจะทนอยู่เฉยได้อย่างไรละ  ได้ข่าวว่ามีรายการอีกหรือ จะพยายามทำตัวให้ว่างเพราะเค้าเองก็อยากเจอเพื่อนทุกคน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นี วันที่ตอบ 2009-11-21 18:51:40


ความคิดเห็นที่ 79 (3080461)

            ดีใจจังที่ได้ยินเสียง นี แล้ว ถ้าไม่ประกาศจับ เอ้ย ประกาศคนหายคงไม่ได้ข่าวคราวแน่ๆๆ เลย เรื่องแค่นี้ไม่ต้องไปฟื้นฟูสมองหรอกแค่ทำใจรับเทคโนโลยีสักหน่อยก็ทำได้ แบบตุ่มไงล่ะ ตอนแรกยังไง้ยังไงก็ไม่สน ตอนนี้ต้องสนแล้วเพราะเรามาคุยกันก็ช่วยคลายความเครียดในชีวิตประจำวันไปได้เหมือนกันนะ มันรู้สึกเหมือนมีที่ปรึกษาอยู่ใกล้ๆไง

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-11-24 10:51:52


ความคิดเห็นที่ 80 (3081169)

จากความเห็นที่ 41 ถ้าจำไม่ผิดช่วงที่ไป คือเทศกาลก๋วยเตี๋ยวของกำแพงเพชร ใช่ไม๊ เมื่อวันก่อนดูทีวี

ได้ยินว่าถึงเทศกาลก๋วยเตี๋ยวอีกแล้ว แต่ปีนี้ถ้าจะไม่ได้ไป

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2009-11-25 10:17:13


ความคิดเห็นที่ 81 (3081194)

หวัดดีเพื่อนทุกคน อากาศหนาวแล้วระวังสุขภาพกันให้มากไว้

แอ๋วช่วยไปกินก๋วยเตี๋ยวแทนหมอสักสองชามแล้วมาเล่าให้ฟังหมอมันก็จะอิ่มแล้วปกติกินอาหารเหมือนแมวดม ฝากบอกตุ๋ยด้วยช่วยขับรถให้ช้าลงหน่อยอย่าซิ่งให้มากนัก

นีเข้ามามอบตัวแล้วหรือ เฮ้ยนีปัญหามีไว้ให้เราแก้ ทำจิตใจให้แข้มแข็งสู้กับปัญหาด้วยหัวใจที่กล้าหาญ เดี๋ยวมันก็ถูกเราแก้ได้เหมือนแก้ผ้านั่นแหละ พวกเราเป็นลูกมาก่อนเป็นพ่อเป็นแม่จริงไหม พ่อแม่ห่วงเราอย่างไร เราก็คงห่วงลูกเช่นกัน แต่เราคงต้องทำความเข้าใจเขาให้มากขึ้นกว่าสมัยของพ่อแม่เรา เนื่องจากปัจจุบันเป็นสมัยนิยมให้เด็กเป็นศูนย์กลาง บางทีเลยเถิดใช้กันผิด ๆ ไป เด็กก็เอาแต่ใจตัว แต่ก็นั่นแหละในส่วนดีจะทำให้เขาเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น เราต้องหมั่นสังเกตแล้วใช้ให้เป็นประโยชน์ในการแก้ปัญหาเขานะ

จุ๋ม คงเพลินกับประชาชนที่หลากหลายยิ่งขึ้น เวลาเข้ามาคุยกันคงน้อยลง ขอให้เพื่อนดูแลพี่น้องชาวบ้านในความรับผิดชอบด้วยหัวใจให้เขาอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข พึ่งพาตนเองได้ไม่ฟุ้งเฟ้อทะเยอทะยานเกินไป

ตุ่ม เข้ามาแล้วหายไปอีกคนไม่รู้ว่ากลับบ้านได้พบกับเล็กบ้างเหรือเปล่า หนาวนี้ค่ายลูกเสือไร่กุรดาคงคิวจองเต็ม ขอให้ก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้น
 

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-11-25 12:05:11


ความคิดเห็นที่ 82 (3081200)

     ความจำดีจริงท่านทนายใหญ่ของเรา เจ้าของพื้นที่ยังจำไม่ได้เลย จริงๆด้วย ภาพแบ๊คกราวหลังใน คห.ที่41 เป็นงานเทศกาลกินก๋วยเตี๋ยวเที่ยวเมืองกำแพง ประจำปี 2551 นี่ ปี 2552 เขาจะจัดวันที่ 29 พ.ย.- 3 ธ.ค. 52 วันนั้นเราไม่ได้พาไปกินก๋วยเตี๋ยวเพราะเกรงใจเพื่อนจะเหนื่อย เราก็เลยนั่งกินอาหารที่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำปิง แต่ถ้าเข้าไปในงานกินก๋วยเตี๋ยวก็จะสนุกไปอีกแบบ เหมือนเราเดินเลือกอาหารบุฟเฟ่ เพลิดเพลินดี โดยเฉพาะมีเคาน์เตอร์เบียร์ยี่ห้อดังเดิมของคนไทย ยิ่งสร้างบรรยากาศได้ดีมาก นั่งดื่มเบียร์ที่โต๊ะเก้าอี้เหล็กของเจ้าของยี่ห้อเบียร์ บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย ริมแม่น้ำปิง สายลมโชยอ่อน ท่ามกลางเสียงคนคุยกันโต๊ะข้างๆว่าร้านโน้นก็อร่อยร้านนี้ก็อร่อย มันไม่เหมือนกรุงเทพฯแน่ๆ ที่มีแต่ความวุ่นวาย

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-11-25 12:30:44


ความคิดเห็นที่ 83 (3081404)

บรรยายเห็นภาพเลยแอ๋ว ได้อารมณ์ความรู้สึกจริง ๆ นั่งริมปิงอากาศโปร่งสบายสายลมโชย โอ๊ยอะไรจะบรรเจิดแบบนี้ ยังดีนะที่แอ๋วไม่เล่าย้อนไปตอนที่เราไปซื้อกุ้งจากแม่สอดมาปิ้งย่าง ไปนั่งชายตลิ่งริมปิงเมื่อครั้งก่อน ๆ คิดขึ้นมาแล้วก็นึกถึง ฮวง นะเป็นคนมีอัทธยาศัยดีน่าคุยด้วย แล้วก็นึกถึงบ้านฮวงที่เชียงราย ตอนนี้ทุกคนคงค่อนข้างยุ่งหน่อยใกล้ปีใหม่เข้ามาแล้วงานหลวงงานราษฎร์

แม้จะไม่ค่อยมีเวลาว่างแต่ก็กำลังมองหาสถานที่ไม่ไกลมากนักมาพบกันนัดต่อไปอยู่ หากเห็นว่าเหมาะสม แล้วเพื่อน ๆ สะดวก จะดำเนินการให้เรียบร้อย ขอเพียงเชิญเพื่อนมาส่งเสียงให้ได้ยินก็พอแล้ว แต่คงต้องทอดระยะเวลาไปอีกสักหน่อยปีใหม่ไปแล้วนั่นแหละนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-11-26 11:23:48


ความคิดเห็นที่ 84 (3085801)

ตุ่มไม่ได้หายไปไหนหรอกจ้ะ แต่.....สุขภาพไม่ค่อยดี  เป็นงูสวัด เจ็บปวดเนื้อตัวไปหมด ประกอบกับมีอาการกระเพาะอาหารอักเสบ เนื่องจาก

รับประทานยามากไปหน่อย มียาประจำวันและยาจากโรคที่จรมาอีก ตอนนี้ค่อยยังชั่วแล้วแต่ยังหายไม่สนิท ไม่รู้ว่าเป็นเวรกรรมอะไรโรคเยอะจัง

แต่ไม่เป็นไรหรอก ตุ่มปลงซะแล้ว อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด  พี่สาวบอกว่าไปที่ยวงกลับมาทีไรป่วยทุกที   อากาศที่ลำนารายณ์กำลังสบาย

ตุ่มไม่ได้ไปหาเล็กมัวแต่พักรักษาตัว   เพื่อนกลุ่มป้าๆลุงๆสุขภาพเป็นอย่างไรบ้าง หวังว่าคงจะแข็งแรงดีเนอะ  คุณแม่เอื้อหายดีหรือยัง วันนั้น

ไปเบิกค่ารักษาพยาบาลที่กรมตำรวจเดินผ่านยังนึกถึงอยู่เลย พ่อตุ่มก็ค่อยดีขึ้นแต่ไม่เหมือนเดิม พลิ้วไม่ได้แล้ว

แต่ถึงอย่างไรเรื่องไปเที่ยวยังสู้เสมอ  มีเพื่อนบ้างคนที่ไม่ใช่ตุ่มนะหมอ เขาประทับใจบ้างพักของหมอมาก หากมีโอกาสเขาอยากไปอีก

และก็เครื่องไฟของลุงเอื้อด้วยนะจ้ะ     ต้องไปทำงานก่อนนะจ้ะไว้คุยกันต่อวันหน้านะ

ตุ่มเองจ้ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ่ม วันที่ตอบ 2009-12-09 13:19:21


ความคิดเห็นที่ 85 (3085954)

น่าจะยังเหลือแต่เล็กนะที่ไม่ค่อยจะได้เข้ามาคุยเลย คงจะมัวแต่หาพันธุ์ไม้ใหม่ ๆ มั๊ง สุขภาพยังเหมือนเดิม ทำยังไงมันก็ไม่หนุ่มขึ้น เมื่อต้นเดือนเอารถขึ้นดอยอ่างขาง ความร้อนขึ้น ทำเอาหัวใจจะวาย แอ๋วโทรมาถามเบอร์ นี แต่ไม่รู้ว่าติดต่อได้ไหม ยังหวังว่าจะได้ไปเที่ยวกันอีก ถ้าจะเอาใกล้ ๆ น่าจะเป็นลำนารายณ์นะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2009-12-10 11:28:03


ความคิดเห็นที่ 86 (3086068)

วันนี้ (10 พ.ย.52) เพิ่งจะพาแม่กลับจาก รพ. แม่ไปนอนอยู่เกือบเดือนแล้ว พอแม่เข้าโรงพยาบาลครั้งใดจะพลอยป่วยไปด้วยทุกครั้งเหมือนกัน สงสัยจะเครียดและพักผ่อนน้อยนั่นแหละ หมอมันช่างขยันขับรถจริง ๆ ไปได้ไงดอยอ่างขาง ตุ่มกับหมอ ต้องรักษาสุขภาพมาก ๆ นะโรคที่มันถือโอกาสเข้ามาอยู่ประจำตัวเราโดยไม่ได้รับเชิญจะได้สู้เราไม่ได้ เล็กน่ะมีเว็บไซต์ของตัวเอง (ไร่กุรลดา) แต่ไม่ไม่โอกาสเข้ามาคุยคงหาเวลาว่างยากน่ะแหละ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-12-10 22:06:52


ความคิดเห็นที่ 87 (3086904)

         สวัสดีเพื่อนๆ วันที่ 8-11 ธ.ค.52 เราไปเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชมา เนื่องจากบ้านอยู่ใกลไม่เหมือนคนกรุงเทพการเดินทางจึงต้องใช้เวลามากหน่อย ขาไปแวะพักค้างคืนที่อ่าวมะนาว จ.ประจวบฯ คืนต่อมาพักที่นครศรีฯ และคืนสุดท้ายติดใจอ่าวมะนาวกลับมาพักอีกครั้ง ประทับใจอ่าวมะนาวมากๆ เพราะเป็นหาดที่สะอาด สวยงาม เงียบไม่พลุกพล่าน ลมไม่แรง เพราะมีลักษณะเป็นอ่าว(หรือเปล่า) อาหารไม่แพงเป็นร้านค้าสวัสดิการของกองบิน 5 ภายในก็เป็นของส่วนราชการกองบิน 5 ทั้งหมด รู้สึกปลอดภัยดี หรือเพราะเราเคยชินกับการอยู่บ้านพักของราชการ ก่อนไปได้เตรียมตัวเยอะเพราะไปประเภทค่ำไหนนอนนั่น ก็เที่ยวค้นหาเบอร์ของณี นึกได้ว่าหมอเคยเจอกับณี ก็เลยโทรหาหมอ แต่ไปจริงๆแล้วก็ไม่ได้พบกับณี ได้แต่คุยกันทางโทรศัพท์ ได้รู้ว่าเพื่อนณีเข้ามาอ่านอยู่บ่อยๆ แต่เขียนน้อย ก็เลยบอกว่าเขียนคุยเยอะๆซิอย่าเอาแต่แอบอ่าน ที่ไปครั้งนี้ก็ไปตามรอยพระบาทของ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ได้ยินมาจากหลายๆทางว่าท่านได้เคยเสด็จไปพักและสวรรคต ที่ เขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ก็คิดไว้ว่าอยากจะไปสักครั้งก่อนที่จะอายุมากไปกว่านี้แล้วจะไม่ไหว (เพราะมีขึ้นเขาด้วย) เป็นโครงการที่วางแผนไว้นานหลายปีแล้ว ไปไม่ถึงสักที ก็พร้อมช่วงนี้เลยไปกัน หมอ!! ต้องรักษาสุขภาพนะอย่าสมบุกสมบันมากฟังแล้วห่วงจัง เพราะมีคนที่ทำงานหลับไปเฉยๆก็มี เอื้อ..ด้วย รักษาสุขภาพ..นะเพื่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น Ew วันที่ตอบ 2009-12-13 13:36:41


ความคิดเห็นที่ 88 (3087954)

ณี พอรู้ว่าเพื่อนจะไปหาที่บ้านรีบหนีไปที่อื่นหรือไง กลัวต้องเลี้ยงเพื่อนหรือเปล่า แอ๋วกินน้อย กินง่าย ไม่เปลืองมากหรอกจะบอกให้ คนกินมากคุณนายจุ๋มโน่น แต่ก็ยังดีที่ไม่เรื่องมาก กุ้งตัวโต  ๆ โยนบนตะแกรงไฟลุกโชนพลิกสองสามครั้ง ปอกเปลือกจิ้มน้ำจิ้ม หรือปูนึ่งสุกก็กินแล้วไม่ต้องเอาไปผัดผงกระหรี่ให้เสียเวลา ถ้าไม่มีปูเป็นตัว ๆ เอาแต่เนื้อส่วนกรรเชียงก็ยังได้ น้ำจิ้มแซบ ๆ  หน่อยแล้วกัน เห็นไหมจุ๋มกินง่ายกว่าแอ๋วอีก

ตอนนี้ให้คะแนนไม่ถูกแล้วว่าแอ๋วหรือจุ๋มเป็นนักเดินทางตัวจริง แอ๋วท่องตามตะวันตามรอยประวัติศาสตร์ จุ๋มตอนนี้ตามรอยทางเกวียนอยู่มั๋งไม่เห็นเข้ามาคุยเลย เมื่อวันอาทิตย์จุ๋มกับตุ่มพบกันที่ กทม. คงช่วยกันบำรุงเศรษฐกิจพ่อค้าแม่ค้าไปหลายตังค์ สนับสนุนนโยบายรัฐกระจายเงินออกสู่ตลาด พอดีมีธุระจึงไม่มีโอกาสไปสังสรรด้วยถ้ารู้ตัวล่วงหน้าอาจไปแย่งอาหารอร่อย ๆ กินบ้าง

หมอรักษาสุขภาพให้ดีหน่อยนะเพื่อน รู้อยู่ตลอดว่าใจเพื่อนน่ะนักสู้อยู่แล้ว แต่ร่างกายพวกเราสู้แบบเมื่อสามสิบปีที่ผ่านมาไม่ได้มันไม่ได้อย่างใจเหมือนเล่นยูโด ฟันดาบ ใจมันไปแต่มือเท้ามันไม่ทันจริงไหมเพื่อน คิดว่าพวกเราทุกคนเริ่มเป็นแบบนี้กันไม่มากก็น้อย

ถ้าไปบ้านค่ายลูกเสือของเล็กต้องอากาศหนาว ๆ หน่อยจึงจะเหมาะ นั่งตำส้มตำ เผากุ้ง ย่างปลา หาของแปลก ๆ รับประทานกัน มีเพื่อนร้องเพลงให้ฟังริมสระน้ำบรรยากาศแบบนี้ก็ดีไปอีกอย่าง

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-12-15 12:37:40


ความคิดเห็นที่ 89 (3088014)

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2009-12-15 16:21:08


ความคิดเห็นที่ 90 (3088015)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธ.ค.52 จุ๋มไปเสริมสวยเปลี่ยนลุคใหม่ทำผมทรงสไตล์เกาหลีนะจะบอกให้ แต่ตุ่มยังไม่เปลี่ยนหรอกเอาไว้ปีใหม่ก่อน

ตัดผมเก่าทิ้งไปทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่ไม่ดีไปให้หมด จะได้รับแต่สิ่งดีๆอย่างเช่น สุขภาพที่แข็งแรง เอาไว้ไปเที่ยวกับเพื่อนก๊วนพวกเราเนอะ

พวกเราทุกคนต้องสัญญานะว่าจะไม่ทิ้งกัน และจะแก่เฒ่าไปด้วยกันนะ ยังไงก็ให้นึกถึงภาพน่ารักสมัยเราอยู่ พ.ก.ส.กันเข้าไว้นะ ตอนนี้อากาศ

เดี๋ยวก็หนาวเดี๋ยวก็ร้อน ทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ค่อยจะทัน พาลจะเป็นไข้ซะให้ได้ เพื่อนๆรักษาสุขภาพให้ดีนะ

ไว้ให้อากาศหนาวๆค่อยหาโอกาสไปเที่ยวไร่ของเล็กดีกว่า และตอนนี้กำลังเป็นช่วงหน้านักเรียนเข้าค่ายลูกเสือกันด้วย เล็กจะไม่ค่อยว่าง

เมื่อ สองสามอาทิตย์มาแล้วตุ่มไปไร่เล็ก เล็กชวนให้ตกปลากันโดยทำคันเบ็ดกันเองจากต้นไผ่ในไร่ เล็กตัดเอง และเอาเอ็นมาทำสายเบ็ด

ตัดรองเท้าฟองน้ำที่ไม่ใช้มาทำเป็นทุ่น เวลาปลาติดเบ็ดมันจะสั่น และเล็กก็ไปขุดใส้เดือนมาเอากรรไกรตัดมันเป็นท่อนๆ มาเป็นเหยื่อล่อปลา

ปักเบ็ดไว้ตั้งนานปลาติดแค่ 1 ตัว ตุ่มนะใจไม่ดีเลยเพราะแม่เคยบอกว่าถ้าตกปลาเกิดชาติหน้าปากจะแหว่ง

การตกปลาก็ดีอย่างตรงที่ทำให้มีสมาธิดี ระหว่างรอปลากินเบ็ดก็ได้พักจิตใจ พักสายตา พักสมอง มองดูนกมากินปลา รุ้สึกว่ามีวามสุขไปอีก

แบบ  เอาไว้พวกเราค่อยนัดกันไปเที่ยวไร่เล็กกันนะ วันนี้คุยแค่นี้นะจ้ะ          

ตุ่มเองจ้ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ่ม วันที่ตอบ 2009-12-15 16:23:13


ความคิดเห็นที่ 91 (3088755)

          อ่านวิธีทำเบ็ดตกปลาของตุ่มแล้วภาพวัยเด็กปรากฎขึ้นมาเลย จริงนะ สมัยก่อนทุกอย่างใช้ธรรมชาติใช้สิ่งใกล้ตัวหมด ไม่เห็นจะต้องปรุงแต่งอะไรมากมายเลย แต่ยุคปัจจุบันเราปรุงแต่งกันจนหลงลืมพื้นฐานเดิมๆ

          ลืมดิน(ไปไหนก็นั่งรถนั่งเครื่อง)  

          ลืมลม(ชอบใช้แอร์) 

          ลืมน้ำ(ดื่มน้ำราคาลิตรละใกล้เคียงกับราคาน้ำมันลิตรละ)

          ลืมไฟ(ลืมวิธีติดไฟเตาถ่านเตาฟืนว่าทำอย่างไรใช้แก๊สกันหมด)  

           คิดถึงจุ๋มจังเลยไม่เห็นมาสนทนาปราศรัยกันบ้าง วันเสาร์-อาทิตย์อยู่บ้านก็เขียนมาก็ได้ ตัวเองงงงงงงงงง  ตุ่มป่วยบ่อยๆต้องไปหาอากาศดีๆมากๆนะจะช่วยได้เยอะดีที่ตุ่มอยู่ใกล้กับเล็กยังได้มีเพื่อนคุยไปมาหาสู่ได้ แต่เค้าตัวไกลใจใกล้จ๊ะ ไม่ยากส์ ถ้าอยากเจอขอให้ไม่ติดอะไร ไม่เคยเกี่ยงเลย เพราะพบเพื่อนแต่ละครั้งก็รู้สึกชีวิตยืนยาวขึ้นมีความสุขขึ้น ได้แง่คิด ได้อะไรดีๆ (มีที่ปรึกษาโรค) 

            พูดถึงธรรมชาติเพื่อนๆคงได้ดูการถ่ายทอด ซีเกมส์กันบ้าง ที่บ้านดูของช่อง ลาวสตาร์ ได้ฟังภาษาของเขาพากษ์กีฬา ได้ฟังแง่คิดนักพากษ์ รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติไร้สิ่งปรุงแต่งเหมือนประเทศไทยเมื่อหลายสิบปีที่แล้วเลย ชอบมากๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-12-16 12:45:08


ความคิดเห็นที่ 92 (3088810)

วันนี้เครียดสุด ๆ เลย แต่ทำใจให้สนุกกับมัน ทำงานเหมือนรับเงินเดือน เดือนละสองแสน เฮ้อกลัวสมองจะระเบิด ก่อนกลับบ้านขอพักสมองเข้ามาดูกระทู้ที่บรรดาเพื่อนคุยกันเพื่อให้สบายใจ ก็แปลกนะทุกครั้งที่อ่านที่เพื่อนเข้ามาโพสต์ไว้ ทำให้มีกำลังใจดีมาก  ๆ วันนี้ได้อ่านที่ตุ่มเล่าเรื่องตกปลาเอาต้นไผ่มาทำคันเบ็ด ตัดรองเท้าฟองน้ำทำทุ่นแอ๋วเสริมอารมณ์เข้ามาอีกคน ทำให้นึกถึงบรรยากาศสมัยวัยเด็กได้แจ่มชัดเหมือนเพิ่งเกิดเมื่อวานนี้

ตกปลาครั้งสุดท้ายบ้านตุ๋ยที่คลองชักพระ ตั้งแต่นั้นมายังไม่เคยตกอีกเลย ไม่รู้เป็นอย่างไรชอบบรรยากาศตอนนั่งตกปลามากเหมือนมีสายเบ็ดที่มองไม่ค่อยเห็นเชื่อมโยงกับสายน้ำแล้วความคาดหวังที่มองไม่เห็นเป็นสมาธิที่เกิดได้อย่างไม่ตั้งใจ กลับบ้านวันนี้ถ้ายังมึงงงกับผลการทำงานอยู่จะลองเขียนเรื่องตกปลาให้เพื่อนอ่านกันเพื่อแลกเปลี่ยนบรรยากาศต่างถิ่น อย่างน้อยแอ๋วก็จะได้รู้ว่าการตกปลาของคนบ้านนอกกับคนเมืองกรุงอย่างแอ๋วแตกต่างกันหรือไม่อย่างไร

ได้พิมพ์มาสองย่อหน้ารู้สึกผ่อนคลายขึ้นกลับบ้านไปอาบน้ำสระผมให้สมองปลอดโปร่งก่อนดีกว่า

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-12-16 16:33:29


ความคิดเห็นที่ 93 (3089541)

       เห็นใจ...เข้าใจ..ยากจะพรรณา..มองตากันก็รู้..ปัญหาในการทำงานในยุคปัจจุบัน ที่ส่วนใหญ่มีแต่คนรู้ไม่จริงเป็นใหญ่และต้องการทำตามใจตนเอง..ระบบเส้นสาย..หรือระบบราชการหลงลืมระบบคุณธรรมไปแล้ว และอีกหลายๆเรื่อง..ไม่อยากพูด..พูดแล้วเครียด เครียดแล้วพานไปถึงกายจะป่วย..ทุกวันนี้ต้องพยายามไม่ให้ใจป่วยถ้าใจป่วย กายจะป่วยตาม..ขอบอกว่า "เข้าใจนะเอื้อ"

ผู้แสดงความคิดเห็น EW วันที่ตอบ 2009-12-17 10:47:02


ความคิดเห็นที่ 94 (3089570)

วันนี้ ตุ่มก็อยู่ในห้วงอารมณ์เศร้า มีเรื่องรบกวนจิตใจ ที่ไม่อยากจะบอกใครเลย พยายามคิดนะว่า ทุกสิ่งในโลกล้วนเป็นอนิจจัง

อย่ายึดติดกับสิ่งใดๆ เพราะมันเป็นสิ่งไม่จีรัง ทำไมชีวิตเราช่างมีแต่ปัญหามาให้แก้ไม่รู้จักจบสิ้นเสียที ถ้าจะนำมาเขียนเรื่องราว

ปัญหาที่ตุ่มต่อสู้มา บางอย่างเพื่อนก็รู้บางเรื่องเพื่อนก็ไม่รู้ มันคงจะยาวมากเชียวละ แต่สิ่งหนึ่งที่ตุ่มมี คือ พลังและความเด็ดเดี่ยว

กับสิ่งที่ได้เลื่อกและตัดสินใจ ถึงแม้บางครั้งก็ท้อเหลือเกิน

อยากให้โลกหยุดหมุน วันเวลาหยุดนิ่ง จะได้พักจิตใจไม่ต้องผจญกับสิ่งใดๆอีก

ให้ตุ่มสบายใจขึ้นแล้วจะเข้าคุยใหม่นะเพื่อนๆทุกคน อย่เพิ่งเบื่อนะ

ตุ่มเองจ้ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ่ม วันที่ตอบ 2009-12-17 13:33:01


ความคิดเห็นที่ 95 (3091097)

ไปเสริมสวยกลับมาทำงานยังไม่หยุดเลย แต่มีข่าวดีจ๊ะ หลังปีใหม่ได้กลับมาทำงานที่จังหวัดแล้ว  เมื่อวานนี้ไปธุระที่ กทม. เลยไปดูงานโอท็อปที่เมืองทอง เดินเพลินไปเลย ต้อยโทรมาแจ้งว่ากำลังป่วยกาย ไปหาหมออยู่

ตุ่มเอ๋ย อะไรทีตัดใจได้ก็ตัดบ้างเถอะนะ คิดถึงตัวเอง สุขภาพจิต สุขภาพใจให้มาก ๆ ล่ะ ดูอย่างพี่เล็กซิ ยังสดใสอยู่เลย ทั้ง ๆที่ ต้องดูแลพ่อตลอดเวลา ต้องทนกับอารมณ์ของพ่อในบ้างครั้ง คนแก่อายุ 92 แล้วเนาะ วางทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นทุกข์ อย่าไปคิดมาก มองให้เป็นเรื่องปกติซะ หากมีเรื่องร้อนใจ ให้ร้องเพลงที่เราชอบ คิดถึงเวลาที่เรามีความสุข เวลาที่เราไปเที่ยว ไปกิน อะไรที่เป็นความสุขย้อนเวลาคิดถึงให้มาก ๆ แล้วจะลีมความทุกข์ เพราะในชีวิตคนเรามีแต่ทุกข์ทั้งนั้น แต่จะทุกข์มากทุกข์น้อยแล้วแต่คนคิดนะจ๊ะ  จริงไหมแอ๋ว เอื้อ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น จุ๋ม วันที่ตอบ 2009-12-21 08:58:45


ความคิดเห็นที่ 96 (3091335)

ยินดีและดีใจกับจุ๋มด้วยที่ได้กลับมาทำงานที่ตัวจังหวัด ตุ่มคงต้องคิดและทำอย่างที่จุ๋มแนะนำบ้างน่าจะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างดีขึ้น คำสอนของพระพุทธเจ้านั้นจริงแท้แน่นอนมนุษย์เกิดมาเป็นทุกข์พระองค์ทรงหาทางดับทุกข์ ซึ่งคนอย่างเราคงดับได้ไม่หมดหรอกเพียงแต่ลดความทุกข์และเข้าใจมันอยู่กับมันอย่างกลมกลืนเพื่อไม่ให้มันเอาเปรียบเราเกินไป เราอาจไม่ชนะทุกข์แต่ทุกข์ก็ใช่ว่าจะชนะเราได้ง่าย ๆ ต้องมาสู้กันหน่อยละ ทำจิตใจให้เข้มแข็งแล้วสู้มันด้วยชั้นเชิงไม่เข้าคลุกวงในจนมั่วไปหมดจะเหนื่อยเกินไป ภาษามวยเรียกติดชึ่ง เราเต้นไปตามจังหวะชีวิตให้มันเต้นตามเราบ้างบางทีมันอาจหนึเราไปเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น เอื้อ วันที่ตอบ 2009-12-22 09:18:52


ความคิดเห็นที่ 97 (3091376)

ตุ่มต้องขอขอบคุณเอื้อและจุ๋มด้วยนะ ที่เป็นกำลังใจและช่วยปลอบใจในยามที่เพื่อนมีความทุกข์ จะทำตามคำแนะนำและพยายามปล่อยวาง

หากวันใดมีความทุกข์อีก จะได้ทำใจรับกับมันให้ได้ แต่ปัจจุบันค่อยดีขึ้นและมันคงจะดีขึ้นเรื่อยๆ

เพื่อนๆทุกคนคงสบายดีนะ ............ตุ่ม.....

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ่ม วันที่ตอบ 2009-12-22 12:08:59


ความคิดเห็นที่ 98 (3091389)

ยกนิ้วให้เลยดีกว่าเข้าวัดอีกทำไมพระไม่สอนแบบนี้คนฟังจะได้ไม่เครียด ความเห็นที่ 96 แนะนำได้สุดยอดขอเอาไปใช้แนะนำคนอื่นอ่านแล้วเข้าใจเลยคนเราต้องสู้แบบนี้จริง ๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผ่านมา วันที่ตอบ 2009-12-22 13:42:27


ความคิดเห็นที่ 99 (3092286)

ขอให้เพื่อนคลายทุกข์ และมีกำลังใจที่จะเดินต่อไปไว ๆ นะ จะได้มาร้องเพลงให้เราฟังอีก

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอ วันที่ตอบ 2009-12-23 09:00:05


ความคิดเห็นที่ 100 (3095058)

      

 

 

           เพื่อนที่รักทั้งหลาย ข้าพเจ้านางสุพรรณี ตรีพันธุ์ ขอรายงานตัวเจ้าค่ะ เมื่อวันที่ 13/12/2552 ได้เดินทางเข้ากรุงเทพไปงานรับปริญญาของลูกสาวสุดที่รัก พอลูกรับปริญญาเสร็จก็เดินทางกลับชุมพรทันที ไม่ได้ไปเที่่ยยวที่ไหนเลย  วันที่แอ๋วเดินทางฝ่ายชุมพร ตอนแรกเราก็นึกว่าแอ๋วจะพักค้างคืนที่ชุมพรเสียอีก เราไม่ได้หนีแอ๋วเลยนะขอแก้ข้อกล่าวหา เรายังบอกน้องว่ามีเพื่อนจะมาชุมพร แต่ปรากฏว่าอาจารย์เดินทางฝ่ายเท่านั้นเอง ตอนนี้สุขภาพของเราก็แย่มากเลยละ เราเจ็บหัวเข่าจะเดินหรือลุกจากที่นั่งยังโยกเยก เอาไว้ให้เรารักษาให้หายก่อนแล้วจะเดินทางไปหาเพื่่อนๆ เราขอสัญญา เราเองก็คิดถึงเพื่อนๆทุกคน ขณะนี้เป็นเวลา 23.30น. เราขายของพอเก็บของเสร็จเราก็มานั่งอ่านข้อความของทุกคน เราของไปนอนก่อนนะเพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นเช้า

ผู้แสดงความคิดเห็น lนี วันที่ตอบ 2009-12-29 23:32:591


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรปราการ