ReadyPlanet.com
dot
dot
หลานนารา
dot
bullet22 ต.ค.59
bullet27 ต.ค.59
bulletพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิต
bulletค้นหาไปรษณีย์/EMS
bulletDictionary
dot
Inside 9anant
dot
bulletห้องแสดงอารมณ์ของผม
bulletบ้านคนรักสุนทราภรณ์
dot
บทความ
dot
bulletสงคราม ไม้เรียว และเพื่อน
bulletเขาหาว่าผมหลบหนีสังคม
bulletสังคมไร้คุณธรรม
bulletทำบุญเข้าพรรษา
bulletจดหมายถึงส้ม
bulletฤๅว่าชู้สาว
bulletเด็กแนว ตอนที่ ๑
bulletเด็กแนว ตอนที่ ๒
bulletคำนึงอดีต ภาค ๑
bulletคำนึงอดีต ภาค ๒
bulletคำนึงอดีต ภาค ๓
dot
ไดอารี่ที่เปิดเผย
dot
bulletเม็ดทรายที่ก้นอ่าว
bulletมุมมืดแห่งทะเลน้ำใจ
bulletเด็ก กับ วัด
bullet เธอชื่อ.......สายฝน
bulletบุญพาไป
bulletแด่แม่ใน้ผู้จากไป
dot
ภาพ-คลิปท่องเที่ยว
dot
bulletอัมพวาสมุทรสงคราม
bulletเมืองสุพรรณยันสามชุก
bulletภาพเที่ยวเมืองโบราณ
bulletรวมคลิปอยากให้ดู
bulletบ้านลัดนัน
bulletเพื่อนแท้
bulletบีม บอส บิว
bulletความทรงจำ
bulletอัลบั้มรวม
dot
คลิปขนมไทย
dot
bulletวิธีทำลูกชุบ
bulletฝอยทอง
bulletขนมสัมปันนี
bulletขนมครก
bulletขนมถ้วย
bulletขนมต้มใบเตย
bulletขนมต้มขาว
bulletขนมชั้น
dot
VDO น้ำพริก
dot
bulletน้ำพริกนครบาล
bulletน้ำพริกกะปิ
bulletน้ำพริกมะขามสด
bulletน้ำพริกมะม่วง มะดัน
bulletน้ำพริกกระท้อน
bulletน้ำพริกปลาย่างแมงดา
bulletน้ำพริกพริกไทยสด
bulletน้ำพริกไข่ปูทะเล
bulletน้ำพริกลงเรือ
bulletน้ำพริกอ่อง
bulletน้ำพริกเต้าเจี้ยว
dot
ราชการ
dot
bulletตรวจสลากล็อตเตอรี่
bulletราคาประเมิน
bulletสำนักงาน กพ.
dot
Oldies Music Video
dot
bulletNeil Young, Eagle Live
bulletEric Clapton/BB King
bulletGrand Funk/Deep purple
bulletThe Venture / Cliff Richard
bulletOldies Song
bulletBlue Brathers
bulletBlue Brathers
bulletJim Reeves/Garth Brooks
bulletBB King /Eric Clapton
dot
พักผ่อนหย่อนใจ
dot
bulletเที่ยวไปกับ ขสมก.
bulletศูนย์ฯ ฝึกอบรมทองผาภูมิ
bulletการเท่องเที่ยว (ท.ท.ท.)
bulletเที่ยวกับการรถไฟ
bulletท่องเที่ยวตกปลา
dot
กีฬา
dot
bulletผลฟุตบอลวันนี้
bulletHotleague
bulletสยามสปอร์ต
bulletอาจารย์มีชัย ฤชุพันธุ์
dot
อ่านหนังสือพิมพ์
dot
bulletHot News Sanook
bulletT News
bulletรวมลิงค์ข่าว
bullet27 ต.ค.59
dot
Newsletter

dot


เล่าเรื่องเที่ยวแบบง่าย ๆ สไตล์ของคุุณเอง
พาเที่ยวตลาดน้ำ ในประเทศไทย
ร้านอาหารประทับใจ
ตลาดน่าเที่ยวทั่วไทย
คบกันมาสี่สิบกว่าปีมิตรภาพมากมายที่ควรแก่การจดจำ
มิตรภาพชีวิตใน อผศ.


กทม.-ระยอง-สเม็ด

เส้นทางสุวรรณภูมิ – ระยอง – (เสม็ด, แหลมแม่พิมพ์)


 จากสนามบินสุวรรณภูมิ  ใช้เส้นทางสาย  7  (มอเตอร์เวย์)  และสาย  36  ไปจนถึงจังหวัดระยอง  จากนั้นใช้ถนนสุขุมวิทและแยกใช้ทางสาย  3140  ไปยังบ้านเพเพื่อข้ามเรือไปเกาะเสม็ด  หรือใช้เส้นทางสาย  3145  เลียบชายฝั่งไปยังแหลมแม่พิมพ์
สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ตั้งอยู่บริเวณศูนย์บำรุงรักษาและบ้านพักปตท. บนถนนทางหลวงหมายเลข 3191 ตำบลมาบข่า กิ่งอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เปิดทำการวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. (หยุดวันจันทร์) เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์สมุนไพรมากกว่า 20,000 ต้น (260 ชนิด โดยจัดกลุ่มจำแนกตามสรรพคุณการรักษาตามคัมภีร์ยาไทยโบราณ 20 กลุ่มอาการ) เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าเยี่ยมชม เปิดบุคคลทั่วไปได้เข้าเยี่ยมชม และศึกษาหาความรู้ด้านพฤกษาศาสตร์และสมุนไพร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการสวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ โทร. 0-3891-5213-5 โทรสาร 0-3891-5216
ตลาดบ้านเพ  เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวที่ไปและมาจากเกาะเสม็ด จึงมีทั้งอาหารสดและสินค้าชุมชนนานาชนิดหลั่งไหลมารวมกัน มีตลาดเทศบาลแห่งใหม่เป็นศูนย์รวมร้านค้าถึงกว่า 250 ร้าน พร้อมที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย และมีห้องสุขาสะอาดได้บริการนักท่องเที่ยวด้วย
สถานแสดงพันธุ์สัตว์ระยอง  ตั้งอยู่ที่อ่าวบ้านแพเป็นสถานที่ศึกษา ทดลอง และวิจัยเกี่ยวกับสัตว์ทะเลและพรรณไม้น้ำ และเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์น้ำที่สวยงามและหายาก ภายในมีส่วนจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำและพรรณไม้น้ำ อุโมงค์ทางเดินใต้ทะเลจำลองยาว 10 เมตร การจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับสัตว์ทะเลและเครื่องประมง และการจำลองระบบนิเวศป่าชายเลน
เกาะเสม็ด  เกาะที่ใหญ่ที่สุดของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด และได้ชื่อว่า “เกาะแก้วพิสดาร” ในกวีนิพนธ์ของสุนทรภู่ เพราะเป็นเกาะที่มีเวิ้งอ่าวและหาดทรายละเอียดขาวสวยงามอยู่หลายแห่ง เช่น หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวพร้าว อ่าวกิ่ว อ่าวแสงเทียน และอ่าวหวาย รอบๆ เกาะเสม็ดยังมีเกาะขนาดเล็กหลายแห่งที่เป็นแหล่งกำน้ำตื้นที่สวยงามด้วย
แหลมแม่พิมพ์  อนุสาวรีย์สุนทรภู่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอแกลง บริเวณแหลมมีธรรมชาติสวยงาม หาทรายเงียบสงบ เล่นน้ำได้ มีที่พักและร้านอาหารเปิดบริการจำนวนมากตลอดแนวชายหาด ห่างออกไปประมาณ 5 จำนวนมากตลอดแนวชายหาด ห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์สุนทรภู่ ที่ชาวระยองสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงท่านสุนทรภู่ กวีศรีรัตนโกสินทร์
เส้นทางสุวรรณภูมิ – ตราด – เกาะช้าง
 จากสนามบินสุวรรณภูมิ  ใช้เส้นทางสาย  7  (มอเตอร์เวย์)  ผ่านจุดพักมอเตอร์เวย์  สังเกตทางเบี่ยงซ้ายไปอำเภอบ้านบึง  ใช้ทางหลวงหมายเลข  344  ถึงอำเภอแกลงต่อไปยังทางหลวงหมายเลข  3  สายสุขุมวิท  ก่อนถึงจังหวัดตราด  เจอสามแยกขวา  ให้เลี้ยวขวาเส้นทางหลวงหมายเลข  3156  ผ่านสนามบินตราดไปยังท่าเทียบเรืออ่าวธรรมชาติ  อำเภอแหลมงอบ  เพื่อเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะช้าง
แหลมงอบ  หนึ่งในอำเภอแห่งหนึ่งของจังหวัดตราด ซึ่งมีท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ มีบริการเรือท่องเที่ยวไปยังหมู่เกาะต่างๆ ของทะเลตราด ทั้งยังเป็นศูนย์รวมของร้านจำหน่ายสินค้าของฝากของที่ระลึก เช่น อาหารทะเลแปรรูปผลิตภัณฑ์ชุมชน เป็นต้น ใกล้กันมีอนุสรณ์สถานวันวีรกรรมทหารเรือไทยในยุทธนาวีที่เกาะช้าง ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวจังหวัดตราด ภาพในมีการจัดแสดงข้อมูลพระราชประวัติของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และประวัติการสู้รบของกองทัพเรือไทยกับกองทัพเรือฝรั่งเศส
เกาะช้าง  เกาะใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเลอ่าวไทยและใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ มีแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่น คือ ชายหาดและอ่าวต่างๆ เช่น หาดทรายขาว หายคลองพร้าว แหลมไชยเชษฐ์ อ่าวบางเบ้า และอ่าวสลักเพชร มีชุมชนท่องเที่ยวบ้านสลักคอก ชุมชนที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวดีเด่น ททท. ปี 2550 เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติ มีน้ำตกธรรมชาติที่สวยงาม รวมทั้งหมู่เกาะต่างๆ ของทะเลตราดที่เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยงามหลายเรื่อง
หาดคลองพร้าว-แหลมไชยเชษฐ์  หาดทรายขาวละเอียดและเงียบสงบทางด้านทิศตะวันตกของเกาะช้าง ร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าวและมีน้ำทะเลใสสะอาดเหมาะสำหรับสงเล่นน้ำและกิจกรรมชายหาด ตอนเหนือสุดของอ่าวเป็นที่ตั้งของแหลมหินที่สวยงาม คือ แหลมไชยเชษฐ์
น้ำตกคลองพูลและน้ำตกธารมะยม  เป็นน้ำตกที่สวยสุดบนเกาะช้าง ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าไม้เขียวชอุ่มและอุดมสมบูรณ์มาก ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าเขียวชอุ่มและอุดมสมบูรณ์มาก ร่มรื่น อากาศเย็นสบายและมีน้ำไหลตลอดปี
น้ำตกสาริกา  เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดนครนายก น้ำตกจากหน้าผาสูงล้อมรอบด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม มีแอ่งสำหรับลงเล่นน้ำ จึงมีนักท่องเที่ยวมาแวะพักเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก ในยริเวณน้ำตกมีบริการห้องอาบน้ำและห้องสุขาด้วย
 

 แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรปราการ
เชิญส่งบทความ หรือกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม การออกค่ายอาสาพัฒนา บันทึกการเดินทาง ท่องเที่ยว ประสบการณ์ชีวิต เล่าเรื่องราว ประกาศคนหาย บอกบุญ ลงในเว็บไซต์ www.9anant.com หรือส่งตรงที่ webmaster@9anant.com